Phim Kinh Điển: Forrest Gump – Cổ Tích Thời Hiện Đại Của Nước Mỹ [HOT]

Forrest Gump chỉ đơn giản là câu chuyện của một thanh niên “kỳ lạ”, chỉ số IQ 75 nhưng lại trải qua những điều phi thường và truyền cảm hứng cho hàng triệu người bình thường về lý tưởng và mục tiêu trong cuộc sống. .

Nếu Dustin Hoffman trong Người đàn ông trong mưa Dù mắc chứng tự kỷ nhưng lại sở hữu một bộ não uyên bác thiên tài, Forrest Gump là một chàng ngốc dễ thương, tốt bụng với trái tim nhân hậu tuyệt đối. Cuộc đời anh là một câu chuyện thần kỳ mang màu sắc cổ tích, ở đó người xem thấy rõ “bản lĩnh Mỹ nhân kế”. Việc vượt qua mọi khó khăn trong mọi hoàn cảnh, rồi giải quyết và hoàn thành mọi thử thách một cách xuất sắc là biểu tượng cho sự vươn lên của một cường quốc, luôn giữ ý chí tiến lên – giống như cách mà Forrest Gump đã chạy trong phim.

Mỗi đường đua mà anh ấy chạy là một bước tiến mang tính cách mạng đối với bản thân anh ấy và đại diện cho bước nhảy vọt của nước Mỹ theo thời gian.

Nói cách khác, chính Forrest là người đã thúc đẩy mọi người luôn suy nghĩ tích cực, nhằm giảm mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Kể từ đó, anh chàng luôn có tư tưởng đơn giản hóa mọi thứ dưới góc độ cá nhân, và có lẽ vì thế mà Forrest Gump đã vô tình tạo nên một giai thoại về cuộc đời đầy phép thuật của mình.

Nhìn lại, Forrest dường như được thượng đế ưu ái, khi những người từng xuất hiện và đồng hành cùng anh đều đóng một vai trò nhất định và tiếp thêm sức mạnh tinh thần.

Một bà mẹ khá kỳ lạ khi nhất quyết dùng cách khác để nuôi dạy con trai. Dấu ấn của nhân vật này thậm chí còn xuất hiện trong danh sách 100 câu thoại hay nhất trong lịch sử điện ảnh: “Mẹ tôi luôn nói cuộc đời giống như một hộp sôcôla. Bạn không bao giờ biết mình sẽ vẽ thanh nào ”.

Jenny, người bạn – người tình với số phận và cuộc đời gần như trái ngược hoàn toàn với Forrest Gump. Cô như một thiên thần luôn ở bên cạnh che chở cho anh từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành. Nếu Forrest đại diện cho sự rực rỡ và tráng lệ của nước Mỹ thì Jenny dường như đại diện cho những mảng tối và những vấn đề tiềm ẩn vẫn còn tồn tại trên đất nước này.

Phim Kinh Điển: Forrest Gump – Cổ Tích Thời Hiện Đại Của Nước Mỹ [HOT]

Cả Forrest và Jenny đều đại diện cho thế hệ trẻ với lối sống “dám chơi”. Mọi quyết định dù đúng hay sai, họ đều có can đảm chịu trách nhiệm và chấp nhận kết quả cuối cùng trong mọi tình huống.

Mở đầu phim, cô bé Jenny đã chủ động bắt chuyện và luôn bảo vệ Forrest, cho đến khi anh lên đường sang Việt Nam, cô vẫn rất lo lắng và chỉ dặn dò bằng một câu duy nhất “dù có thế nào đi chăng nữa, hãy nhớ rằng khi anh thấy nguy hiểm, bạn chạy, tôi cầu xin bạn chạy ngay khi bạn có thể. ”

Những năm tháng sau này, chính Forrest là người đã mở rộng vòng tay đón Jenny trở về sau bao sai lầm của tuổi trẻ. Cô trở về để tận hưởng chút hạnh phúc êm đềm bên người đàn ông luôn yêu thương mình – “Tôi không phải là người thông minh, nhưng tôi biết thế nào là tình yêu”.

Quãng thời gian tham chiến tại Việt Nam chính là bước ngoặt giúp Forrest tìm được những người “đồng đội” ưng ý nhất. Một trung úy Dan cộc cằn thô lỗ với lòng kiêu hãnh của một người lính, nhưng cũng rất tốt bụng và quan tâm đến phân đoạn Forrest ở Việt Nam, đặc biệt được miêu tả để tỏ lòng biết ơn đối với kiệt tác này. Ngày tận thế ngay bây giờ. Một số chi tiết về trung úy Dan gợi nhớ đến kiệt tác Cao bồi lúc nửa đêm.

Cuộc chạy bộ vòng quanh nước Mỹ của Forrest đã trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người dân Mỹ trong việc tìm lại bản thân của mình, mặc dù anh ta chỉ chạy không vì mục đích gì. Điều buồn cười là làm thế nào mọi người luôn phức tạp hóa mọi thứ và nghĩ rằng họ cần phải làm điều gì đó, trở thành ai đó, đạt được điều gì đó. Tất cả những suy nghĩ đó khiến họ bật cười trước sự giản dị chân thật nhưng luôn luôn chân thật của Forrest Gump.

1135 forrest 1601751125697

Năm 1994 là một năm “thần kỳ” của điện ảnh khi có 3 bộ phim đi vào lịch sử.

Đó là một Pulp Fiction điện ảnh, đột phá, được nhào nặn bởi bậc thầy Quentin Tarantino. Còn The Shawshank Redemption Vào thời điểm phát hành tại các rạp chiếu phim, nó không làm ăn tốt, và được mệnh danh là “kẻ thất bại vĩ đại nhất”, hiện đang đứng đầu danh sách 250 phim hay trong hệ thống IMDB.

Cuối cùng Forrest Gump, tác phẩm chiến thắng tại lễ trao giải Oscar năm đó, với lý do duy nhất khiến nhiều người ủng hộ vì đây là phim của Mỹ. Đó là một bức tranh đầy màu sắc với cái nhìn tích cực, không quá phá cách như Pulp Fictioncũng không mang nặng tính học thuật như The Shawshank Redemption.

Một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng mang đậm tinh thần Mỹ, với một cái kết viên mãn, đã chiếm được cảm tình của ban giám khảo tại Viện hàn lâm, xứng đáng trở thành một trong những bộ phim ý nghĩa. tốt nhất mọi thời đại.