Phía Sau Màn Ảnh: Hé Lộ Bí Mật Về Những Hộp Bắp Rang Bơ Tại Rạp [HOT]

Các bạn ra rạp thưởng thức bom tấn mới nhất ra mắt sau bao ngày chờ đợi. Thật tuyệt khi vừa nhâm nhi bỏng ngô vừa xem một bộ phim hay. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bắp rang bơ tự làm không thể ngon bằng bắp rang bơ mua ở rạp không?

Hãy cùng chuyên mục Phía sau màn ảnh tìm hiểu quy trình làm bắp rang bơ tại rạp để có câu trả lời cho mọi thắc mắc bấy lâu nay.

Tất cả các loại hạt giống nhau

Bỏng ngô sân khấu có vị thơm ngon và hấp dẫn đến nỗi hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nó giống như được làm từ ngô được chọn lọc. Trên thực tế, bắp rang bơ tự làm tại nhà và bắp rang bơ ở rạp hát đều xuất phát từ các nhà máy đơn thuần. Không có sự khác biệt về chất lượng, sau đó ngô được vận chuyển đến các trung tâm phân phối như siêu thị, cửa hàng. Khách hàng bình thường hay bên rạp đều đến những nơi phân phối như vậy để mua nguồn hàng như nhau.

Hàm lượng dinh dưỡng của ngô trong rạp hát

Túi bắp rang bơ tự làm tại nhà thường sẽ ghi rõ thành phần và hàm lượng dinh dưỡng rất chi tiết, người mua chỉ cần thao tác đơn giản, lấy bắp ra và cho vào lò vi sóng là hoàn thành. Ở rạp, các nhân viên thường sẽ có thêm một công đoạn “nếm thử” mùi vị của ngô. Bạn có thể thêm muối để tăng thêm vị mặn hoặc thêm bơ để mang lại hương vị bơ thơm ngon. Quá trình này đã tạo cho bỏng ngô rạp hát một sắc thái đặc trưng riêng.

Phía Sau Màn Ảnh: Hé Lộ Bí Mật Về Những Hộp Bắp Rang Bơ Tại Rạp [HOT]

Công thức bí mật của Flavacol

Flavacol là nguyên liệu dùng để tạo ra món bắp rang bơ thơm ngon, gây nghiện trong rạp hát, sân vận động, v.v.

Tóm lại, Flavacol là một loại hạt nêm siêu mịn, bơ được dùng cho bỏng ngô. Đó là lý do khiến bắp rang tại rạp có màu vàng đặc biệt, nguyên nhân là do Flavacol có hợp chất tạo màu vàng, giúp hạt bắp có hình thức bắt mắt hơn, đây cũng là một ưu điểm của loại gia vị này. Như MTV giải thích, “Flavacol được sử dụng khi làm bỏng ngô, về cơ bản nó là một loại muối với thành phần đặc biệt mang đến cho bỏng ngô rạp hát chất lượng riêng, không thể nhầm lẫn.”

Flavacol Không Diacetyl

Hầu hết bỏng ngô nướng trong lò vi sóng đều chứa diacetyl – một hợp chất hóa học tạo ra hương vị bơ (không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều). Flavacol có ưu điểm là không chứa diacetyl, nhưng trong các rạp hát đôi khi các chất phụ gia khác vẫn được sử dụng trong quá trình làm bỏng ngô. Điều này dẫn đến ngô nhà hát có diacetyl trong đó, nhưng lượng được giữ ở mức an toàn.

Ảnh hưởng của Diacetyl đối với sức khỏe

Năm 2000, một công nhân tại nhà máy sản xuất bỏng ngô mắc bệnh hô hấp nghiêm trọng. Các báo cáo thử nghiệm cho thấy một loại hương liệu bơ là nguyên nhân gây ra bệnh viêm phế quản. Qua điều tra, nhiều chuyên gia khẳng định, chính gia vị nhân tạo được sử dụng trong quá trình làm bỏng ngô sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Sau đó, để đảm bảo quyền lợi an toàn sức khỏe cho những người làm việc tại nhà máy sản xuất bỏng ngô, NIOSH – Viện nghiên cứu quốc gia về an toàn vệ sinh lao động đã đưa ra cảnh báo với các biện pháp tương tự. bảo vệ và phòng ngừa bệnh viêm phổi cho người lao động. Kể từ đó, diacetyl được công nhận là chất có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Bắp rang bơ nhưng không chắc đó là bơ

Như bạn đã biết, bơ trong bỏng ngô không thực sự là bơ. Tất cả là sự kết hợp của các chất hóa học tạo ra hương vị cho bơ. Flavacol được sử dụng chủ yếu để tạo màu sắc hấp dẫn, tăng khẩu vị nhờ hương bơ nhân tạo.

Ảnh hưởng tâm lý

Xem phim – ăn bắp rang bơ, đây từ lâu đã được coi là combo giải trí không thể thiếu của các tín đồ điện ảnh. Đã đến rạp, hầu như ai cũng có thói quen mua thêm bắp để ăn, hình ảnh khán giả vừa xem phim vừa thưởng thức bắp rang bơ ngon lành đã quá phổ biến. Nhiều đến mức nó gần như là một hành động mặc định phải làm mỗi khi bạn đến rạp chiếu phim.

Đây được coi là một hiệu ứng tâm lý khiến mọi người có xu hướng thích ăn bỏng ngô. Theo nghiên cứu của Đại học Nam California, những người xem phim thậm chí còn sẵn sàng ăn bắp rang bơ hơn và có thể ăn nó với số lượng lớn, ngay cả khi họ không đói.

Có thể thấy hầu như không ai có thể cưỡng lại được sức hút của một hộp bắp rang bơ thơm ngon. Lời khuyên chân thành được đưa ra là hãy yên tâm đi xem phim. Bởi dù có ăn hết bắp ở rạp thì có lẽ cũng không thỏa được cơn thèm của những ai đã trót mê món bắp rang bơ này.

Tóm tắt dịch theo Cheatsheet