‘Mình Ơi, Xin Đừng Qua Sông’ – thổn thức một tình yêu trải dài 76 năm [HOT]

‘Mình Ơi, Xin Đừng Qua Sông’ –  thổn thức một tình yêu trải dài 76 năm [HOT]

‘Mình Ơi, Xin Đừng Qua Sông’ –  thổn thức một tình yêu trải dài 76 năm [HOT]

‘Mình Ơi, Xin Đừng Qua Sông’ –  thổn thức một tình yêu trải dài 76 năm [HOT]

Sau những bộ phim hành động, hài hước ngoài rạp, ‘Em Ơi, Xin Đừng Qua Sông’ sẽ mang một màu sắc hoàn toàn khác, chạm đến khán giả bằng những cung bậc cảm xúc tự nhiên nhất.

Gửi tôi, xin đừng qua sông (Tiêu đề tiếng Anh: Tình yêu của tôi, đừng qua sông) là một bộ phim tài liệu độc lập kể về cuộc sống hàng ngày của một cặp vợ chồng già dưới chân núi ở tỉnh Gangwondo, Hàn Quốc trong những năm cuối đời. Để thực hiện bộ phim, đạo diễn Jin Mo-young đã dành hơn 15 tháng sống trong một ngôi làng nhỏ, tự mình ghi lại từng thước phim chân thực.

Phim theo chân cặp vợ chồng già Jo Byeong-man và Kang Kye-yeol cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc hôn nhân kéo dài 76 năm của họ. Vào thời điểm quay phim, bà Kang Kye Yeol 89 tuổi và ông Jo Byeong Man 98 tuổi. Trong quá khứ, Byeong Man là một đứa trẻ mồ côi được cha mẹ của Kye Yeol thuê để làm việc trong nhà. Họ kết hôn từ những năm 1930, khi cô mới 14 tuổi. Ông bà có 12 người con nhưng đã mất 6 người trong số đó.

Nhiều năm trôi qua, từ những ngày hè đến những ngày đông lạnh giá, cả hai vẫn chăm sóc nhau bằng những cái chạm nhẹ nhàng, cùng nhau vui đùa, cùng nhau ca hát, nhảy múa và chia sẻ những mất mát, đau thương sau cái chết của các con. Ngôi nhà của họ, quần áo kiểu Hàn Quốc, giường ngủ, thiên nhiên và mọi thứ đều rất thật.

Phim được công chiếu lần đầu tại Hàn Quốc vào năm 2013 và đứng đầu phòng vé trong tuần đầu công chiếu. Tính đến nay, bộ phim đã thu về 7,62 triệu USD, gấp 70 lần kinh phí sản xuất, trở thành bộ phim tài liệu có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc.

1 my love 8619 1420624109

Tên phim được lấy cảm hứng từ dòng cuối cùng trên màn hình:

“Em yêu, đừng để anh một mình. Đừng qua sông nếu không có tôi với bạn. “

Là bộ phim đầu tay, đạo diễn Jin Mo-young rất bất ngờ khi bộ phim được mọi người đón nhận nồng nhiệt: “Tôi nghĩ vì nó khiến mọi người nhận ra tình yêu là gì.”

Tôi, xin đừng qua sông sẽ được chiếu tại các rạp Việt Nam từ ngày 21/8.

TRAILER MOVIE ‘TÔI, VUI LÒNG ĐỪNG QUA SÔNG’ / Video: CGV Cinemas Vietnam