Shaman King: Vua Pháp Thuật cuộc chiến giữa các linh hồn [HOT]

Shaman King: Vua Pháp Thuật cuộc chiến giữa các linh hồn [HOT]

Shaman King: Vua Pháp Thuật cuộc chiến giữa các linh hồn [HOT]

Shaman King: Vua Pháp Thuật cuộc chiến giữa các linh hồn [HOT]

Shaman King: Sorcerer King là anime chuyển thể từ manga cùng tên của Hiroyuki Takei, người sáng tạo và vẽ minh họa cho bộ truyện, hiện đã bán được ít nhất 38 triệu bản tại Nhật Bản.

Loạt Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư được biết đến với phiên bản anime do 4Kids Entertainment sản xuất vào năm 2001, khi manga chưa kết thúc, vì vậy các phần sau của bộ truyện không giống như nội dung miêu tả trong truyện tranh. Sau khi phát sóng, các fan đều mãn nhãn với phiên bản anime Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư Năm 2021 đã theo sát và trung thành với manga hơn trước.

Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư
Nhân vật trong Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư

Nội dung Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư xoay quanh một cậu bé pháp sư trẻ tên là Yoh Asakura, người có khả năng giao tiếp với các linh hồn. Với ước mơ trở thành Vua Pháp Sư – có sức mạnh định hình lại thế giới theo bất cứ cách nào mà kẻ chiến thắng mong muốn. Yoh và linh hồn Samurai của anh ấy đi vào cuộc phiêu lưu từ các trận chiến của cuộc thi “Shaman Fight”được tổ chức 500 năm một lần.

Không dừng lại ở đó trong hành trình trở thành Shaman King, Yoh Asakura đã kết bạn và kết bạn với cậu bé tốt bụng Manta và những pháp sư trẻ tuổi khác như Anna, Ryu, Tao Ren, Tao Jun… để chống lại một pháp sư nguy hiểm. người còn lại là Asakura Hao, người mong muốn diệt trừ loài người và tạo ra một thế giới hoàn toàn dành cho các pháp sư.

Yoh Asakura, nhân vật chính khác trong Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư

Nếu bạn là một fan lâu năm của bộ truyện Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư, mọi người sẽ biết sự khác biệt của nhân vật chính Yoh Asakura so với các anh hùng trong các bộ anime khác. Tính cách ung dung, lười biếng và lối sống buông thả của Yoh Asakura khiến mọi thứ trong truyện trở nên kỳ lạ, trái ngược với mọi thứ xung quanh. Nhưng cũng chính sự vô tư, lạnh lùng ấy đã làm nên tính cách của Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư và làm cho anime trở nên phổ biến.

Yoh Asakura anime Shaman King: Sorcerer King
Yoh Asakura trong anime Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư

Trong những tập đầu tiên của Vua Pháp Sư: Vua Pháp SưYoh Asakura có xu hướng nằm xung quanh, nghe nhạc và ngắm nhìn các vì sao, dường như không có mục đích hay hứng thú với thế giới. Đôi khi anh ấy sinh ra cảm giác xa cách với những người xung quanh. Điều này làm Manta bị sốc, người tự hỏi làm thế nào một người có thể thờ ơ như vậy. Ngay cả sau này khi Yoh Asakura muốn trở thành Vua pháp sư thì đó cũng chỉ vì muốn sau này có thể sống một cuộc sống dễ dàng và nhàn nhã hơn.

Điều này dường như trái ngược với những gì một nhân vật chính – đặc biệt là một anh hùng – cần, vì Yoh Asakura thiếu động lực và không chủ động để giữ cho câu chuyện diễn biến. Tuy nhiên, nó làm cho Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư thiết lập một lối sống không bị kiểm soát bởi sự cạnh tranh, hoặc những tham vọng xấu xa thường thấy trong xã hội. Sự thờ ơ của Yoh Asakura sau đó dần thay đổi khi đối mặt với cái ác khủng khiếp từ nhân vật phản diện, Hao.

Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư Năm 2021 vẫn còn nhiều hạn chế

Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư khi nó được sản xuất vào năm 2001, khi bộ truyện chưa kết thúc, nửa sau của anime đã giới thiệu những câu chuyện mới chưa có trong manga. Bộ truyện hay nhưng với một tình tiết ngoắt ngoéo và một cái kết không giống trong truyện tranh đã khiến không ít người hâm mộ cảm thấy thất vọng, đặc biệt là những độc giả sau này.

Anime Shaman King: Sorcerer King
Phim hoạt hình Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư tập trung nhiều vào các cuộc chiến tranh

Vì vậy, khi thông tin Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư được làm mới, sẽ có nhiều chi tiết trong nguyên tác được thêm vào và bám sát hoàn toàn vào truyện tranh, hầu như không cắt xén gì đã khiến nhiều fan cảm thấy rất hài lòng. Tuy nhiên, điều này lại trở thành một thiếu sót khi số tập truyền tải nội dung của cả bộ truyện không phù hợp, 52 tập anime để chuyển thể 35 tập manga, trong đó có 300 chương.

Đây là một vấn đề trong Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư Năm 2021 khi đưa quá nhiều câu chuyện vào mỗi tập phim khiến tình hình bức xúc đến khó tin. Các nhân vật nói chuyện với tốc độ cực nhanh. Hành động không có chỗ để thở. Các sự kiện lần lượt diễn ra, nhanh đến mức bạn không có thời gian để xử lý hay suy ngẫm. Một số cảm xúc và khoảnh khắc đáng nhớ cũng rất ngắn ngủi mà tâm hồn thực sự của Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư giảm đáng kể.

Ngay cả như vậy Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư Vẫn dành thời gian cho những trận chiến căng thẳng và hấp dẫn từ các linh hồn. 13 tập đầu tiên của Vua Shaman của hãng phim hoạt hình Bridge, hiện đang phát sóng trên Netflix vào tháng 8.

  • Record Of Ragnarok – Đại chiến giữa con người và chúa trời 1.000 năm một lần
  • Jujutsu Kaisen – War Spell và 10 điểm khác biệt giữa anime và manga
  • Attack On TiTan Final Season Part 2 sẽ được công chiếu trên toàn thế giới vào “mùa đông năm nay”
Phim hoạt hình Vua Pháp Sư: Vua Pháp Sư Đoạn giới thiệu năm 2021