‘One Night in Miami’ ứng cử viên cho giải Oscar của Amazon [HOT]

‘One Night in Miami’ ứng cử viên cho giải Oscar của Amazon [HOT]

‘One Night in Miami’ ứng cử viên cho giải Oscar của Amazon [HOT]

‘One Night in Miami’ ứng cử viên cho giải Oscar của Amazon [HOT]

Sau khi ra mắt được giới phê bình đánh giá cao tại Liên hoan phim quốc tế Venice và Toronto. Amazon Studios đã ấn định ngày phát hành cho ‘One Night in Miami’ bằng cách phát hành phim tại một số rạp chọn lọc và sau đó công chiếu trực tuyến trên kênh Amazon Prime Video.

Bộ phim mô tả một buổi tối đặc biệt, xoay quanh bốn người đàn ông mang tính biểu tượng trong lịch sử. Những người này bao gồm võ sĩ trẻ Cassius Clay, nhà hoạt động Malcolm X, ca sĩ Sam Cooke và ngôi sao bóng đá Jim Brown. Họ ở một nhà nghỉ ở Miami, thảo luận về vai trò của họ trong phong trào dân quyền và biến động văn hóa những năm 1960.

Cảnh trong một đêm ở Miami
Cảnh bên trong Một đêm ở Miami/ Ảnh: Amazon Studios

Một đêm ở Miami Đạo diễn bởi Regina King, người đã nhận giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Nếu phố Beale có thể nói chuyện (2018). Một đêm ở Miami đã có buổi ra mắt đầu tiên tại Liên hoan phim Venice vào tháng 9 năm 2020 và là bộ phim đầu tiên của đạo diễn một phụ nữ Mỹ gốc Phi được chọn. Bộ phim nhận được đánh giá chung tích cực, với các nhà phê bình khen ngợi phong cách chỉ đạo của Regina King trong bộ phim này.

Điều này khiến Amazon Studios coi bộ phim như một ứng cử viên tiềm năng cho giải Oscar và hy vọng nó có thể giúp Regina King trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên được đề cử cho giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Trên trang tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes, bộ phim có tỷ lệ phê duyệt là 97% dựa trên 77 bài phê bình, với điểm trung bình là 8,28 / 10. Nhận xét từ các nhà phê bình trên trang web nói rằng: “Bộ phim là sự phản ánh mạnh mẽ đầy ám ảnh về những nhân vật lớn trong đời thực. ‘One Night in Miami’ thể hiện khả năng đạo diễn của Regina King trong lần đầu tiên cô làm đạo diễn dài tập. ”

one night in miami 2 e1601652488325
Cảnh bên trong Một đêm ở Miami/ Ảnh: Amazon Studios

Một đêm ở Miami Chuyển thể từ vở kịch cùng tên năm 2013 của Kemp Powers. Anh cũng là người viết kịch bản cho bộ phim hoạt hình Pixar sắp ra mắt Linh hồn. Diễn viên chính trong phim gồm có: Kingsley Ben-Adir trong vai Malcolm X, Eli Goree trong vai Cassius Clay, Aldis Hodge trong vai Jim Brown và Leslie Odom Jr trong vai Sam Cooke.

Phim sẽ phát hành tại một số rạp chọn lọc vào ngày 25 tháng 12 và sau đó trực tuyến trên Amazon Prime Video vào ngày 15 tháng 1 năm 2021.

Một đêm ở Miami… | Clip cái nhìn đầu tiên l Amazon Prime Video
  • Tiêu chuẩn Oscar mới ảnh hưởng như thế nào đến ngành điện ảnh
  • Đề cử giải thưởng Gotham 2020: Năm phim hay nhất thuộc về nữ đạo diễn