Samsam: Anh Hùng Nhí Tập Sự – Đầy Niềm Vui Với Nhiều Thông Điệp Ý Nghĩa [HOT]

Samsam: Người học việc anh hùng là phần phim của bộ phim hoạt hình nổi tiếng ở Pháp và nhiều nước trên thế giới. Câu chuyện xoay quanh cậu bé Samsam sống cùng bố mẹ và những chú gấu bông trên hành tinh Sam. Samsam dường như có một cuộc sống tuyệt vời khi bố mẹ anh đều là những siêu anh hùng nổi tiếng, theo học tại một trường chuyên đào tạo siêu anh hùng. Tuy nhiên, cậu bé lại vô cùng tự ti khi không có năng lực gì đặc biệt, trong khi bạn bè có đầy đủ siêu năng lực từ biến hình, bay, phóng to hay di chuyển đồ vật theo ý muốn. nghĩ. Cuộc sống của anh chỉ thay đổi khi anh gặp Mega, một người bạn bí ẩn từ hành tinh khác chuyển đến trường. Mega thì trái ngược với Samsam, cô không có bạn bè và hiếm khi thể hiện tình cảm của mình. Hai người bạn trong hành trình tìm kiếm tiềm năng của mình đã khám phá ra nhiều giá trị tuyệt vời trong cuộc sống.

Samsam thu hút khán giả đầu tiên bởi sự dễ thương và màu mè. Từ việc tạo ra các siêu anh hùng hay phù thủy, đến đĩa bay có thể du hành qua các hành tinh, có thể khiến các bạn nhỏ sẽ dán mắt vào màn hình để làm theo. Các khán giả nhí sẽ bị thu hút tuyệt đối bởi những hành tinh được thiết kế vô cùng dễ thương như hành tinh Sam, hành tinh Băng hay hành tinh có những bông hoa khổng lồ …

Samsam: Anh Hùng Nhí Tập Sự – Đầy Niềm Vui Với Nhiều Thông Điệp Ý Nghĩa [HOT]

Ngoài ra, phim còn ẩn chứa nhiều thông điệp vô cùng nhân văn và ý nghĩa, không chỉ dành cho các em nhỏ mà cả khán giả người lớn:

Trước hết, cuộc hành trình của Samsam và Mega là tìm lại chính mình và học cách tin vào bản thân. Trong cuộc sống, có lẽ ai trong chúng ta cũng đều có những nghi ngờ về bản thân như “Liệu mình có đủ khả năng để làm được điều này không?” hoặc “Điều này có lẽ nằm ngoài khả năng của tôi!” …. Đó là những suy nghĩ tiêu cực ngăn cản chúng ta tận dụng tối đa những gì chúng ta có. Cách Samsam tìm thấy siêu năng lực của mình đã dạy cho chúng ta bài học để luôn tin rằng chúng ta có thể làm được và rằng chúng ta luôn đặc biệt theo cách riêng của mình.

Ngoài ra, phim còn khắc họa sâu sắc tình cảm gia đình. Sự quan tâm chăm sóc của Sam Dad, Sam Mom khi luôn tin tưởng và động viên Samsam luôn là chính mình đã giúp khán giả cảm nhận được tình yêu thương tuyệt đối của cha mẹ dành cho con cái. Khán giả chắc chắn sẽ không khỏi xúc động trước những câu nói đầy cảm xúc như “Bạn có biết điều gì tạo nên sự vĩ đại không? Thực hành, thực hành và thực hành.” hoặc “Hãy tin vào bản thân và kiên nhẫn hơn một chút”.

Cuối cùng, bộ phim đưa ra một bài học về giá trị của tình bạn. Sự kết nối của Samsam và Mega là hoàn hảo, tạo nên sự bổ sung tuyệt đối cho nhau. Mega giúp Samsam dần tự tin vào bản thân và ngược lại, cậu bé cũng giúp Mega thoát ra khỏi lớp vỏ tự tạo và mở lòng đón nhận những điều tốt đẹp hơn. Cả hai luôn tin tưởng vào tình bạn và từ đó giúp họ nhận ra rằng những điều tốt đẹp nhất luôn ở xung quanh mình.

Có thể nói, dù có cốt truyện không quá mới nhưng Samsam vẫn là một bộ phim hay, đáng thưởng thức trong mùa phim hè năm nay.

Tác phẩm ra rạp kể từ ngày 5/6/2020.