Money Heist Korea: Joint Economic Area và những điểm khác so với phiên bản Tây Ban Nha nổi tiếng [HOT]

Money Heist Korea: Joint Economic Area và những điểm khác so với phiên bản Tây Ban Nha nổi tiếng [HOT]

Money Heist Korea: Joint Economic Area và những điểm khác so với phiên bản Tây Ban Nha nổi tiếng [HOT]

Money Heist Korea: Joint Economic Area và những điểm khác so với phiên bản Tây Ban Nha nổi tiếng [HOT]

Ngay khi lên sóng, Money Heist Korea: Joint Economic Area đã nhanh chóng giữ vị trí số 1 toàn cầu trong số các series không nói tiếng Anh trên Netflix với 33,7 triệu giờ xem và tiếp tục tăng trong tuần thứ hai với hơn 49 triệu giờ xem.

Tuy nhiên, bộ phim trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi, không chỉ vì Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung là phiên bản làm lại của bộ truyện Tây Ban Nha nổi tiếng vừa kết thúc mùa cuối cùng, nhưng do bộ truyện cũng có những thay đổi mang hơi hướng Châu Á hơn và dẫn đến những cuộc thảo luận sôi nổi, so sánh mức độ hấp dẫn giữa cả hai phiên bản.

Điểm khác biệt đầu tiên: Bối cảnh chính trong Money Heist Korea: Khu vực kinh tế chung

Trong phiên bản gốc, câu chuyện xảy ra ở Tây Ban Nha, khi một tên trùm tội phạm được gọi là “Giáo sư” sinh ra trong một gia đình có truyền thống trộm cắp, đột kích Xưởng đúc cùng với 8 người khác. Hoàng tiền, ăn cắp tiền và bắt con tin để giúp thương lượng với chính quyền. Vụ cướp tiền đã trở thành nguồn cơn khiến những người biểu tình bức xúc trước cách xử lý của chính quyền và các vấn đề liên quan đến bất bình đẳng giàu nghèo trong xã hội.

Kể từ khi câu chuyện được làm lại ở Hàn Quốc, đã có một sự thay đổi khá lớn trong bối cảnh chính của Money Heist Hàn Quốc và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến động cơ hoạt động của băng nhóm cướp. Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung diễn ra vào năm 2025 trên ngưỡng cửa thống nhất của Triều Tiên và Hàn Quốc, khi cả hai quyết định thành lập một khu kinh tế chung.

Điều này được kỳ vọng sẽ tạo ra miền đất hứa, giới thiệu một đồng tiền chung thúc đẩy sự phát triển ổn định nhưng tất cả đều vỡ mộng khi “chỉ người giàu mới giàu”, dẫn đến sự bất bình đẳng trong xã hội rất lớn. Tất cả được thể hiện qua hành trình của nhân vật Tokyo (Jeon Jong Seo) khi đặt chân đến khu kinh tế chung và vô tình trở thành tội phạm bị truy nã.

Với bối cảnh đã thay đổi, Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung màu sắc chính trị và động lực lớn hơn khi nó được cho là nguồn gốc của một cuộc cách mạng lớn trong tương lai. Một số chi tiết cũng khác so với nguyên tác khi nghề nghiệp của “Giáo sư” phiên bản Hàn Quốc thực chất là giảng viên tại một trường đại học. Trong khi bản gốc không mô tả rõ ràng nghề nghiệp cụ thể của nhân vật này ngoài gia cảnh.

Có vẻ như trong phiên bản Hàn, nhân vật này có những ý tưởng lớn ngay từ khi bắt đầu thực hiện các kế hoạch của mình sau khi vỡ mộng trước những lời hứa, bắt tay với giới chính trị đã được mô tả trước đó. Điều này cũng ảnh hưởng đến cách anh ấy lựa chọn thành viên, lịch sử của họ và giành được sự trung thành lớn từ những người tham gia vào doanh nghiệp triệu đô trong quá khứ. Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung.

Bối cảnh chính trị này được thể hiện rõ hơn qua câu chuyện cá nhân của các thành viên khi họ tham gia vào một băng trộm. thêm vao Đoa Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung Cũng có một sự thay đổi lớn khi, mối quan hệ giữa Giáo sư và nhân vật Berlin không còn là anh em như trong nguyên tác mà là hai nhà lãnh đạo đại diện cho Triều Tiên và Hàn Quốc. Với tính cách trái ngược nhau và cách hành động khác nhau, có vẻ như loạt phim mới này sẽ đưa họ đến gần hơn để chia sẻ một mục đích chung lớn lao trong tương lai.

Sự chia rẽ chính trị giữa Triều Tiên và Hàn Quốc sau đó càng được nhấn mạnh thông qua các cuộc đối đầu, xung đột và chia rẽ giữa các nhân vật của hai quốc gia khác nhau ở vị trí tương tự như trong băng cướp, nhân viên trong ngân hàng hay thậm chí trong đội cảnh sát điều tra. Có vẻ như những thiết lập này sẽ vẽ nên một bức tranh lớn hơn trong các mùa sau khi mục đích thực sự của Giáo sư không phải là tiền.

