Rotten Tomatoes Đang Muốn Nhượng Bộ Các Hãng Sản Xuất? [HOT]

Cách đây không lâu, Rotten Tomatoes đã thu hút sự chú ý khi dời ngày công bố điểm của Justice League. Rotten Tomatoes thực sự sẽ có tác động gì?

Dù chỉ là trang web đánh giá phim nhưng ngày nay, không ai có thể phủ nhận vai trò của Rotten Tomatoes.

Bằng chứng là lâu nay, quản lý của các hãng phim đã kháo nhau rằng trang web này đưa ra xếp hạng phim dựa trên sự tổng hợp đánh giá và bình luận của tất cả các nhà phê bình phim trên thế giới. ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về một tập hợp phim mới, qua đó cho phép người xem sớm chọn mua vé hoặc tránh xa những “đứa con não” của mình. Mặc dù có một số dự án chất lượng thực sự thấp như Baywatch đẹp Cướp biển vùng Caribe 5 nhưng các hãng sản xuất vẫn khẳng định rằng chính việc đánh giá thấp trên Rotten Tomatoes là nguyên nhân chính khiến phim mới Của họ thất bại tại phòng vé.

Nhưng có vẻ như mới đây Rotten Tomatoes đã tìm ra giải pháp mới để vừa xoa dịu các nhà sản xuất phim mà vẫn đảm bảo vai trò và chất lượng của chính trang này ?!

Theo đó, trên ScreenRant cho biết Rotten Tomatoes đang trì hoãn việc công bố số điểm của Liên minh công lý. Thay vào đó, trang sẽ công bố điểm của bộ phim này trong loạt phim sẽ ra mắt trên trang facebook mới của họ – See It / Skip It – vào lúc 12:01 sáng thứ Năm, chỉ vài tiếng trước khi phim chính thức được công bố. chế độ phát hành.

Rotten Tomatoes Đang Muốn Nhượng Bộ Các Hãng Sản Xuất? [HOT]

Có thể thấy, sự thay đổi này sẽ phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Trước hết, đối với Rotten Tomatoes, nó sẽ giúp tạo ra một lượng lớn sự chú ý của người dùng cho chương trình mới và trang facebook mới của họ. Về phía Warner Bros., điều này chắc chắn sẽ mang đến cho họ một ngày hoàn toàn “bình yên”, không phải lo lắng về doanh thu sớm của phim trước khi bước vào thời điểm công chiếu chính thức nếu phim không làm hài. được lòng các chuyên gia.

Thực tế Liên minh công lý Đây không phải là bộ phim đầu tiên trong năm nay bị Rotten Tomatoes hoãn chiếu, điều này đã xảy ra với bộ phim. Giáng sinh của mẹ tồi. Nhưng vấn đề của Liên minh công lý được chú ý nhiều hơn vì đây là bom tấn siêu anh hùng và DC chưa từng có lịch sử tốt đẹp với Rotten Tomatoes khi hai dự án lớn khác của hãng cũng bị đánh giá cực thấp trên web này. giống: Người dơi v Siêu nhân đạt được 27% và Biệt đội cảm tử chỉ 26%.

ScreenRant cũng nói thêm rằng nếu việc hoãn Giáng sinh của mẹ tồi Để bắt đầu See It / Keep It, trường hợp của Liên minh công lý được đưa vào chương trình thực tế. Tuy nhiên, có vẻ như phương pháp này sẽ không được áp dụng cho nhiều dự án phim sau này bởi việc chấm điểm và đưa ra đánh giá phim càng sớm càng tốt đã trở thành thương hiệu của Rotten Tomatoes và như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. mạnh mẽ cho những bộ phim mới xuất sắc.

Và đặc biệt, giới chuyên môn cũng cảnh báo rằng có thể Rotten Tomatoes sẽ mạnh tay hơn trong việc đưa ra những đánh giá mạnh tay cho những bộ phim không được kỳ vọng có chất lượng cao, gây ra tranh cãi lớn cũng như những tác phẩm không có chất lượng cao. Công ty sản xuất bộ phim từ chối trình chiếu sớm cho giới chuyên môn (hoặc giới phê bình quá gần thời điểm phát hành, như Warner Bros. đã làm với Justice League gần đây).

Như vậy, việc Rotten Tomatoes bị hoãn chiếu gần đây không phải là dấu hiệu cho thấy trang này đang muốn nhượng bộ và thỏa hiệp với các hãng phim mà chỉ nhằm gây sự chú ý cho dự án mới của họ. .

Theo Theguardian