Phi Vụ Hoàn Lương: Làm Người Tốt Không Phải Dễ Dàng [HOT]

Bộ phim hành động mới nhất đã ra mắt với sự tham gia của Liam Neeson.

Trong phim, anh vào vai Tom, một tên cướp tài ba đã thực hiện thành công nhiều vụ trộm ngân hàng táo tợn trong nhiều năm mà cảnh sát không thể bắt được. Tất cả số tiền kiếm được anh ta đều không dùng đến mà được cất giữ trong một nhà kho bí mật. Cho đến một ngày tình cờ gặp lại người trong mộng Annie, anh quyết định trở mình và trả lại những gì đã cướp đi, để không lừa dối người mình yêu và xứng đáng với cô hơn. Tuy nhiên, việc hoàn trả không dễ dàng như anh nghĩ, khi những tên cảnh sát tham nhũng muốn chiếm đoạt toàn bộ số tiền. Trong hoàn cảnh đó, Tom buộc phải ra tay để bảo vệ người mình yêu và vạch mặt những kẻ thống trị độc ác. Tại thời điểm này, một trận chiến sinh tồn hấp dẫn không khoan nhượng giữa hai phe đối địch diễn ra.

Có thể thấy, Nhiệm vụ trở về nội dung dễ hiểu, hấp dẫn ngay từ giây phút đầu tiên. Khi cán cân công lý không còn được thể hiện rõ ràng, khán giả giờ đây nghiêng về tội phạm nhiều hơn là những kẻ cầm quyền bất chấp tội ác vì tiền. Câu chuyện của bộ phim do đó giống như Robinhood thời hiện đại, khi nó chỉ ra giới lãnh đạo thối nát.

Phi Vụ Hoàn Lương: Làm Người Tốt Không Phải Dễ Dàng [HOT]

Về diễn xuất, nam diễn viên Liam Neeson đã quá quen thuộc với thể loại này qua các bộ phim Taken nên không mấy khó khăn khi nhập vai. Tuy nhiên, có vẻ như vấn đề tuổi tác đã bắt đầu ảnh hưởng đến anh khi các cảnh hành động không được thể hiện nhiều, thiếu mượt mà trong các cảnh đánh đấm. Những cảnh cần bộc lộ cảm xúc vẫn chưa được anh đẩy lên cao trào. Tuy nhiên, phim có phần hình ảnh khá tốt và được xây dựng tốt, các cảnh rượt đuổi hay cháy nổ đều được biên đạo tốt. Âm thanh cũng được kết hợp nhịp nhàng tạo nên tổng thể ổn định cho tác phẩm.

Nhìn chung, đây là một bộ phim hành động khá ổn khi thị trường điện ảnh Việt Nam hiện nay đang nghiêng về thể loại kinh dị, khoa học viễn tưởng hoặc phim hoạt hình.

Nhiệm vụ trở về khởi chiếu tại các rạp chiếu phim từ ngày 9 tháng 10 năm 2020.

Kelvin Tong