Điểm khác biệt thứ 2: Che giấu trong Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung

Có thể nói, sự nổi tiếng của dòng phim Tây Ban Nha này phần lớn nhờ thiết kế bắt mắt và tạo hình ấn tượng từ bộ trang phục màu đỏ nổi bật, và chiếc mặt nạ Salvador Dali, biểu tượng cho cuộc kháng chiến chống lại kẻ thù. đối mặt với sự bất công và thường được sử dụng trong các cuộc biểu tình ở một số quốc gia. Trong vụ cướp ở Tây Ban Nha, nó đã được băng đảng chọn như một cách để phục hồi tài chính cho những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các khía cạnh tàn nhẫn của chủ nghĩa tư bản.

Do đó phiên bản điều chỉnh Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung lấy bối cảnh ở Hàn Quốc, nơi có nền văn hóa và đặc điểm khác với Tây Ban Nha, nên không có gì lạ khi thiết kế mặt nạ cũng khác biệt. Nó được lấy cảm hứng từ những chiếc mặt nạ Hahoe truyền thống trong văn hóa Hàn Quốc, thường được sử dụng trong các sự kiện và nghi lễ văn hóa đại chúng. Theo những người sáng tạo, chiếc mặt nạ đến từ vùng Andong, biểu thị sự chỉ trích chống lại kẻ mạnh và cũng thể hiện khiếu hài hước.

Mặt nạ Hahoe có nhiều hình dạng và biểu cảm khác nhau, theo truyền thống có 12 phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản đại diện cho địa vị xã hội của các nhân vật. Trong phiên bản Money Heist Korea: Joint Economic Area, chiếc mặt nạ được tầng lớp quý tộc sử dụng như một cách để chế giễu quyền lực, lòng tự trọng của họ và chế nhạo những kẻ thống trị bảo vệ hệ thống tư bản của Hàn Quốc. Quốc gia.

Điểm khác biệt thứ ba trong Money Heist Korea: Joint Economic Area là cách kể chuyện

Mặc dù loạt phim gốc khá nổi tiếng với tư cách là một trong những loạt phim hay nhất trên Netflix và thậm chí đã giành được Giải Emmy Quốc tế cho Phim chính kịch hay nhất năm 2018, nhưng nó vẫn có một số đánh giá phê bình về các tình huống của nó. những tình huống cường điệu, những mối tình lãng mạn ướt át và những hành động bốc đồng của hầu hết các nhân vật. Âm thanh Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung Tôi đã nghiên cứu khá kỹ những nhận xét này và đã loại bỏ chúng trong lần làm mới này.

Nếu mùa đầu tiên của phiên bản Tây Ban Nha có tổng cộng 22 tập, thì Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung chỉ gói gọn trong 6 tập, với tiết tấu nhanh hơn rất nhiều. Nó dường như tập trung hoàn toàn vào việc quảng bá vụ trộm tại Xưởng đúc tiền Hàn Quốc thống nhất hơn là nói chuyện và giới thiệu tính cách của các nhân vật.

Nhân vật Berlin phiên bản Hàn Quốc
Nhân vật của Berlin trong Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung

Tuy nhiên, điều này cũng mang lại một số hạn chế cho Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung. Đầu tiên là với thời lượng rút ngắn đáng kể như vậy, bộ truyện đã lược bỏ đi khá nhiều khoảnh khắc thú vị, câu chuyện cá nhân, cảm xúc của các nhân vật và những tình huống gây cảm giác căng thẳng, hồi hộp vốn thường đóng vai trò trung tâm trong thành công của các bộ phim hình sự. , đặc biệt là điểm cộng lớn nhất trong bản gốc.

Ngoài ra, nếu trong bản gốc nhân vật Tokyo là người dẫn chuyện, với những câu nói truyền cảm hứng và sâu sắc, giúp kết nối những tình huống trong quá khứ, hiện tại hay tình cảm của các nhân vật khác nhau, thì ở bản sao Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung, phần tử này đã bị bỏ qua. Việc không có người dẫn chuyện, cộng với nhịp độ quá nhanh khiến các tình huống chuyển qua chuyển lại mà không có sự liên kết sâu sắc. Hơn nữa, một số nhân vật khó có thời gian để phát triển bản thân như Oslo và Helsinki.

Có thể nói, việc lựa chọn chuyển thể Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung là một quyết định đầy thử thách, còn đối với những fan yêu thích bộ truyện gốc, phiên bản mới sẽ không thiếu những phút giây bất ngờ vì hầu hết các tình huống đều được triển khai y như trong bộ truyện cũ. Tuy nhiên, với những khác biệt trên Money Heist Hàn Quốc: Khu vực kinh tế chung Vẫn còn một số điểm hấp dẫn, và nếu bạn chưa quen với bộ truyện, bộ truyện có vẻ gần gũi hơn một chút với nhiều màu sắc châu Á hơn và nhịp điệu quen thuộc trong cách kể chuyện.

  • Money Heist phiên bản Hàn hé lộ teaser và hình ảnh các thành viên băng cướp
  • Money Heist 5 (Phi vụ triệu đô) và hệ thống nhân vật quan trọng
  • Money Heist: Hàn Quốc – Khu vực kinh tế chung tiết lộ một băng cướp từ Triều Tiên
Money Heist: Hàn Quốc – Khu vực kinh tế chung | Trailer chính thức | Netflix