Sơn Hà Lệnh chỉ những người chưa nhìn thấy thế giới mới muốn trở thành anh hùng [HOT]

Sơn Hà Lệnh chỉ những người chưa nhìn thấy thế giới mới muốn trở thành anh hùng [HOT]

Sơn Hà Lệnh chỉ những người chưa nhìn thấy thế giới mới muốn trở thành anh hùng [HOT]

Sơn Hà Lệnh chỉ những người chưa nhìn thấy thế giới mới muốn trở thành anh hùng [HOT]

Sơn Hạ Lệnh, phim cổ trang võ hiệp phát sóng năm 2021 của Trung Quốc hiện đang gây sốt với đông đảo khán giả không chỉ bởi những hình ảnh võ thuật đẹp mắt, cốt truyện gợi nhớ đến những bộ phim kiếm hiệp. trong quá khứ mà còn tạo ra sự tương tác mạnh mẽ giữa các nhân vật thú vị trong phim. Sơn Hà Lệnh kiểm tra lại.

Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) chuyển thể từ tiểu thuyết gốc Những kẻ lang thang xa xôi / Những vị khách ở rìa thế giới (bản dịch thô: Những kẻ lang thang xa xôi / Du khách ở rìa thế giới) của tác giả Priest. Phim do đạo diễn Lý Hồng Vũ thực hiện, trong quá trình phát triển, nhiều tình tiết nam – nam đã được lược bỏ và thay vào đó là tình anh em, tri kỷ trong thời đại lịch sử đầy biến động.

Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) càng có khí thế võ lâm
Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) mang thêm không khí võ thuật

Trong hơn mười ngày kể từ khi phát sóng, mặc dù kinh phí sản xuất thấp nhưng nhờ tính truyền miệng, bộ phim được yêu thích Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) tiêp tục phat triển. Sau 160.000 lượt bình luận và khen ngợi, điểm Douban của phim đã tăng lên 8,6 và các lượt tìm kiếm phổ biến trên các nền tảng lớn vẫn tiếp tục. Sơn Hà Lệnh kiểm tra lại.

Nội dung mới của Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) Sơn Hà Lệnh kiểm tra lại

“Chỉ những người chưa nhìn thấy thế giới mới muốn trở thành anh hùng. Đối với những người biết rằng mỗi nét tạo nên từ anh hùng được viết bằng máu, nếu không phải của mình thì của người khác. Tôi đã trải qua những ngày mà tôi muốn trở thành một anh hùng. Tôi chỉ là một kẻ lang thang trong thế giới. Và bạn muốn trở thành gì? “

Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) kể câu chuyện về một thế giới hỗn loạn, xoay quanh nhân vật Chu Tử Thu (Trương Triết Hàn) là thành viên còn sót lại duy nhất của Tứ Quý Sơn Trang và là thủ lĩnh của Thiên Song, một tổ chức sát thủ hoạt động dưới sự điều khiển của anh. Tấn Vương. Sau khi làm sát thủ trong nhiều năm và chứng kiến ​​những người đã gắn bó với mình suốt đời lần lượt chết đi, Zhou Zishu quyết định rời khỏi tổ chức. Anh không còn muốn trở thành một kẻ giết người máu lạnh.

Tuy nhiên, để làm được điều đó anh ta cần phải tuân theo quy luật của Thiên Song, phải trải qua một hình phạt chết người mang tên Thất Kiều Tam Thủ Đỉnh, phương pháp cắm 7 chiếc đinh vào cơ thể gây đau đớn và dày lên. nhàu nát cuối cùng. Sau khi bị trừng phạt, một người có khoảng 3 năm để sống, nhưng họ sẽ bị mất võ thuật và cuối cùng mất đi cảm giác. Điều này nhằm đảm bảo rằng những người bị xử phạt không thể tiết lộ bí mật về tổ chức.

Lời danh dự (Word of Honor)
Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) Khai thác cốt truyện có ý nghĩa

Để không bị hao tổn võ công, Chu Tử Thư quyết định bí mật cấy 7 chiếc đinh vào người trong suốt 1 năm rưỡi trước khi rời tổ chức. Tuy nhiên, khi thời hạn ba năm đến, anh vẫn phải đối mặt với cái chết. Zhou Zishu cải trang thành một người ăn xin lang thang, thích uống rượu và đi hết nơi này đến nơi khác bất định cho đến khi anh gặp Ôn Kha (Gung Jun), một thanh niên có tính khí quỷ dị và kỳ quái.

