Sài Gòn Trong Cơn Mưa: Tiền Bạc Và Hạnh Phúc Liệu Có Thể Song Hành [HOT]

Sài Gòn Trong Mưa là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Lê Minh Hoàng, xoay quanh câu chuyện tình yêu và sự nghiệp của những người trẻ xa xứ chọn nơi đây là miền đất hứa để phát triển.

Cốt truyện xoay quanh hai bạn trẻ Vũ và Mây trong những ngày tháng mưu sinh ở Sài Gòn phồn hoa. Vũ là một thanh niên Hà Thành có hoài bão và ước mơ về âm nhạc. Còn Mây là một cô gái Phú Yên trải nghiệm và luôn thực tế với cuộc sống. Họ vô tình gặp nhau như sự bổ sung tuyệt vời về tính cách. Những tháng ngày yêu đương mặn nồng của đôi bạn trẻ đôi khi khiến người ta tưởng rằng họ có thể vượt qua tất cả. Thế rồi, sự khắc nghiệt của “cơm áo gạo tiền” đã đưa họ trở về thực tại và buộc họ phải lựa chọn những ngã rẽ của cuộc đời.

Sài Gòn được khắc họa trong phim gần gũi và đẹp đẽ trải dài qua những cơn mưa. Đường phố vắng bóng người và xe cộ, những con hẻm chằng chịt và đôi khi bạn không biết lối ra. Những hàng quán mang nét đặc trưng của vùng đất Sài Gòn khiến ai đã trót mê mẩn nơi đây đều phải bồi hồi lưu luyến. Sài Gòn hoa lệ thật, nhưng hoa chỉ dành cho người giàu và nước mắt dành cho người nghèo. Những người con xa xứ như những cánh chim di cư, muốn về đây lập nghiệp. Tuy nhiên, sự chọn lọc luôn diễn ra và chỉ những người mạnh mẽ, có năng lực mới có thể tồn tại.

Sài Gòn Trong Cơn Mưa: Tiền Bạc Và Hạnh Phúc Liệu Có Thể Song Hành [HOT]

Nếu so sánh, có thể thấy bộ phim mang ít nhiều nét tương đồng với tác phẩm La La Land của đạo diễn Damien Chazelle. Chuyện tình của Vũ và May không khác gì nhạc sĩ Sebastian và cô diễn viên Mia. Họ yêu nhau, tưởng rằng mình là một nửa của nhau nhưng guồng quay của cuộc sống khiến họ phải đưa ra những lựa chọn trái với mong muốn của bản thân. Ở thời đại ngày nay, có lẽ không còn quan niệm “Một túp lều tranh, hai trái tim vàng”. Nỗi đau của cuộc đời là khi chúng ta gặp đúng người nhưng không đúng lúc, vì không chăm sóc được họ, sau này để lại một niềm tiếc nuối khôn nguôi.

Là một bộ phim độc lập của những người trẻ, tác phẩm mang đến nguồn năng lượng nhiệt huyết và tươi mới. Hai diễn viên đóng vai Vũ và Mây cũng là những người mới chân ướt chân ráo đến với điện ảnh là Alvin Lu và Hồ Thu Anh nhưng điều đáng mừng là họ diễn rất ăn ý và tạo được cảm xúc, khiến khán giả tin rằng họ yêu nhau. thật sự. Âm nhạc trong phim cũng rất hay với chất nhạc Indie trẻ trung, hấp dẫn. Tuy nhiên, phim cũng có điểm chưa tốt khi nửa đầu phim vẫn chưa hấp dẫn và một số diễn viên chưa phù hợp với vai diễn. Tuy nhiên, đây là một bộ phim hay và đáng được ủng hộ.

Sài Gòn Trong Mưa khởi chiếu tại các rạp chiếu phim từ ngày 6 tháng 11 năm 2020.

Kelvin Tong