Ròm: Bộ Phim Về Kiếp Nghèo Của Những Con Người Cùng Khổ [HOT]

Rom có lẽ là bộ phim đặc sắc nhất của điện ảnh Việt Nam khi đã được trình chiếu và giành được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim nước ngoài, trong đó đáng chú ý nhất là chiến thắng ở hạng mục Phim hiện tại mới tại Liên hoan phim Busan 2019. Tuy nhiên, đến nay, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy mới được trình chiếu tại Việt Nam và chinh phục khán giả trong nước với câu chuyện về những mảnh đời bất hạnh trong xã hội.

Phim xoay quanh Rom (do Trần Anh Khoa thủ vai), một cậu bé vô gia cư, không cha mẹ, làm công việc “tư vấn” các vấn đề cho những người sống trong một chung cư sắp bị giải tỏa. Để kiếm sống, anh phải cạnh tranh gay gắt với Phúc (Anh Tú Wilson) để tìm kiếm khách hàng. Cuộc đời anh là một cuộc chạy đua dài với cuộc đời, nhưng số phận vẫn đi trước anh một bước.

Phim khắc họa số phận của những con người nghèo khổ dưới đáy xã hội. Số phận của họ phải phụ thuộc vào những con số mà họ tin rằng một ngày nào đó sẽ đưa họ đến giàu có. “Hạnh phúc là hạnh phúc nhưng hạnh phúc là số 41” – câu thoại miêu tả rõ nét về cuộc sống xung quanh của những con người mãi chìm đắm trong những giấc mơ viển vông của cuộc đời.

Nếu ai đã từng sống vào cái thời mà lô đề nở rộ và biết bao người phá sản vì trò đỏ đen này, hẳn sẽ cảm thấy “rùng mình”, như chứng kiến ​​cơn ác mộng năm xưa. Ngoài ra, phim còn khắc họa những con người độc hại, vì lợi ích của mình mà đưa nhiều người vào cảnh khốn cùng.

Để thể hiện cuộc sống bấp bênh của những người nghèo, đạo diễn đã cố tình xây dựng những khung hình xéo để khắc họa cuộc sống gập ghềnh, chông chênh của họ. Phim có những cảnh quay rất chân thực để miêu tả sự nghèo khó với hình ảnh tối tăm, dột nát của những chung cư bỏ hoang, những con ngõ dài như mê cung, những chiếc xe kéo ô tô nhỏ, cũ kỹ….

Ròm: Bộ Phim Về Kiếp Nghèo Của Những Con Người Cùng Khổ [HOT]

Người ta thường nói Sài Gòn hoa lệ nhưng những giọt nước mắt vì người nghèo quả không sai. Cuộc sống của họ đầy những điều tương phản với những khu chung cư cao tầng rực rỡ ánh đèn hay những chiếc phi cơ bay ở phương xa mà họ không bao giờ tới được. Bản nhạc phim Run của rapper Wowy với âm thanh dồn dập, tiếng trống thúc giục lại càng phù hợp với câu chuyện phim và sự hối hả của các nhân vật.

Về diễn xuất, phải đánh giá cao sự nhập vai của hai diễn viên chính Trần Anh Khoa và Anh Tú Wilson. Đồng hành cùng dự án gần 8 năm đã khiến cả hai “thâm nhập” vào tính cách của nhân vật. Sự cống hiến và hy sinh trong diễn xuất với những cuộc đua không ngừng nghỉ và những màn đánh đấm bạo lực, chứng tỏ cả hai đều hết lòng vì vai diễn của mình. Các diễn viên phụ như Wowy, Cát Phượng, Mai Thế Hiệp … cũng đã làm tốt vai trò của mình và đóng góp vào diễn xuất chung rất tốt.

Tuy nhiên, do cắt một vài cảnh và làm lại một số cảnh theo yêu cầu kiểm duyệt nên một số phân đoạn có vẻ chắp vá, gấp gáp. Nhưng mà, Rom Vẫn là một bộ phim hay và được thực hiện tốt.

Tác phẩm ra rạp kể từ ngày 25/9/2020.