Ôn Kha thích tính cách của Chu Trạch Khải và tò mò về lai lịch cũng như bí mật của anh ta nên luôn tìm cách theo dõi. Cả hai cùng nhau cứu Trương Thanh Linh, một cậu bé tốt bụng bị cả gia đình tàn sát và được Chu Tử Thu đưa đến nơi an toàn, người hứa sẽ bảo vệ cậu. Cuộc hành trình của cả ba đan xen với một âm mưu lớn, khi nhiều giáo phái và tổ chức bí mật cố gắng nhúng tay vào cậu bé. Tất cả những điều này đều liên quan đến Luly Giáp, chìa khóa để tìm ra một bộ giáp bất khả xâm phạm được mọi người thèm muốn.

Bộ phim Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) khai thác cốt truyện kiếm hiệp mới về những anh hùng trẻ tuổi, những người đã trải qua những giây phút đau khổ trong cuộc đời và hình thành nên những tính cách độc đáo, thú vị nhưng luôn tìm kiếm một người tri kỷ. để bầu bạn. Sơn Hà Lệnh kiểm tra lại.

Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) mang đến cảm giác như một bộ phim kiếm hiệp kinh điển

Mỗi năm, Trung Quốc cho ra mắt hàng chục bộ phim võ thuật, nhưng dường như những bộ phim này không còn mang lại cảm giác mà người hâm mộ từng yêu thích trong các tác phẩm xưa. Cốt truyện lỏng lẻo, nhân vật thiếu thú vị và việc sử dụng các hiệu ứng đặc biệt đã tạo ra nhiều câu chuyện nửa mùa nhàm chán. Và so với những bộ phim đó, Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) đã mang đến một không khí võ hiệp khá hoài cổ.

Phim tập trung vào những màn đấu võ giữa các nhân vật, các môn phái trong võ thuật với những chiêu thức, cách đánh chân thực, đẹp mắt. Kỹ xảo quay phim cũng được chú trọng để tạo cảm giác vừa hiện đại vừa chân thực, tập trung vào những chi tiết nhỏ trong các phân đoạn chiến đấu nhưng không kém phần mềm mại như: mưa, tuyết, máu, giấy rơi… Sơn Hà Lệnh kiểm tra lại.

Sơn Hà Lệnh (Lời Danh)
Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) mang lại không khí võ thuật Sơn Hà Lệnh kiểm tra lại

Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) không lạm dụng hiệu ứng quá nhiều vì các nhân vật trong phim không sử dụng nhiều phép thuật, cổ tích. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp sử dụng cái này trong khi vận chuyển, máy lạnh … không tạo cảm giác rẻ tiền mà còn khá đẹp mắt. Sơn Hà Lệnh kiểm tra lại.

Hệ thống nhân vật trong Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) đa dạng và gợi nhớ đến nhiều hình ảnh trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay Cổ Long xưa. Tạo hình của họ cũng khá mới lạ, hấp dẫn đậm chất võ hiệp khiến không khí phim trở nên căng thẳng, gây tò mò với những tình tiết ân oán, những pha đấu võ đầy mùi máu me. Sơn Hà Lệnh kiểm tra lại.

Tương tác bộ đôi chính của Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) tạo ra một cơn sốt

Tính cách của hai nhân vật chính trong phim Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) Chu Tử Thư và Ôn Kha được xây dựng có chiều sâu, họ đều là những người trải qua nhiều thăng trầm, từng chứng kiến ​​nhiều chuyện xảy ra trong võ lâm. Từ đó, mỗi người hình thành nên những tính cách và quan điểm sống khác nhau. Một người chỉ muốn tận hưởng khoảnh khắc đơn độc ngắn ngủi bất chấp thế giới, trong khi người kia muốn nhìn thế giới biến thành hỗn loạn.

