Mình Ơi, Xin Đừng Qua Sông: Hạnh Phúc Là Khi Có Một Tri Kỷ Giữa Đời Thường [HOT]

Một trong những thế mạnh của điện ảnh Hàn Quốc là các tác phẩm về tình cảm gia đình. Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7, Điều cha mẹ chưa kể, Điều ước cuối cùng của mẹ …., đã lấy nước mắt người xem. Trong những ngày cuối tháng 8 này, khán giả Việt Nam một lần nữa được thưởng thức những thước phim mới đầy cảm động từ Tôi, xin đừng qua sông.

Phim không phải là phim điện ảnh mà là phim tài liệu về tình yêu của đôi vợ chồng già, ông Jo Byeong Man và bà Kang Kye Yeol. Kết hôn từ năm Kye Yeol 14 tuổi, chỉ trong chớp mắt họ đã sống với nhau hơn 70 năm. Như vậy, ông bà ta đã trải qua cả những đám cưới bằng bạc, vàng, kim cương của đời người. Trong suốt thời gian dài như vậy, dù mọi thứ đã thay đổi nhưng tình cảm giữa hai ông bà vẫn mặn nồng, thắm thiết như thuở ban đầu. Ông bà luôn dành cho nhau những cử chỉ quan tâm chân thành nhất, ngọt ngào nhất. Nhưng không có gì là mãi mãi bởi đời người là hữu hạn, cả hai cũng phải trải qua những giây phút sinh tử, lúc này mới có câu nói “Người yêu ơi đừng bỏ em nhé. Đừng qua sông mà không có được”. I follow ”khiến trái tim người xem thêm thổn thức.

Mình Ơi, Xin Đừng Qua Sông: Hạnh Phúc Là Khi Có Một Tri Kỷ Giữa Đời Thường [HOT]

Để có chất liệu cho bộ phim, đạo diễn Ji Mo Young đã cùng ông bà của mình đi du lịch hơn một năm ở tỉnh Gangwon để ghi lại cuộc sống đời thường đầy dư vị của tình yêu. Mùa xuân, ông bà cùng nhau hái hoa, mùa hè thì đi dạo ven hồ, mùa đông thì cùng nhau nặn người tuyết trong tiết trời se lạnh. Ông bà nội cùng nhau làm mọi việc và yêu thương nhau đến mức đôi vợ chồng trẻ cũng không thể so sánh được. Nhìn tình yêu của ông bà, chắc hẳn nhiều người sẽ ước mình có một tình yêu đẹp như vậy. Chỉ cần có một người bạn đời để chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn thì ở tuổi già thật tuyệt vời.

Vì là tác phẩm tài liệu nên khán giả có thể cảm nhận phim rất chân thực. Ông bà chỉ cần đưa những câu chuyện đời thường của mình lên màn ảnh và không cần diễn trước ống kính. Hình ảnh và màu sắc trong phim cũng đầy giản dị, đời thường tạo sự gần gũi cho khán giả.

Nhìn chung, tác phẩm là một câu chuyện tình yêu vĩnh cửu giữa đời thường. Khi thưởng thức, người xem sẽ thêm yêu gia đình và trân trọng những tình cảm đáng quý.

Xin Anh Đừng Qua Sông Của Em được công chiếu tại các rạp chiếu phim từ ngày 21/8/2020.