Phía Sau Màn Ảnh: Nếu Làm Ở Rạp, Bạn Có Được Xem Phim Trước? [HOT]

* Trước: Phía sau màn hình: Phim chiếu ở rạp như thế nào?

Câu trả lời là có – nhưng chỉ trước đây.

Cụ thể, trong thời kỳ phim 35mm còn thịnh hành, các tác phẩm điện ảnh trước khi chính thức công chiếu, nhân viên kỹ thuật tại rạp sẽ có những buổi chiếu thử để kiểm tra chất lượng của cuộn phim: âm thanh. Có khớp với hình ảnh không, băng dính có bị xước không, hình ảnh có bị nhiễu không, thời lượng có chính xác không?

Tất nhiên, công việc này chỉ có thể diễn ra vào thời điểm Rạp chiếu phim không có khách. Tức là họ có thể phải ở lại làm việc đến 3 giờ sáng (sau khi buổi diễn cuối cùng kết thúc) hoặc bắt đầu từ sáng sớm lúc 6 giờ sáng (trước khi buổi diễn đầu tiên trong ngày diễn ra).

Một điều nữa không thể không nhắc đến là nếu khán giả đến rạp xem phim thư giãn thì nhân viên cũng không được như vậy. Vì công việc của họ là nhìn và lắng nghe để tìm ra những lỗi kỹ thuật dù là nhỏ nhất.

Vậy bây giờ thì sao?

Phía Sau Màn Ảnh: Nếu Làm Ở Rạp, Bạn Có Được Xem Phim Trước? [HOT]

Ngày nay, phim được chuyển đến các rạp chiếu phim dưới dạng tệp kỹ thuật số (Digital Cinema Package, viết tắt là DCP) theo hai cách: phim được lưu trữ trong ổ cứng và được vận chuyển bằng đường hàng không hoặc đường bộ. thiết lập, … hoặc qua vệ tinh hoặc đường truyền cáp quang băng thông rộng. Thông thường các gói DCP sẽ được mã hóa. Và “chìa khóa” để mở khóa chuỗi mã hóa này sẽ được các nhà phân phối gửi đến các rạp chiếu trước khi phim chính thức công chiếu một thời gian rất gần. Điều này được thực hiện để ngăn chặn nguy cơ các bản sao phim có thể bị rò rỉ ra bên ngoài, đặc biệt là với các bộ phim bom tấn, điện ảnh. Phim hay.

Tất nhiên, tại rạp vẫn có những suất chiếu nhưng không phải ai cũng có thể tham dự.

Trường hợp đầu tiên: Chỉ các thành viên của bộ phận phân phối mới được xem để kiểm tra chất lượng phim khi chiếu trên màn ảnh rộng. Không ai khác ngoài họ, thậm chí không phải nhân viên kỹ thuật hay chính người quản lý rạp hát.

Trường hợp thứ hai: Có thể nói, đây là thời điểm gần như đã hoàn tất mọi công việc để chuẩn bị cho phim ra mắt khán giả. Lúc này, nhà phát hành sẽ tổ chức buổi xem phim bí mật với sự tham gia của các quản lý rạp để quyết định có cho thuê phim hay không và sắp xếp thời gian chiếu như thế nào cho phù hợp. Tuy nhiên, với những dự án phim mà nhà phân phối tự tin sẽ “làm chủ” phòng vé và thu hút lượng lớn khán giả, họ sẽ không cần thực hiện hoạt động này nữa mà thay vào đó là đi thẳng vào cuộc nói chuyện. Nói chuyện với những người quản lý rạp hát.

phimchieurap4 1583744108159

Vì vậy, ngày nay, nếu bạn là nhân viên tại rạp chiếu phim, bạn không thể xem phim trước mặt mọi người. Và nếu bạn vẫn ôm ước mơ này, hãy thử nghĩ đến một nơi làm việc khác như bộ phận xuất bản, bộ phận phụ đề, bộ phận sản xuất,… chẳng hạn.

Nhưng hãy chuẩn bị tinh thần, bởi vì lựa chọn những công việc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải xem mọi dự án phim – kể cả chất lượng tốt và xấu nhiều lần và trong nhiều ngày chứ không phải theo sở thích, theo nhu cầu. Rõ ràng, đó không phải là một công việc nhẹ nhàng, đơn giản chút nào.

* Còn tiếp: Phía Sau Màn Ảnh: Số Phận Của Những “Màn Bóng Ma”