Oscar 2020: Hé Lộ Bí Mật Hậu Trường Siêu Phẩm 1917 [HOT]

Để tạo ra một bộ phim hay, cần có sự phối hợp và cân bằng của nhiều yếu tố. Từ kịch bản, diễn xuất, dàn dựng, phục trang, thậm chí cả tạo hình nhân vật. Tất cả đều được yêu cầu chuẩn bị kỹ lưỡng và làm việc với sự tập trung cao nhất.

Nghệ sĩ trang điểm và làm tóc từng được đề cử giải Oscar Naomi Donne chia sẻ về cách tạo vết thương rỉ máu, vết bụi bẩn giống hệt nhau trong từng khuôn hình để tạo sự thống nhất. hoàn thành các cảnh của bộ phim 1917.

1917 được thực hiện bằng cách sắp xếp góc máy, tính toán chuyển động của diễn viên, sau đó chỉnh sửa để tạo cảm giác tổng thể phim chỉ quay một lần từ đầu đến cuối (one-shot). ). Phong cách độc đáo này được ấn tượng bởi bộ phim ăn khách Birdman, đối với bộ phim chiến tranh đạo diễn Sam Mendes, Naomi Donne và nhà thiết kế Tristan Versluis đã sử dụng một thiết bị điều khiển. điều khiển từ xa đặc biệt. Công cụ này có vai trò hỗ trợ giúp máu trên vết thương của diễn viên luôn được duy trì chính xác qua từng cảnh quay. Thông thường, các cảnh được cắt và quay với nhiều góc máy khác nhau, trước khi bắt đầu đoàn làm phim sẽ trang điểm lại cho các diễn viên, nhưng để dễ dàng cho những cảnh quay dài và đều, Naomi sẽ sử dụng một thiết bị “bơm máu giả” được kích hoạt từ xa. “Mọi thứ đều được hẹn giờ chính xác, lượng máu vừa phải,” cô nói. Tất nhiên, sự thật là chúng ta vẫn phải cầu nguyện để hy vọng rằng mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, bởi nếu chỉ chậm một nhịp, việc thiết lập một cuộc quay lại sẽ là một vấn đề lớn. ”

Oscar 2020: Hé Lộ Bí Mật Hậu Trường Siêu Phẩm 1917 [HOT]

Thiết lập hệ thống hẹn giờ và làm mọi thứ đúng là một thách thức vô cùng khó khăn. Naomi cũng nói thêm: “Khi đến thời điểm thích hợp, khi máu bắn, chúng tôi luyện tập trước mọi người trong phòng trang điểm. Tuy nhiên, đây là một công việc phức tạp, chúng tôi không thể đảm bảo 100% kết quả mỗi lần thực hiện.

Ngoài ra, cô còn sử dụng một “tiểu xảo” nhỏ trong cảnh bom nổ ở nhân vật Schofield (George MacKay). Naomi đã sử dụng đường và làm cho chúng trông giống như thuốc nổ, bụi bẩn và đá vụn rồi cho vào miệng nam diễn viên. Bậc thầy trang điểm David Stoneman cũng hỗ trợ thêm các hiệu ứng đặc biệt để bức ảnh trở nên hoàn hảo hơn. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi sử dụng đường, bỏ vào miệng George cũng cảm thấy dễ chịu và an toàn cho phổi”. – Naomi nói.

Sự tính toán, sắp xếp chi tiết đến từng vết bẩn bám trên cơ thể các chiến sĩ. David Stoneman đã sử dụng các mẫu bùn lấy trực tiếp từ phim trường, sau đó dùng chúng để tạo lớp trang điểm giả cho các diễn viên nhằm tăng cường sự đồng nhất (bùn đã trải qua quá trình làm sạch sinh học). để đảm bảo an toàn tuyệt đối).

Naomi tiết lộ, “Khi các diễn viên phụ được đặt dưới chiến hào, mặt đất bên trên, đống đổ nát, bùn bẩn tại phim trường đều phải giống thật nhất có thể, thậm chí có cảm giác như họ sẽ bị chôn vùi vĩnh viễn dưới mặt đất.”

1135x660 2 1580725099708

Tất cả 7000 diễn viên phụ đều được hóa trang với nhiều kiểu tóc khác nhau. Cách cắt tóc hài hước của họ phản ánh rằng trong chiến tranh, tóc của họ cũng mọc lên, nhưng tóc của họ không được ra khỏi mũ bảo hiểm, vì vậy họ phải cắt ngắn phần tóc mái phía trước. Điều này dẫn đến mái tóc “kỳ lạ” của các chiến sĩ. Naomi không sử dụng tóc giả, cô và nhóm của mình cắt tóc cho từng người dựa trên tài liệu tham khảo từ một người lính trong Thế chiến thứ nhất. Hành động này của Naomi là giúp những người lính “thật” và có hồn hơn. theo thực tế. Điều này tạo ấn tượng rằng họ là những chiến binh thực sự, tất cả những người đến từ các hoàn cảnh và xuất thân khác nhau. ”

Theo dõi Hollywod Reporter