Morbius – Ma Cà Rồng Đầu Tiên Thuộc Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel? [HOT]

Sau thất bại bẽ bàng trước nhân vật Joker trong Suicide Squad, ngôi sao từng đoạt giải Oscar, Jared Leto quyết định “tìm môi trường làm việc mới” bằng cách chuyển từ truyện tranh DC sang truyện tranh Marvel, trở thành ma cà rồng Morbius.

Jared Leto – chàng trai sở hữu vẻ đẹp không tuổi được mệnh danh là “ma cà rồng Hollywood” nay đã trở thành ma cà rồng trên màn ảnh rộng!

Morbius là ai?

Khi Marvel đã xây dựng vũ trụ điện ảnh đến giai đoạn 4, Sony vẫn còn lúng túng. Họ sở hữu những nhân vật cực kỳ hấp dẫn như Spider-Man hay Venom nhưng lại không thể phát huy hết khả năng và phải chật vật khởi động lại bộ phim. Giờ thì khác, tiếp thu tòa nhà MCU của Marvel Studios, Sony đang bắt đầu đi đúng hướng, rất có thể vũ trụ Người Nhện sắp được hình thành và trailer Morbius là minh chứng rõ nhất cho điều đó.

Morbius – Ma Cà Rồng Đầu Tiên Thuộc Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel? [HOT]

Được giới thiệu lần đầu trong The Amazing Spider-Man # 101 (10/1971), Michael Morbius là một thiên tài hóa sinh, từng đoạt giải Nobel nhưng lại mang trong mình căn bệnh máu hiếm. Trong quá trình tìm kiếm phương pháp chữa trị, anh vô tình biến mình thành một sinh vật giống ma cà rồng. Morbius nhanh nhẹn, siêu mạnh và khát máu. Tuy nhiên, anh ta không phải là một Ma cà rồng tự nhiên nên anh ta không sợ tỏi, mặt trời, hay thập tự giá. Trong truyện tranh, Morbius có khả năng tự chữa lành vết thương như Wolverine hay Deadpool, anh ta có khả năng chữa lành vết thương do đạn bắn hoặc gãy xương chỉ trong vài ngày. Theo trailer, có lẽ phiên bản Morbius Jared Leto sẽ rất gần với phiên bản truyện tranh.

Morbius sẽ thuộc vũ trụ nào?

Sự mơ hồ giữa Vũ trụ Điện ảnh Marvel và Vũ trụ Điện ảnh Marvel của Sony là một câu chuyện không hồi kết. Cả hai bên đã nhượng bộ vì lợi ích chung, nhưng số phận của thỏa thuận này vẫn còn nhiều bất trắc như tính mạng của Nhện. Dù sao thì có vẻ như Sony đã mạnh dạn để Morbius gia nhập MCU khi có một bức tường graffiti Spider-Man với dòng chữ KILLER. Khán giả nghĩ ngay đến việc đoạt phim hay Người nhện: Xa nhà – khi Peter Parker bị lộ. Theo nhiều nguồn tin, JK Simmons trong vai J. Jonah Jameson – nhà báo đã công bố danh tính của Người Nhện. Hy vọng rằng Tom Holland sẽ xuất hiện trong Morbius.

Sau Morbius là gì?

Cụ thể hơn, “Vulture” – Michael Keaton, hay còn gọi là bố vợ mất tích và là nhân vật phản diện Người nhện: Về nhà cũng xuất hiện ở cuối trailer. Điều này cho thấy khả năng Sony làm The Sinister Six – dự án đã bị hủy bỏ sau một thất bại cay đắng người nhện siêu đẳng 2.

Sinister Six là tập hợp những kẻ thù khó nhằn nhất của Người Nhện như Doctor Octopus, Green Goblin, Mysterio, Vulture và Kraven the Hunter. Vulture và Mysterio đã xuất hiện, có lẽ Morbius là bộ phim quy tụ những nhân vật phản diện khác vào nhóm.

Morbius thuộc nhóm kẻ thù đầu tiên của Người Nhện. Cũng giống như cách Venom bước lên màn ảnh rộng trong bộ phim của chính mình, theo đoạn teaser, Morbius xuất hiện với phong cách phản anh hùng chứ không phải phản diện. Trong nguyên tác, Michael Morbius không có hứng thú uống máu hay giết người, anh ta đã từng cố gắng tự tử khi bị biến đổi. Morbius đặt ranh giới giữa anh hùng và phản diện, vừa giúp đỡ người khác vừa tìm kiếm thức ăn để phục vụ cho bản năng khát máu của mình. Một cảnh trong trailer phim mới cho thấy Morbius tự nhốt mình trong một căn phòng có tường kính, cố gắng ngăn bản thân không làm tổn thương người khác. Nhiều khả năng câu chuyện của phim sẽ diễn biến theo hướng này.

Dưới sự bảo trợ của Marvel và Sony, hy vọng Morbius sẽ đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả, mở ra cơ hội mới cho vũ trụ Người Nhện.

Tóm tắt nội dung từ Complex