Review Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét câu chuyện hài hước về cuộc chiến của những vị thần trong MCU [HOT]

Review Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét câu chuyện hài hước về cuộc chiến của những vị thần trong MCU [HOT]

Review Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét câu chuyện hài hước về cuộc chiến của những vị thần trong MCU [HOT]

Review Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét câu chuyện hài hước về cuộc chiến của những vị thần trong MCU [HOT]

Đánh giá Thor: Love And Thunder (Thor: Tình yêu & Sấm sét), Bộ phim mới của đạo diễn Taika Waititi giống như một vở hài kịch bi kịch đang diễn ra trên một sân khấu lớn (phần lớn bối cảnh cũng là hiệu ứng màn hình xanh), với các nhân vật cố gắng tránh những vấn đề nghiêm trọng, đau buồn bằng những trò đùa và đối thoại hài hước.

Trong khi đó, câu chuyện về Thor kể về những cuộc khủng hoảng giữa đời và những mất mát được kể lại chi tiết bởi người bạn thân nhất của anh Korg ở phần đầu. Và mặc dù những điều đó đã khiến vị thần của chúng ta mất phương hướng, nhưng nhờ sự giúp đỡ của những người bạn mới, anh ấy đã đáp lại những lời kêu gọi từ vũ trụ, nhận được những lời khuyên thực sự tích cực.

Đánh giá Thor: Love And Thunder
Kiểm tra lại Thor: Tình yêu và Sấm sét
Nội dung Thor: Tình yêu và Sấm sét

Nếu bạn đã bỏ qua một vài chi tiết về Thor, phim có những khoảnh khắc ngắn ngủi tái hiện lại những sự kiện quan trọng trong cuộc đời anh, cùng với một tiểu phẩm hài với các khách mời như Matt Damon, Luke Hemsworth, Sam Neill và Melissa McCarthy đảm nhận.

Bộ phim bắt đầu với câu chuyện về nhân vật phản diện chính của phim, Gorr The God Butcher (Christian Bale) và chi tiết lý do tại sao anh ta thề sẽ tìm cách trả thù tất cả các vị thần vì không bao giờ đáp lại lời cầu nguyện của anh ta. Và thế là hàng loạt sự kiện, lời cầu xin từ những người ở hành tinh khác gửi đến Thor (Chris Hemsworth), Korg (Taika Waititi) giờ đang hợp sức với các Vệ binh dải ngân hà để chiến đấu trên khắp thế giới. vũ trụ và cố gắng chữa lành vết thương của trái tim.

Khi nhớ về những cuộc tình của mình, Thor nhớ đến người phụ nữ đã làm tan nát trái tim anh, nhà vật lý thiên văn Jane Foster (Natalie Portman). Nhưng hiện tại Jane Foster cũng đang phải đối mặt với những rắc rối của chính mình, khi cô hiện đang phải điều trị bằng hóa chất trị ung thư giai đoạn bốn. Khi Gorr The God Butcher tấn công New Asgard, Thor trở lại Trái đất và có cuộc hội ngộ bất ngờ với Jane Foster và cây búa Mjollnir.

Thor: Tình yêu và Sấm sét với nhiều tình huống hài hước, giải trí và khiến những câu chuyện bi hài được xoa dịu

Tóm tắt ngắn gọn của Korg về cuộc đời Thor nhanh chóng tiết lộ cuộc khủng hoảng giữa cuộc đời của một vị thần nhạy cảm, nhưng trước khi khán giả có thể nhớ lại những ký ức đau buồn đó, bộ phim nhanh chóng chuyển sang các phân cảnh hành động thể hiện sự biến đổi của Thor và nhấn mạnh sự hợp tác hài hước của anh với các Vệ binh dải ngân hà. Thật không may, sự hợp tác của họ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn vì đây có thể là những cảnh thú vị nhất của bộ phim.

Không chỉ đối thoại hài hước giữa các nhân vật, Thor: Tình yêu và Sấm sét Nó còn củng cố tính giải trí của phim siêu anh hùng lên một tầm cao hơn khi tạo ra hàng loạt tình huống gây cười với việc xây dựng hình ảnh hai chú dê được hiến tặng. “Trả lại miễn phí” là Máy đánh răng và Máy đánh răng; Sân khấu kịch của khách mô tả diễn biến trong Thor: Ragnarok; cuộc gặp gỡ của Thor và Zeus tại đại hội của các vị thần; và mối quan hệ không rõ ràng của Thor với Jane Foster và hai cây búa Mjollnir, Stormbreaker cũng mang lại nhiều tiếng cười.

Điều này sẽ gây một chút chia rẽ lớn cho người xem. Một số người sẽ thích mức độ giải trí của bộ phim nhờ tính hài hước liên tục và nhịp độ nhanh, cũng như cách đạo diễn Taika Waititi giảm thiểu căng thẳng trong các tình huống bi thảm, nguy hiểm. Trong khi những người còn lại nhanh chóng nhận thấy bộ phim hơi trẻ con, với một câu chuyện bên lề tình cảm nhưng được xử lý theo hướng xem nhẹ và không nghiêm túc lắm, đặc biệt là phần nói về thần Zeus và phần nói về trẻ em đánh nhau. chiến đấu với quái vật.

So với các phim Marvel khác Thor: Tình yêu và Sấm sét tập trung nhiều vào câu chuyện tình yêu giữa Thor và Jane Foster. Bộ phim đã trả lời câu hỏi vì sao nhân vật này vắng bóng kể từ đó Thor 2: Thế giới bóng tối và thực tế là cả hai đã xác nhận chia tay trong Avengers: Endgame. Hình ảnh trái ngược của Natalie Portman khi là một bệnh nhân và khi nhận được sức mạnh từ Mjollnir khá khác biệt, khiến nhân vật này tạo ra nhiều cảnh quay hay ho. Mối quan hệ của Natalie Portman và Chris Hemsworth cũng tốt đẹp, mặc dù nhiều lời nói đùa khiến tình cảm của họ thường xuyên bị gián đoạn.

Nếu có điều gì đó hoàn toàn nghiêm trọng trong Thor: Tình yêu và Sấm sét thì đó là câu chuyện của Gorr The God Butcher. Từ tạo hình của nhân vật, đến nguồn gốc của những ân oán và một cái kết cảm động cho nhân vật phản diện chính trong phim, tất cả đều khá đen tối. Vai diễn của Christian Bale khá đẹp và hơi đáng sợ, tuy không có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ nhưng ít nhất nhờ nhân vật này mà người xem được nhắc nhở rằng “Có một vấn đề thực sự nguy hiểm ở đây.”

Phim hiện đang chiếu tại rạp và có 2 đoạn post-credit, một đoạn nói về trận chiến có thể xảy ra giữa hai vị thần nổi tiếng trong tương lai và đoạn post-credit khác liên quan đến Mighty Thor và một người quen. của Thor.

  • Thor 4: Tình yêu và Sấm sét sẽ nhân đôi một cách điên cuồng
  • Thor: Love And Thunder điểm qua các nhân vật chủ chốt trong cuộc chiến giữa các vị thần
  • Đánh giá Minions: The Rise of Gru – đơn giản, nhẹ nhàng nhưng chứa đầy những điều ấm áp nhỏ bé
Giới thiệu tóm tắt Thor: Tình yêu và Sấm sét