Ngôi Đền Kỳ Quái 2: Đầy Hài Hước Và Sáng Tạo [HOT]

Ngôi đền kỳ quái 2 là phần tiếp theo của câu chuyện về vị sư bán bánh, của nhóm “trai đẹp vạn người mê” sợ ma chê quỷ hờn. Theo đó, đạo diễn tiếp tục khai thác câu chuyện hài hước của hai anh chàng dễ thương và lém lỉnh là Balloon và First. Cuối phần phim trước, do không chịu nổi cảnh tu hành, họ trở về trần gian và liên tiếp gặp phải những tai nạn chết người. Sau khi cố gắng tìm hiểu, họ phát hiện ra rằng mình đang bị một linh hồn quỷ ám, với mục đích giết tất cả những người quay trở lại ngôi đền. Vì vậy, cả hai miễn cưỡng xin trở lại chùa để mong lời nguyền chấm dứt. Tại đây, họ gặp gỡ một anh chàng điển trai khác là Toh, thần tượng trong một nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc. Toh buộc phải cắt tóc vì trước đó mẹ anh đã đến chùa cầu nguyện rằng anh sẽ phải trả giá nếu sự nghiệp của mình thành công. Cả ba và các sư trong chùa đã phải nếm trải cảm giác “tu sĩ chết đi nhưng chưa yên phận trở về thế gian” đầy thú vị nhưng không kém phần rùng rợn.

Cũng giống như phần trước, phần phim mới chủ yếu tập trung vào yếu tố hài hước với những tình tiết hài hước lẫn lộn. Đặc biệt, trong một phân đoạn, bạn sẽ nghe thấy tiếng nhạc của các Avengers vang lên khi Balloon và First xuất hiện hoành tráng. Phần phụ đề cũng sử dụng những từ xu hướng như “trứng rán cần tóp mỡ …” để tăng độ “điên” cho bộ phim.

Ngôi Đền Kỳ Quái 2: Đầy Hài Hước Và Sáng Tạo [HOT]

Ngoài ra, câu chuyện của phim còn mang tính nhân văn khi đề cập đến hai thuyết xuất gia của đạo Phật và luật nhân quả. Hành động của chúng ta có ảnh hưởng rất lớn không chỉ trong đời này mà còn nhiều đời sau. Chỉ có sống tốt và làm nhiều điều tốt thì chúng ta mới có được sự bình yên, thanh tịnh. Ngoài ra, nếu con người ta ôm mối hận mãi mãi, họ sẽ chỉ là một con quỷ không lối thoát trong cuộc đời.

Vì tập trung vào các thuyết Phật giáo nên độ rùng rợn của phim có phần giảm bớt. Cốt truyện được xây dựng đơn giản nên sẽ có lúc nhân vật cư xử thiếu nhân cách. Tuy nhiên, những yếu tố này vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của phim.

Nhìn chung, phim phù hợp với những khán giả muốn thư giãn và những trận cười sảng khoái, thoải mái.

Tác phẩm ra rạp vào ngày 3/7/2020.