Song Song: Khi Tương Lai Chỉ Là Một Thực Tại Do Quá Khứ Tạo Nên [HOT]

Song song là một bộ phim viễn tưởng trinh thám, tâm lý làm lại tác phẩm Mirage của đạo diễn nổi tiếng người Tây Ban Nha. Anh là người đã tạo nên thành công của hàng loạt tác phẩm “hack” não như Khách vô hình, Thế thân đẹp Cậu bé mất tích (Boy Missing).

Cốt truyện chính của phim xoay quanh gia đình nhỏ của Trang (do Nhã Phương đóng) và Quân (do Trương Thế Vinh đóng) cùng cô con gái dễ thương của họ. Mọi chuyện đang diễn ra rất suôn sẻ khi Trang tìm thấy chiếc TV cũ của Phong (Thuận Phát đóng), một cậu bé từng sống trong ngôi nhà này. Ông mất vì một tai nạn cách đây 20 năm khi phát hiện ra một án mạng kinh hoàng, đúng vào ngày một cơn bão nhiệt đới đổ bộ và tàn phá thị trấn Liên Khương như ngày nay. Tình cờ, Trang và Phong kết nối được với nhau qua chiếc tivi. Trang đã ngăn cản Phong ra khỏi nhà và nhờ đó, anh được cứu sống. Tuy nhiên, cuộc đời của Trang đã thay đổi mãi mãi khi Quân ở hiện tại không hề biết rằng cô vẫn còn là một đứa bé, ngay từ đầu con chó đã không tồn tại. Liệu cô có tìm ra cách sửa chữa lỗi lầm của mình trước khi sóng gió qua đi?

Vì là phim làm lại nên đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng đã rất cố gắng để chuyển thể câu chuyện một cách hợp lý và dễ hiểu nhất. Nhiều chi tiết đã được chắt lọc, lược bỏ và chỉ giữ lại những chi tiết đắt giá nhất để đưa lên màn ảnh. Một vài phân đoạn cũng được viết như việc Trang sợ hãi lần đầu gặp Phong là khá hợp lý. Khán giả cũng nên tìm hiểu một chút về những nghịch lý thời gian hay còn gọi là “hiệu ứng cánh bướm” để tránh nhầm lẫn khi tình tiết phim thay đổi liên tục. Nói một cách đơn giản, một hành động bạn đã làm trong quá khứ sẽ khiến tương lai của bạn hoàn toàn khác. Hay tương lai chỉ là một trong những thực tại mà những quyết định trong quá khứ của bạn đã tạo ra. Và quá khứ hay tương lai chỉ là những phạm trù tương đối. Một thay đổi nhỏ trong dữ liệu ban đầu luôn tạo ra sự khác biệt rất lớn trong kết quả bạn tạo ra.

Song Song: Khi Tương Lai Chỉ Là Một Thực Tại Do Quá Khứ Tạo Nên [HOT]

Diễn viên chính trong phim đều là những ngôi sao đang được yêu thích như: Nhã Phương, Trương Thế Vinh, Tiến Luật, Hoàng Phi … Tuy không có những vai diễn đột phá về diễn xuất nhưng đều nhập vai và biến hóa rất tốt. hoàn toàn vào nhân vật. Đặc biệt, có một diễn viên được nhà sản xuất và đạo diễn giấu mặt cho đến nay chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả.

Phần hình ảnh trong phim được thực hiện khá tốt ở những cảnh hiệu ứng đặc biệt. Cơn bão được tạo ra rất thật với những đám mây đen bao phủ, mang đến sự nguy hiểm bất ngờ. Phần âm thanh cũng trọn vẹn trong những cảnh hồi hộp với những bản nhạc phim ma mị, ám ảnh.

Nhìn chung, Vô Song được đánh giá là một bộ phim hay, với cốt truyện bất ngờ, mới lạ cùng sự kết hợp hài hòa giữa diễn xuất, hình ảnh và âm thanh.

Song song được chính thức công chiếu từ ngày 02/04/2021 tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Kelvin Tong