Mối quan hệ của họ thoạt đầu có vẻ xa cách, vì cả hai đều muốn che giấu con người thật của mình. Chu Tử Thu là một người lạnh lùng, xa cách và khó hòa đồng, trong khi Ôn Kê luôn vui vẻ, ít khinh phép xã giao nhưng lại có tính cách kỳ quặc. Hai người hoàn toàn trái ngược nhau, họ đi trên những con đường khác nhau ngay từ khi bắt đầu, nhưng khi trải qua những sóng gió nguy hiểm, cả hai dần trở nên cởi mở và thành thật hơn. Điều đó giúp họ trở thành bạn tâm giao trong thời đại võ lâm tàn khốc.

Nam diễn viên Trương Triết Hàn và Cung Tuấn trong Sơn Hạ Lệnh (Lời nói danh vọng)
Nam diễn viên Trương Triết Hàn và Cung Tuấn trong Sơn Hạ Lệnh (Lời nói danh vọng)

Zhang Zhe Han vai Zhou Zishu trong Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) không còn xa lạ với phim truyền hình. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Trương Triết Hàn từng rơi vào trạng thái trầm cảm từ nhiều năm trước đó. Dù từng thể hiện nhiều nhân vật giống nhau trong một số bộ phim thần tượng, nhưng khi hợp tác với biên kịch ồn ào Vu Chính, khi lại tách ra đóng các phim khác như: Lang Nha Bang, Van Tích Tales… Anh ấy đã cho thấy một khía cạnh khác trong diễn xuất của mình.

Cung Tuấn vai Ôn Kha trong Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) hiện đang nhận được đánh giá tốt về kỹ năng diễn xuất trong phim. Mặc dù đây là một nhân vật hoàn toàn khác so với những vai diễn trước đây anh từng đảm nhận Túy Linh Lung, Thiên Kim Hào Sắc, ... Tính cách kỳ quái và có phần quái dị của nhân vật Ôn Kha thay đổi nhanh chóng trong những tình huống bình thường và căng thẳng, tạo nên sức hấp dẫn vô cùng đối với người xem.

Tranh cãi xoay quanh Sơn Hà Lệnh (Lời Danh)Trần Tịnh Lệnh

Trước Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) phát sóng, nhiều cư dân mạng phàn nàn về bộ phim. Khán giả nghĩ Sơn Hà Lệnh cố tình bắt chước Trần Tịnh Lệnh để tạo ra nhiệt. Rất nhiều cuộc thảo luận sôi nổi đã diễn ra xung quanh tựa đề của cả hai bộ phim, cho đến tấm poster được thiết kế khá giống nhau và hai nhân vật trong phim do hai diễn viên kém nổi tiếng thủ vai cũng mang lại cảm giác hài hước. giống nhau về tính cách. Sau khi chương trình phát sóng, những quan điểm này vẫn được bàn luận sôi nổi trên Weibo.

Son Ha Lenh (Word of Honor) and Tran Tinh Lenh
Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) Trần Tịnh Lệnh

Mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn khi đạo diễn Lý Hồng Vũ của Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) nói rằng: “Nói thật, tôi chưa xem Trần Tĩnh Lệnh, cũng không biết phim nói về cái gì. Tuy nhiên, sau khi tôi xem sơ qua phần giới thiệu, đây là hai câu chuyện khác nhau, không giống nhau chút nào. Sơn Hà Lệnh hoàn toàn là một bộ phim võ thuật. Sơn Hà Lệnh kiểm tra lại.

Người hâm mộ của hai bộ phim vẫn có những ý kiến ​​riêng để bênh vực tác phẩm mình yêu thích và nhiều người không muốn đem cả hai lên bàn cân. Cho đến thời điểm hiện tại Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) bắt đầu gây chú ý với số điểm trên Douban tăng vọt lên 8,6 và hầu như không có đánh giá tiêu cực nào. Hai nhân vật nam chính có sức hút mãnh liệt và những âm mưu ý nghĩa, cũng được fan của nguyên tác khen ngợi là chuyển thể tốt và khá tinh tế.

Sơn Hà Lệnh (Lời Danh) hiện đang chiếu mỗi ngày một tập trên kênh youtube Youku và đã có vietsub cho khán giả.

  • Someday Or One Day được Hàn Quốc làm lại, người hâm mộ thảo luận về dàn diễn viên trong mơ
  • Onm và Yang Su: Tập Tinh Nha bất chấp tranh cãi, dẫn đầu Netflix Việt Nam