Phi Vụ Đào Tẩu: “Vượt Ngục” Phiên Bản Điện Ảnh Đầy Căng Thẳng Và Hồi Hộp [HOT]

Nhiệm vụ trốn thoát là bộ phim mới lấy cảm hứng từ cuộc vượt ngục gây chấn động của các nhà hoạt động nhân quyền để trốn thoát khỏi nhà tù Pretoria ở Nam Phi. Vào cuối những năm 70, mặc dù là một quốc gia ở Châu Phi, nhưng dưới chính sách độc tài Aparthied, sự phân biệt chủng tộc ở đây diễn ra vô cùng tàn nhẫn và khắc nghiệt. Nội dung phim xoay quanh hai nhân vật Tim Jenkin (Daniel Radcliffe) và Stephen Lee (Daniel Webber), những người dân tộc thiểu số da trắng với tư tưởng tiến bộ mong muốn công lý cho tất cả mọi người. Họ bị chính đồng hương gọi với cái tên mỉa mai là Mandela phiên bản da trắng. Không may bị tóm sau một quả bom giấy trên phố, Jenkins và Lee lần lượt bị kết án 12 năm và 8 năm tù. Nhưng kế hoạch của họ là không bị giam cầm trong một thời gian dài như vậy. Hai cậu bé cùng với một tù nhân khác là Leonard Fortaine (Mark Leonard Winter) lên kế hoạch thoát khỏi nhà tù độc tài này.

Với chất liệu là kế hoạch vượt ngục khó tin, khán giả sẽ được xem những phân đoạn căng thẳng và hồi hộp khi theo dõi hành trình của các nhân viên. Với giấy nháp, bút chì, gỗ, kiến ​​thức máy móc và trí thông minh tuyệt vời của mình, Jenkin đã từng bước làm được nhiều chìa khóa để mở được cửa nhà tù. Khi Jenkin ra đồng, anh ta luôn tìm kiếm những mối nguy hiểm tiềm ẩn và nguy cơ bị phát hiện là rất lớn. Khán giả sẽ nhiều lần thót tim khi kế hoạch này có thể bị phá vỡ bất cứ lúc nào. Bằng sự tài tình của mình, đạo diễn Francis Annan đã giúp tác phẩm giữ được sức hấp dẫn từ đầu đến cuối khi khắc họa gần như toàn bộ quá trình tạo ra chìa khóa và vận chuyển vật liệu mà bất cứ ai cũng phải trầm trồ. và thán phục.

Phi Vụ Đào Tẩu: “Vượt Ngục” Phiên Bản Điện Ảnh Đầy Căng Thẳng Và Hồi Hộp [HOT]

Với vai diễn Jenkin, Daniel Radcliffe đã chứng tỏ anh không còn là Harry Potter của ngày nào. Sau những lần biến hình trong Kill Your Darlings, Horns, Guns Akimbo…. Daniel một lần nữa khiến khán giả không khỏi thất vọng khi khắc họa chân thực một nhà hoạt động nhân quyền đầy tham vọng. Chịu mọi tủi nhục, dằn vặt của nhà cầm quyền và cai ngục nhưng Jenkin không bao giờ chịu thua, Như đã hứa với vợ “Em sẽ không bao giờ bỏ cuộc”, mặc dù vẫn rất sợ hãi như bao người bình thường nhưng Jenkin luôn cố gắng và thực hiện kế hoạch bằng mọi giá. . Daniel thể hiện rõ hai thái cực trái ngược nhau nhưng cũng vô cùng hợp lý của nhân vật. Daniel đã rũ bỏ hoàn toàn hình tượng cậu bé phù thủy ngày xưa và không hề “chết” như thường thấy với những vai diễn nổi tiếng. Hai diễn viên khác là Daniel Webber và Mark Leonard Winter tuy không có nhiều đất diễn nhưng đều hoàn thành tốt vai trò trợ thủ đắc lực cho Jenkin.

Nhiệm vụ trốn thoát Nó thực sự là một bộ phim kinh dị tâm lý xuất sắc. Tác phẩm đã được khởi chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 09/05/2020.

Kelvin Tong