Mulan khởi đầu nhẹ nhàng tại phòng vé Trung Quốc [HOT]

Mulan khởi đầu nhẹ nhàng tại phòng vé Trung Quốc [HOT]

Mulan khởi đầu nhẹ nhàng tại phòng vé Trung Quốc [HOT]

Mulan khởi đầu nhẹ nhàng tại phòng vé Trung Quốc [HOT]

Hoa Mộc Lan Disney đã có một khởi đầu nhẹ nhàng khi ra mắt tại các rạp ở Trung Quốc vào ngày 11 tháng 9 hôm nay.

Tính đến 7 giờ tối ngày khởi chiếu (11/9) tại Trung Quốc, bộ phim do Lưu Diệc Phi đóng chính đã thu về 6,23 triệu USD, theo số liệu từ một hệ thống đo lường doanh số bán vé. Maoyan. Con số này làm cho Hoa Mộc Lan trở thành phim có doanh thu cao nhất thứ Sáu cho đến nay ở Trung Quốc, chiếm 46% thị phần.

Xếp sau là bom tấn Trung Quốc Tám trămđứng thứ hai với 3,82 triệu đô la, trong khi Tenet tụt xuống vị trí thứ ba vào ngày thứ tám tại Trung Quốc, đạt 1,64 triệu đô la. Tenet hiện đã kiếm được 42,2 triệu đô la trong nước.

mulan 3
Lưu Diệc Phi trong Hoa Mộc Lan

Với nhiều quốc gia khác đang theo dõi Hoa Mộc Lan ở định dạng phát trực tuyến qua nền tảng Disney +, Trung Quốc có khả năng trở thành nơi phát hành rạp có doanh thu cao nhất của bộ phim. Nhưng mà Hoa Mộc Lan có vẻ khó đánh bại Tenet tại thị trường Trung Quốc. Trang Maoyan hiện đang dự đoán Hoa Mộc Lan sẽ mang lại tổng doanh thu khoảng 42,6 triệu USD.

Nếu con số này là chính xác thì quả là một sự thất vọng đối với Disney và những nhà làm phim đã kỳ vọng Hoa Mộc Lan trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất của một nữ đạo diễn, và tham vọng đưa bộ phim thành công tại Trung Quốc với dàn diễn viên trong nước như Lưu Diệc Phi, Chân Tử Đan, Củng Lợi, Lý Liên Kiệt,… Nhưng COVID-19 ngày càng phát triển khiến bộ phim ra mắt bị trì hoãn nhiều lần, và lại vào thời điểm nhạy cảm về mặt chính trị trong mối quan hệ căng thẳng Mỹ – Trung.

Tại thị trường Trung Quốc, Hoa Mộc Lan được coi là phim nước ngoài hơn là phim Trung Quốc hợp tác sản xuất, cộng thêm ngày công chiếu chính thức mới được xác nhận cách đây 11 ngày nên phim ít có cơ hội xây dựng chiến dịch. Tiếp thị mạnh mẽ. Ngoài ra, rạp chiếu phim Hoa Mộc Lan cũng bị ảnh hưởng bởi các bản sao lậu từ Disney + ở các quốc gia khác.

mulan 5
Quảng cáo Hoa Mộc Lan ở Trung Quốc

Những ngày gần đây, cả Disney và hãng phim đều bị phương Tây chỉ trích vì quay một phần bối cảnh ở khu vực Tân Cương gây tranh cãi, nơi Trung Quốc bị cáo buộc vi phạm nhân quyền quy mô lớn. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Josh Hawley đã leo thang vấn đề hơn nữa bằng một lá thư, trong đó ông cáo buộc Disney phớt lờ những cảnh báo từ chính phủ Hoa Kỳ và các tổ chức phi chính phủ về Tân Cương, rằng họ “hợp tác với các quan chức Trung Quốc chịu trách nhiệm trực tiếp về các hành động tàn bạo ”.

Các nhà chức trách Trung Quốc từ lâu đã phủ nhận thông tin của phương Tây về Tân Cương. Có một số nguồn tin cho biết trong tuần này họ đã ra lệnh cho giới truyền thông trong nước để tránh gây tranh cãi bằng việc không chiếu phim.

Theo Variety