Netflix thông báo làm phim chuyển thể từ tác phẩm Trung Hoa nổi tiếng Thủy Hử gây tranh cãi [HOT]

Netflix thông báo làm phim chuyển thể từ tác phẩm Trung Hoa nổi tiếng Thủy Hử gây tranh cãi [HOT]

Netflix thông báo làm phim chuyển thể từ tác phẩm Trung Hoa nổi tiếng Thủy Hử gây tranh cãi [HOT]

Netflix thông báo làm phim chuyển thể từ tác phẩm Trung Hoa nổi tiếng Thủy Hử gây tranh cãi [HOT]

Bộ phim chuyển thể ‘Thủy hử’ của Hollywood với đạo diễn Nhật Bản Shinsuke Sato đã gây tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Mới đây Netflix vừa đăng một status trên twitter thông báo về việc thực hiện bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng Bờ biểntên tiếng anh là Bờ biển. Bản chuyển thể này sẽ do đạo diễn người Nhật Bản, Shinsuke Sato, phối hợp với biên kịch của Chân trời nước sâu, Matthew Sands. Trong lần chuyển thể này, Thủy hử sẽ được chuyển thể với thể loại hành động – phiêu lưu và có “Một chút điều chỉnh” định hướng tương lai.

Bờ biển, được viết bởi Shi Nai Am là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc. Một trong tứ đại tác phẩm của văn học cổ đại Trung Quốc cùng với Tam quốc của Trung Quốc của La Quán Trung, Tây du ký của Ngô Thừa Ân và Hồng Lâu Mộng của Tào Tuyết Cần.

Bậc thầy trong Thủy hử
Phim Thủy Hử Trung Quốc

Bờ biển Lấy bối cảnh thời nhà Tống từ năm 960-1279, phim kể về quá trình tập hợp những anh hùng hào kiệt nơi bến nước để thành lập đội quân khởi nghĩa Lương Sơn Bạc. Những anh hùng đang bị cái ác chà đạp, áp bức, ung nhọt của bọn gian thần tham lam, đã hợp lực chống lại những mối liên kết giữa bọn cường giả: Cao Cầu, Lương Trung Thứ, Dương Tiễn … và những kẻ tham lam, xảo quyệt, bộ máy quan lại tàn ác bên dưới đã hãm hại các trung thần của triều đình (Lâm Xung, Võ Tòng, Dương Chí, Tống Giang, Hoa Vinh …).

Bờ biển phản ánh thực trạng trong xã hội phong kiến ​​bao đời nay: “Nếu chính quyền đàn áp, nhân dân sẽ nổi dậy”, rất phù hợp với tâm lý quần chúng nhân dân lao động nghèo khổ bị bóc lột, áp bức nên tác phẩm dễ dàng đi sâu vào tiềm thức của nhân dân. Hiện nay có rất nhiều phim truyền hình Trung Quốc được sản xuất dựa trên tác phẩm này, được khán giả Trung Quốc và Việt Nam đón nhận nồng nhiệt. Bờ biển năm 2011 tốt lành Thủy hử mới Năm 2019. Bờ biển

Đạo diễn Nhật Bản Shinsuke Sato làm Thủy hử
Đạo diễn Nhật Bản Shinsuke Sato

Bản làm lại của Netflix Bờ biển đã làm dấy lên một mối quan tâm trong cộng đồng Weibo ở Trung Quốc. Hầu hết các ý kiến ​​đều phản đối và nổ ra tranh cãi gay gắt khi lo sợ tác phẩm kinh điển này được làm lại bởi một nhà sản xuất Mỹ, đặc biệt là Netflix mà còn do người Nhật làm đạo diễn, liệu có khả thi hay không. làm mất đi tính độc đáo và tinh thần của tác phẩm vốn là sách gối đầu giường của người Trung Quốc.

Họ lo sợ rằng đây sẽ là một thảm họa khác, một Hoa Mộc Lan thứ hai. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến ​​đồng tình với sự chuyển thể này và cho rằng đó là điều đáng mừng khi văn hóa Trung Quốc được truyền bá rộng rãi hơn và được thế giới công nhận, một trong những cách để văn hóa và lịch sử trở nên phổ biến hơn. Trung Quốc được biết đến trên toàn thế giới.

Thủy hử - Wikipedia tiếng Việt
Dòng Thủy Hử
  • Đạo diễn Quentin Tarantino viết tiểu thuyết Once Upon A Time In Hollywood
  • Trương Vĩnh Hòa – Tiếng vang của những nhà làm phim trẻ
  • ‘A Tale Of Two Sisters’ đột phá của điện ảnh kinh dị châu Á
  • Hoa Mộc Lan có khởi đầu thuận lợi tại phòng vé Trung Quốc