Shadow And Bone loạt phim giả tưởng về bóng tối và ánh sáng trong vũ trụ Grisha [HOT]

Shadow And Bone loạt phim giả tưởng về bóng tối và ánh sáng trong vũ trụ Grisha [HOT]

Shadow And Bone loạt phim giả tưởng về bóng tối và ánh sáng trong vũ trụ Grisha [HOT]

Shadow And Bone loạt phim giả tưởng về bóng tối và ánh sáng trong vũ trụ Grisha [HOT]

Shadow And Bone vừa được Netflix tung ra trailer, với những hình ảnh mang đến cảm giác sử thi và một nước Nga hùng vĩ, với bóng tối, những con quái vật đáng sợ trong vũ trụ Grisha đầy kịch tính.

Bóng tối và xương được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết giả tưởng Grishaverse của tác giả Leigh Bardugo, đồng thời là nhà sản xuất điều hành của chương trình. Bộ truyện hiện đã bán được hơn 2,5 triệu bản bằng tiếng Anh, bao gồm bộ ba tiểu thuyết đầu tiên về vũ trụ Grisha: Shadow And Bone, Siege and Storm, Ruin and Rising.

Cũng lấy bối cảnh trong cùng một thế giới với bộ ba Grisha là những tác phẩm sau này như: Six Of Crows (2015)Vương quốc Crooked (2016); Tuyển tập truyện ngắn độc lập Ngôn ngữ của gai và bộ đôi King Of Scars (2019) – Rule Of Wolves (2021)giới thiệu các nhân vật từ cả bộ ba phim đầu tiên và Six Of Crows.

Loạt Bóng tối và xương của Netflix gồm 8 tập, sẽ khai thác đồng thời bộ ba tiểu thuyết đầu tiên và kết hợp để phát triển thêm nội dung trong Six Of Crows. Đây là một thử thách khó khăn vì mỗi cuốn sách đều có những mốc thời gian khá cố định, nhiệm vụ khó khăn này sẽ được giao cho Eric Heisserer, người có kinh nghiệm viết và chuyển thể bộ truyện. phim ảnh Hộp chim gần đây. Eric Heisserer nói:

Loạt phim Shadow And Bone của Netflix gồm 8 tập
Loạt Bóng tối và xương của Netflix bao gồm 8 tập

“Tất cả các cuốn sách được sắp xếp theo thứ tự thời gian, vì vậy về mặt kỹ thuật, chúng ta sẽ không thấy các sự kiện trong cuốn Six Of Crows cho đến khi cuốn Shadow And Bone kết thúc. Vì vậy, những gì tôi và Leigh Bardugo phải làm về cơ bản là tạo ra phần tiền truyện cho các nhân vật chủ chốt của Six Of Crows trong mùa này – Kaz, Inej và Jesper – phù hợp với những gì đang diễn ra. xảy ra trong cốt truyện Shadow And Bone. Đó là một công việc nặng nhọc ”.

Loạt Bóng tối và xương sẽ lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng của nước Nga mang tên Ravka, nơi lãnh thổ bị chia cắt bởi một vết nứt lớn có tên là Shadow Fold. Thế giới trong khe nứt này bị bao phủ bởi bóng tối và đầy rẫy những con quái vật bay chuyên ăn thịt người. Những người đứng đầu Ravka đã lập ra một tổ chức để nghiên cứu những đứa trẻ đặc biệt có thể sử dụng sức mạnh của các nguyên tố lửa, gió, nước… để chống lại quái vật và được tuyển vào đội Grisha.

Trong khi những người bình thường sẽ gia nhập quân đội, tham gia vào các cuộc thám hiểm định kỳ bằng cách đi xuyên qua khe nứt để vận chuyển và nhập khẩu hàng hóa. Alina Starov, một cô gái lớn lên cùng người bạn thân nhất của mình, Malyen Oretsev tại trại trẻ mồ côi, cũng tham gia cuộc hành trình này. Trên hành trình của mình, họ bị tấn công bởi những con quái vật và để cứu người bạn thân nhất của mình, Alina Starov đã kích hoạt khả năng tiềm ẩn của mình như một Grisha, khi cô sử dụng sức mạnh của ánh sáng để tiêu diệt kẻ thù của mình.

Jessie Mei Li vai Alina Starkov trong Shadow And Bone
Jessie Mei Li vai Alina Starkov trong Bóng tối và xương kiểm tra lại

Không nhiều người khác ở Ravka có thể làm được điều đó và sức mạnh của Alina Starkov khiến cô ấy trở thành một điều kỳ diệu, một người có thể giúp thống nhất đất nước. Trong quá trình cố gắng rèn luyện sức mạnh của mình trong đội The Grisha, Alina Starkov trở thành mục tiêu cho những thế lực nguy hiểm, những kẻ xấu cố gắng kiểm soát nguồn sức mạnh này nhằm mục đích riêng. Bóng tối và xương kiểm tra lại.

