Một số thông tin về Liên hoan phim Quốc tế Busan 2020 [HOT]

Một số thông tin về Liên hoan phim Quốc tế Busan 2020 [HOT]

Một số thông tin về Liên hoan phim Quốc tế Busan 2020 [HOT]

Một số thông tin về Liên hoan phim Quốc tế Busan 2020 [HOT]

Liên hoan phim Quốc tế Busan sẽ giảm quy mô tổ chức xuống một phần nhỏ so với quy mô thông thường và một số sự kiện liên quan sẽ được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phim năm ngoái Romđại diện cho Việt Nam giành chiến thắng ở hạng mục Phim mới quan trọng nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Busan hiện nay có ba cái tên Việt đáng chú ý.

biff2018

Phim cũChị em gái Do Kathy Uyên làm đạo diễn và Những con hổ giấy của đạo diễn Trần Quốc Bảo sẽ được chiếu ở hạng mục A Window on Asian Cinema. Trong đó CXin chào các chị em thuộc thể loại phim kinh dị khiêu dâm (giật gân – gợi cảm) thu về 71 tỷ đồng vào năm ngoái. Còn Những con hổ giấy Ngoài việc được thực hiện bởi đạo diễn người Mỹ gốc Việt, câu chuyện của phim còn đề cập đến Kungfu – một nét văn hóa của người Hoa. Phim được quay tại Mỹ, các diễn viên và đoàn phim đều là người Mỹ.

Ở hạng mục tranh giải Phim ngắn Châu Á, bộ phim Bình của đạo diễn Ostin Fam (Phạm Quốc Dũng) sẽ được công chiếu sớm và tranh giải Góc rộng. Phim ảnh kể về câu chuyện của một cậu bé lang thang trong công trường xây dựng một ngôi chùa, trong một khu rừng yên bình vắng vẻ. Anh gặp những người lạ trên phố, nhìn họ tìm ra giải pháp cho mình.

Thông thường trong các kỳ LHP trước, LHP Quốc tế Busan là sự kiện quy tụ hàng loạt ngôi sao, nhân vật trong làng điện ảnh châu Á và Hollywood đến Hàn Quốc trong 10 ngày để thị sát các dự án quan trọng. . Tuy nhiên, đợt bùng phát thứ hai bùng phát ở Hàn Quốc đã khiến các nhà chức trách thắt chặt các biện pháp ngăn cách xã hội vào tháng trước. Chủ tịch lễ hội, Lee Yong-kwan, cho biết nếu lễ hội Chuseok truyền thống của Hàn Quốc sắp tới có nguy cơ dịch bệnh, lễ hội có thể bị hủy bỏ.

20200914 busan afp
Chủ tịch Liên hoan phim Busan Lee Yong-Kwan và đạo diễn Jay Jeon / Ảnh: BIFF

Liên hoan phim ban đầu được lên kế hoạch vào đầu tháng 10, tuy nhiên các nhà tổ chức đã đẩy lùi sang ngày 21 đến 30 tháng 10 với nhiều sự kiện ngoài trời bị hủy bỏ, bao gồm cả lễ khai mạc và bế mạc. Sẽ không có khách quốc tế, cũng như không có bất kỳ tiệc chiêu đãi hay tiệc tùng nào được tổ chức để tạo cơ hội kết nối cho các nhân vật trong ngành điện ảnh.

Tổng cộng 192 phim từ 68 quốc gia vẫn sẽ được chiếu (giảm mạnh so với con số 300 phim năm ngoái), mỗi phim chỉ chiếu một lần, so với hai hoặc ba lần năm ngoái. Số lượng người được phép tham dự buổi chiếu giới hạn là 50 người. Các hoạt động xung quanh lễ hội bao gồm Chợ phim, Chợ dự án, diễn đàn BIFF, đánh giá cho các giải thưởng danh giá của liên hoan sẽ diễn ra trực tuyến.

Busan International Film Festival
Liên hoan phim quốc tế Busan

Septet: Câu chuyện của Hồng Kông sẽ là lựa chọn mở đầu và Con hổ và con cá của đạo diễn Tamaru Kotaro là bộ phim kết thúc liên hoan phim năm nay.

Liên hoan phim quốc tế Busan 2020 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 30/10.

  • Đề cử giải thưởng Gotham 2020: Năm phim hay nhất thuộc về nữ đạo diễn
  • Bất chấp dịch bệnh, Liên hoan phim Sundance vẫn diễn ra: Giới hạn khách mời và chọn phát trực tuyến