Những Đội Trưởng đặc biệt trong Vũ trụ Marvel [HOT]

Những Đội Trưởng đặc biệt trong Vũ trụ Marvel [HOT]

Những Đội Trưởng đặc biệt trong Vũ trụ Marvel [HOT]

Những Đội Trưởng đặc biệt trong Vũ trụ Marvel [HOT]

Người hâm mộ của cả truyện tranh Marvel và Vũ trụ Điện ảnh Marvel đều biết đến Steve Rogers với tư cách là một đội trưởng cầm chiếc khiên mang tính biểu tượng của Captain America.

Tuy nhiên sự nghỉ hưu của Steve Rogers và loạt phim Chim ưng và người lính mùa đôngcùng với loạt bài sắp tới đã giới thiệu rõ ràng hơn về “Đội trưởng” khác, trước đây chỉ được biết đến trong Marvel Comics.

Black Captain America của Isaiah Bradley

Trong Chim ưng và người lính mùa đông Nhân vật Black Captain America được giới thiệu là người đàn ông da đen, lớn tuổi hơn mà The Falcon and the Winter Soldier tìm đến để xin lời khuyên. Tuy không phải là một nhân vật quan trọng trong truyện tranh Marvel nhưng Black Captain America lại được rất nhiều anh hùng khác kính trọng và săn đón.

Quá trình trở thành Black Captain America của anh thực sự khá đau thương, bắt đầu từ việc Isaiah Bradley gia nhập Quân đội sau cuộc tấn công Trân Châu Cảng, bỏ lại quê hương New York và vợ. Tuy nhiên, thay vì chiến đấu, anh cùng hơn 200 binh sĩ da đen khác phải tham gia các thí nghiệm để tái tạo lại Super Soldier Serum (huyết thanh siêu chiến binh đã mất trước đó đã biến Steve Rogers thành Captain America một năm trước Trân Châu Cảng). Chỉ có Isaiah Bradley sống sót sau cuộc thử nghiệm.

Black Captain America của Isaiah Bradley
Black Captain America của Isaiah Bradley

Isaiah Bradley đã sử dụng một bộ trang phục dự phòng và một chiếc khiên cho Captain America để thực hiện nhiệm vụ tự sát tại trại tập trung Schwarzebitte của Đức Quốc xã. Anh ta bị bắt và bị tra tấn trước khi được quân nổi dậy Đức giải cứu. Tuy nhiên, Isaiah Bradley đã bị đưa ra tòa và bị giam ở Leavenworth khi trở về nhà. Mãi đến năm 1960, ông mới được Tổng thống Eisenhower ân xá và trả tự do.

Có thể hiểu được lý do tại sao người đàn ông này khá tức giận trong Chim ưng và người lính mùa đông.

Red Guardia của Alexi Shostakov

Ngoài ra còn có một cơ trưởng khác đến từ Nga. Nhân vật này được tạo ra bởi Marvel Roy Thomas và John Buscema. Red Guardia của Alexi Shostakov được miêu tả trong truyện tranh là một phi công chiến đấu cho Liên Xô trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Kỹ năng phi thường trong chiến đấu và hoạt động gián điệp cùng với lòng trung thành với KGB đã giúp anh có cơ hội được đào tạo để trở thành Red Guardian, một chiến binh mà người Nga truyền cảm hứng là Captain America.

Nhân vật này được nhớ đến khi nam diễn viên David Harbour, hóa trang thành Captain America của Steve Rogers nhưng sơn màu đỏ Góa phụ đen. Trong truyện tranh, Alexi Shostakov và Black Widow có mối quan hệ khá sâu sắc khi hai người là vợ chồng.

Đội cận vệ đỏ của Alexi Shostakov được coi là đội trưởng của Nga
Đội cận vệ đỏ của Alexi Shostakov được coi là đội trưởng của Nga

USAgent của John Walker

John Walker’s USAgent là sự kế thừa của Captain America do chính phủ Hoa Kỳ tạo ra sau sự biến mất của Steve Rogers (Chris Evans). John Walker là một người lính sinh ra ở Georgia đóng quân tại Fort Bragg, anh ta không có khả năng đặc biệt của Captain America, nhưng kinh nghiệm và thực hành đã cho anh ta những kỹ năng khác. Nơi mà chủ nghĩa anh hùng của Captain America được hướng dẫn bởi lòng tốt và sự chính trực, John Walker thì ngược lại, hung hãn hơn, tàn bạo hơn và ít kiềm chế hơn.

Kể từ tập bốn của Chim ưng và người lính mùa đông, John Walker đã ăn một ít Huyết thanh Super Soldier của Power Broker, mang lại cho anh ta siêu sức mạnh. Nhưng đồng thời, huyết thanh Power Broker cũng làm tăng sự giận dữ và bạo lực của người dùng hoặc bộc lộ tính cách thực sự của một người. Điều đó giải thích phần nào việc John Walker đứng trên xác nạn nhân, với chiếc khiên dính đầy máu.

USAgent của John Walker
USAgent của John Walker

Người yêu nước của Eli Bradley

Eli Bradley là cháu trai của Black Captain America – Isaiah Bradley, người cũng được giới thiệu trong Chim ưng và người lính mùa đông. Trên thực tế, Patriot là một trong những Young Avengers. Các Young Avengers khác bao gồm Kate Bishop (Hawkeye) và Billy và Tommy Maximoff (Wiccan và Speed).

Eli Bradley trở thành thành viên sáng lập của Young Avengers bằng cách nói dối và sử dụng Hormone tăng trưởng đột biến (MGH), một loại ma túy đường phố bất hợp pháp gây ra khả năng siêu phàm trong thời gian ngắn. Và khi sự thật được tiết lộ anh ấy rời nhóm. Các Young Avengers khác thuyết phục anh ta rằng anh ta là người duy nhất trong số họ có khả năng trở thành đội trưởng, dẫn dắt đội, ngay cả khi không có quyền hạn của mình.

Eli Bradley trở về, trong một trận chiến anh bị thương nặng và được ông nội truyền máu. Điều đó đã mang lại cho Eli Bradley những khả năng đặc biệt nhờ Huyết thanh siêu chiến binh.

Người yêu nước của Eli Bradley
Yêu nước của Eli Bradley Đội trưởng của Young Avengers
  • 13 Series Marvel liên quan đến Giai đoạn 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel
  • Phim solo của Black Widow Scarlett Johansson, khởi động Giai đoạn Bốn của MCU