Minari – Khát Vọng Đổi Đời bị loại khỏi hạng mục Phim hay nhất của Golden Globes [HOT]

Minari – Khát Vọng Đổi Đời bị loại khỏi hạng mục Phim hay nhất của Golden Globes [HOT]

Minari – Khát Vọng Đổi Đời bị loại khỏi hạng mục Phim hay nhất của Golden Globes [HOT]

Minari – Khát Vọng Đổi Đời bị loại khỏi hạng mục Phim hay nhất của Golden Globes [HOT]

Minari ‘(Khát vọng đổi đời) của đạo diễn Lee Isaac Chung đã bị loại khỏi hạng mục Phim hay nhất, hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ Quả cầu vàng. Các bình luận trong giới điện ảnh Mỹ và quốc tế đang lên án kịch liệt động thái này và cho rằng Quả cầu vàng đang “phân biệt chủng tộc” với bộ phim Minari.

Các đề cử cho Quả cầu vàng 2021 vẫn còn hơn một tháng nữa, nhưng buổi lễ sắp tới đã trở thành tâm điểm tranh cãi sau khi Variety xác nhận bộ phim. Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống) của Lee Isaac Chung sẽ bị loại khỏi cuộc đua Hình ảnh đẹp nhất và chuyển sang hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Một số phận tương tự xảy ra Cuộc chia tay của Lulu Wang tại Quả cầu vàng 2020. Cả hai bộ phim đều bị Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood (HFPA) từ chối tranh giải Phim hay nhất vì phần lớn thời lượng của phim là tiếng nước ngoài.

Minari (Khát vọng đổi đời) của đạo diễn Lee Isaac Chung
Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống) Do Lee Isaac Chung làm đạo diễn

Tin tức về việc bị loại khỏi giải Ảnh đẹp nhất Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống) ra mắt tại Quả cầu vàng năm 2021 đã gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội từ các nhà phê bình phim tài năng của Hollywood như Wang, Daniel Dae Kim và ngôi sao Shang-Chi trong Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn, Simu Liu.

Khi Wang thể hiện điều đó trong phản ứng của cô ấy trước sự chế nhạo, “Tôi chưa xem thêm một bộ phim Mỹ nào nữa” Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống) trong năm nay. Đó là câu chuyện về một gia đình nhập cư ở Mỹ, theo đuổi giấc mơ Mỹ. Chúng ta thực sự cần phải thay đổi các quy tắc cũ rằng người Mỹ chỉ nói tiếng Anh là điển hình. “

Daniel Dae Kim đã thêm “Điều này tương đương với việc nói với bạn rằng hãy trở về quê hương của mình, khi quê hương của bạn là Mỹ.”

Một số nhà báo điện ảnh đã ghi nhận sự đạo đức giả của HFPA trong việc loại trừ Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống) cho Hình ảnh đẹp nhất trong khi vẫn đề cử những bộ phim như Inglourious Basterds bởi Quentin Tarantino và Babel của Alejandro González Iñárritu trong cuộc đua Hình ảnh đẹp nhất những năm trước. Giống Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống)các phim này cũng chủ yếu sử dụng tiếng nước ngoài. Babel Nó thậm chí đã giành được giải thưởng cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Một nguồn tin thân cận với Quả cầu vàng xác nhận rằng các quy định về tính đủ điều kiện quy định rằng bất kỳ bộ phim nào có ít nhất 50% lời thoại không phải tiếng Anh sẽ được xếp vào hạng mục Lời thoại. ngoại ngữ.

Quy tắc Per Globes: “Phim chính kịch, nhạc kịch hoặc hài kịch có 50 phần trăm hội thoại tiếng Anh trở lên đủ điều kiện cho Phim hay nhất – Phim chính kịch hay nhất – Nhạc hoặc Hài.” Vì lý do này, bộ phim Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống) đã được chuyển sang hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất vào ngày 25/11 và vẫn giữ nguyên hạng mục này từ đó đến nay.

Quả cầu vàng loại Minari (Khát vọng đổi đời) khỏi hạng mục Phim hay nhất
Quả cầu vàng đang bị chỉ trích nặng nề vì thể loại phim này Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống) ngoài hạng mục phim hay nhất

Các quy tắc được Quả cầu vàng sử dụng để loại bỏ Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống) ra khỏi cuộc đua Hình ảnh đẹp nhất đã được gọi tên “phân biệt chủng tộc”“Hoàn toàn nhảm nhí”với diễn viên Andrew Phung’s Kim’s Convenience thêm, “Một lời nhắc nhở đáng buồn và đáng thất vọng rằng một bộ phim về giấc mơ Mỹ, lấy bối cảnh ở Mỹ, với sự tham gia của một người Mỹ, đạo diễn bởi một người Mỹ và do một công ty Mỹ sản xuất. Nước Mỹ bằng cách nào đó được xem như một bộ phim nước ngoài ”.

Simu Liu đã viết: “Nói về Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống) là một bộ phim Mỹ được viết kịch bản và đạo diễn bởi một nhà làm phim người Mỹ lấy bối cảnh tại Hoa Kỳ với một diễn viên chính là người Mỹ và được sản xuất bởi một công ty sản xuất của Mỹ. “Điều gì có thể giống nước Mỹ hơn thế?”

Bộ phim Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống) đã giành được Giải thưởng lớn của Ban giám khảo phim truyền hình Hoa Kỳ và Giải thưởng khán giả kịch tính của Hoa Kỳ tại Liên hoan phim Sundance 2020, mặc dù bộ phim sẽ không đủ điều kiện cho giải Phim hay nhất Quả cầu vàng. , nhưng những diễn viên như Steven Yeun vẫn có thể nhận được đề cử. HFPA sẽ công bố các đề cử Quả cầu vàng năm 2021 vào ngày 3 tháng 2 năm 2021.

Phim còn nhận được 6 đề cử khác tại Giải thưởng Học viện Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) bao gồm: Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim không phải tiếng Anh hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (cho Youn Yuh Jung vai Soonja in Minari) và Bản gốc hay nhất Ghi bàn.

Minari (Khát vọng thay đổi cuộc sống) hứa hẹn sẽ là tác phẩm tiếp theo của Hàn Quốc Ký sinh trùng trở thành ứng cử viên sáng giá cho mùa giải Oscar tiếp theo. Phim hiện đang là bộ phim chiếu lén (chiếu sớm) và sẽ chính thức khởi chiếu từ ngày 02/04/2021 tại các rạp trên toàn quốc.

  • Minari – Mong muốn thay đổi cuộc sống giúp nữ diễn viên Youn Yuh Jung nổi tiếng bên ngoài Hàn Quốc
  • Bố già Trấn Thành doanh thu cán mốc 100 tỷ, liên tục phá kỷ lục
  • Review Gái Già Lắm Chiêu 5 khi phụ nữ chọn làm quân cờ