Diễn viên tham gia Bóng tối và xương, Ngoài một số ít được biết đến trong các phần phim trước, hầu hết đều là những cái tên mới, bao gồm: Jessie Mei Li trong vai Alina Starkov; Ben Barnes, người mà bạn có thể sẽ nhận ra là Logan từ Westworld hoặc Hoàng tử Caspian từ bộ truyện Biên niên sử Narniasẽ vào vai Tướng Kirigan bí ẩn.

Tiếp theo là Archie Renaux trong vai Malyen Oretsev, bạn thời thơ ấu của Alina Starkov, cũng như các thành viên của băng đảng thế giới ngầm sẽ tiếp tục xuất hiện trong khu vực. Six Of Crows – Freddy Carter trong vai Kaz Brekker, Amita Suman trong vai Inej và Kit Young trong vai Jesper Fahey.

Điều hành sản xuất của Bóng tối và xương còn có Shawn Levy (Những điều kỳ lạ) và Pouya Shahbazian (loạt phim Khác nhau). Lee Toland Krieger là đạo diễn. Bóng tối và xương Hiện tại, phim đang nhận được những đánh giá tích cực từ các trang báo quốc tế, trên RottenTomatoes phim đang nhận được số điểm là 90%. Trong đó vai diễn của hai diễn viên Jessie Mei Li trong vai Alina Starkov và Archie Renaux trong vai Malyen Oretsev có nhiều thay đổi so với nhân vật trong sách, nhưng những thay đổi này đều mang lại cảm xúc tích cực cho người xem. .

Trong cuốn sách Bóng tối và xươngAlina Starov là một cô gái da trắng, tóc trắng. Tuy nhiên, loạt phim Netflix đã thay đổi điều đó bằng cách cho Alina Starkov mang dòng máu lai, vì mẹ cô là người Thục Hán, một quốc gia dựa trên Mông Cổ và Trung Quốc. Ngay từ đầu, Heisserer và Bardugo đã muốn tạo cho nhân vật chính của họ là người lai giữa các chủng tộc thay vì da trắng như trong sách và nữ diễn viên. Bóng tối và xươngJessie Mei Li, một nữ diễn viên gốc Á, là một người hoàn toàn phù hợp.

Thay đổi nhân vật Alina Starkov là một bước đi táo bạo, nhưng nó cũng phần nào làm tăng thêm cảm giác rằng nhân vật này không được Grisha hoặc những người xung quanh chấp nhận ngay lập tức, với vương quốc đang trong một cuộc chiến tranh kéo dài và cay đắng với Thục Hán, điều đó thật khó cho người dân Ravka ngay lập tức tin tưởng cô ấy.

SAB Unit 01440RC e1619072424800
Archie Renaux trong vai Malyen Oretsev trong Bóng tối và xương kiểm tra lại

Trong khi đó, nhân vật Mal cũng nhận được nhiều thay đổi so với trong sách Bóng tối và xương. Người hâm mộ từ lâu đã cho rằng nhân vật Mal dành phần lớn thời gian trong truyện để tỏ ra cay đắng, bất bình và tức giận với Alina Starkov, không phải vì cô ấy đã làm gì sai mà vì cô ấy đã trở thành một người khác và anh ấy không thích điều đó. Thay vì nói chuyện với cô về mọi thứ, anh thường im lặng hoặc cáu kỉnh khi say và bỏ rơi cô khi cô cần anh nhất.

Leigh Bardugo đã nói một vài lần rằng vì Bóng tối và xương là cuốn sách đầu tiên cô ấy từng viết, vì vậy có những thứ cô ấy sẽ làm khác đi và những nhân vật cô ấy sẽ viết khác nếu cô ấy có thể thay đổi điều đó. Và bản chuyển thể là cơ hội để cô ấy làm được điều đó. Loạt Bóng tối và xương trên Netflix đã loại bỏ nam tính độc hại của Mal và khiến anh ta trở thành một nhân vật hướng ngoại, giao tiếp và dễ tiếp thu hơn nhiều so với trong sách.

Bóng tối và xương công chiếu trên Netflix vào ngày 23 tháng 4 năm 2021

  • Xem lại Lật Mặt: 48 giờ phim Việt Nam cực chất
  • Đánh giá Godzilla Great War Kong không chỉ là cuộc chiến giữa hai quái vật mạnh nhất MonsterVerse
  • Xem lại Song Song Thực tế đằng sau loạt cốt truyện liên tục
kiểm tra lại Bóng và Xương | Teaser Trailer | Netflix