Mối nguy hại đến từ thành công của siêu phẩm kinh dị IT [HOT]

Bộ phim kinh dị “It” của đạo diễn Andrés Muschietti đã lập nhiều kỷ lục mới trong lịch sử điện ảnh thế giới. Đây quả thực là một thành tích đáng khen ngợi của đoàn phim. Tuy nhiên, đối với một số người, thành công của “It” đã trở thành tác động tiêu cực đến cuộc sống của họ …

Ngay sau đêm đầu tiên, thu về 13,5 triệu USD, trở thành phim 18+ có doanh thu mở màn cao nhất, phá kỷ lục của Deadpool (12,7 triệu đô la, năm 2016). Chưa dừng lại ở đó, sau 3 ngày, phim đã xuất sắc trở thành bộ phim có doanh thu mở màn tháng 9 cao nhất mọi thời đại. Quan trọng hơn, tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephen King trở thành bom tấn kinh dị có màn chào sân ấn tượng nhất lịch sử phòng vé Hollywood.

Những con số trên quả thực là một thành tích đáng mừng đối với đoàn phim. Tuy nhiên, đối với một số người, sự thành công của đã có tác động tiêu cực đến cuộc sống của họ.

Mối nguy hại đến từ thành công của siêu phẩm kinh dị IT [HOT]

Theo The Guardian, ngay trước Khi ra mắt, Hiệp hội hề thế giới đã cảnh báo rằng bộ phim có thể khiến các diễn viên hề bị nghỉ việc, dù đó chỉ là một sản phẩm giải trí hư cấu.

Và bây giờ, chỉ một tuần sau khi bộ phim ra rạp trên toàn thế giới, một số chú hề đã bắt đầu phàn nàn rằng công việc kinh doanh của họ đang đi vào một giai đoạn khó khăn. Cụ thể, nam diễn viên hề Tommy Bungle đã trả lời trên tờ The Sun rằng số lượng vé đặt trước để xem màn trình diễn của anh đã giảm 1/3 sau khi phim ra rạp.

“Bây giờ mọi người nhìn những chú hề như thể họ là những kẻ giết người. Bộ phim thực sự là một “quả bom” đối với công việc của chúng tôi. Khi người lớn nói “Chúng tôi không thích chú hề”, làm sao trẻ em có thể đến xem chúng tôi biểu diễn? Tommy Bungle nói.

Theo The Guardian, đang thực sự tác động tiêu cực đến công việc của các diễn viên không hề kém cạnh cuộc khủng hoảng “Chú hề kinh dị” diễn ra cách đây 2 năm. Cụ thể, năm 2016, trào lưu “chú hề kinh dị” (mặc trang phục chú hề với đặc điểm nổi bật là chiếc mặt nạ ma quái, đáng sợ) bùng nổ từ đầu tháng 8 tại Nam Carolina, Mỹ sau đó lan rộng. đến các quốc gia khác trên thế giới. Nếu lúc đầu những kẻ này chỉ biểu hiện một số động tác quái đản thì sau một thời gian, nhiều đối tượng vẫn cầm rìu, dao, cưa … đuổi theo, hù dọa mọi người.

Kết quả là không chỉ những người giả dạng “hề kinh dị” bị chính quyền bắt giữ mà ngay cả những chú hề chính hiệu cũng bị nghi ngờ và đưa vào vòng nguy hiểm vì sự phẫn nộ của người dân.

Quay lại hiện tượng Vào năm 2017, một chú hề khác tên là Alan Paget đã chia sẻ: “Công việc của tôi thực sự khó khăn. Ngày càng nhiều bậc phụ huynh băn khoăn không biết có nên mời chú hề đến dự tiệc sinh nhật của con mình hay không. Tôi thậm chí còn nhận được rất nhiều tin nhắn từ các trang mạng xã hội hỏi tôi rằng “Bạn có phải là một chú hề đáng sợ không?”. Thực sự, nhiều lần tôi muốn trả lời rằng “Có, bạn sẽ gặp nó trong mơ”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ rằng là một mối đe dọa cho công việc của họ. Ian Williams, thư ký danh dự của Clown International cho biết: “Một số người đang ‘nói’ về sự nguy hiểm của bộ phim.” Nó “sẽ không làm gì được những chú hề ngoài đời thực. Tôi đã là một chú hề từ 27 năm trước – khi” It “(phim truyền hình có sự tham gia của Tim Curry ) được phát sóng và 27 năm sau vẫn vậy. ”

Leath Curtis – đại diện công ty Poptop (công ty chuyên cung cấp diễn viên, kể cả chú hề tại các sự kiện) cho biết; “Hiệu quả kinh doanh của chúng tôi đang giảm sút. Nhưng sau khi phim ra rạp, đơn đặt hàng đã tăng 25% ”.

Ian Williams cũng tự tin rằng cộng đồng chú hề sẽ sống sót sau ảnh hưởng của bộ phim: “Năm tới chúng tôi sẽ kỷ niệm 250 năm ngày thành lập. Đã đến lúc bộ phim cạn kiệt sức hút và chúng tôi chỉ còn cách nhìn những điều tốt đẹp ở phía trước.”

Mặc dù vậy, mối nguy hiểm đối với những chú hề vẫn chưa dừng lại. Nhớ lấy sẽ trở lại màn ảnh rộng vào năm 2019 với phần tiếp theo và câu chuyện tiếp tục xoay quanh chú hề đáng sợ Pennywise: “Điều tồi tệ nhất là đây chỉ là một phần của bộ phim. Nó sẽ trở lại và dự kiến ​​sẽ còn mạnh hơn gấp nhiều lần.” – chú hề Alan Paget nói.

Theo Theguardian