Studio Ghibli phát hành 400 hình ảnh miễn phí từ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng [HOT]

Studio Ghibli phát hành 400 hình ảnh miễn phí từ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng [HOT]

Studio Ghibli phát hành 400 hình ảnh miễn phí từ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng [HOT]

Studio Ghibli phát hành 400 hình ảnh miễn phí từ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng [HOT]

Studio Ghibli đang giúp xoa dịu nỗi đau của năm 2020 bằng cách cung cấp miễn phí 400 hình ảnh độ phân giải cao từ tám bộ phim của hãng. Một ghi chú viết tay từ người đồng sáng lập Studio Ghibli, Toshio Suzuki, lưu ý một điều: “Hãy sử dụng chúng một cách thoải mái trong phạm vi thông thường.”

Hình ảnh sẽ lấy từ phim When Marnie Was There, The Tale of Princess Kaguya, The Wind Rise, From Up on Poppy Hill, The Secret World of Arrietty, Ponyo, Tales from Earthsea và người chiến thắng giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất Vùng đất linh hồn. 400 ảnh miễn phí có nghĩa là mỗi phim sẽ bao gồm 50 ảnh tĩnh có độ phân giải cao.

princess kaguya
Câu chuyện về Công chúa Kaguya/ Ảnh: Studio Ghibli

Lưu ý việc sử dụng hình ảnh với “ý thức chung” Điều này có nghĩa là người hâm mộ có thể chia sẻ ảnh trên mạng xã hội và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ chúng, nhưng không thể đổi lấy lợi nhuận. Toshio Suzuki cũng cho biết trong tương lai sẽ có thêm nhiều hình ảnh miễn phí từ các bộ phim của Studio Ghibli.

Hiện tại, tất cả các bộ phim của Studio Ghibli đã được phát trực tuyến tại Mỹ nhờ thỏa thuận giữa hãng phim hoạt hình Nhật Bản và nền tảng phát trực tuyến HBO Max. Một số bộ phim của hãng cũng được phân phối trên nền tảng phát trực tuyến quốc tế Netflix. Trong thời đại xem phim trên nền tảng trực tuyến, những bộ phim của Studio Ghibli ngày càng tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả hơn.

tales from earthsea
Câu chuyện từ mặt đất/ Ảnh: Studio Ghibli

Studio Ghibli đã trở lại và đang thực hiện hai dự án lớn của mình kể từ khi tuyên bố ngừng hoạt động vào năm 2014. Dự án đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bằng CGI là Earwig and the Witch, sẽ do con trai của Hayao Miyazaki, Goro Miyazaki đảm nhiệm. Phim dựa trên cuốn sách cùng tên của Diana Wynne Jones, nội dung kể về câu chuyện của một cô gái mồ côi Earwig được một bà phù thủy nhận làm con nuôi.

Earwig and the Witch đã được lên kế hoạch công chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2020 trước khi sự kiện bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19. Bộ phim sẽ được phát hành tại Nhật Bản vào tháng 12 năm nay bởi NHK và phát hành tại Mỹ vào năm 2021 thông qua GKids.

Studio Ghibli
Earwig and the WitchBạn sống thế nào? / Ảnh: Studio Ghibli

Trong khi đó Hayao Miyazaki cũng đang thực hiện một dự án phim vẽ tay truyền thống Bạn sống thế nào?. Trong thông báo mới nhất, người hâm mộ sẽ phải chờ đợi rất lâu cho bộ phim này vì bậc thầy hoạt hình vẫn còn ba năm nữa để hoàn thành dự án. Dự án đã khởi động được 3 năm với 60 nghệ sĩ tham gia.

“Trên thực tế, chúng tôi đã làm việc cho bộ phim này trong ba năm và chúng tôi đã hoàn thành 36 phút cho đến nay. Chúng tôi dự kiến ​​nó sẽ được hoàn thành trong ba năm tới ”. Toshio Suzuki chia sẻ.

Mọi người có thể tải xuống 400 hình ảnh miễn phí từ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng từ trang web chính thức của Studio Ghibli: http://www.ghibli.jp/info/013344/

Mới đây, cộng đồng mạng phát hiện ra Studio Ghibli đã tạo một tài khoản Twitter với lời giới thiệu bản thân như sau: “Đây là tài khoản Twitter chính thức của Studio Ghibli. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về các tác phẩm của Studio Ghibli và những tin tức thú vị về studio. ” Đây cũng là tài khoản mạng xã hội chính thức đầu tiên của hãng phim nổi tiếng này.

Hiện tại, tài khoản twitter của Studio Ghibli có hơn 350.000 người theo dõi và đang tiếp tục tăng lên. Sau thời gian tạm nghỉ, việc sản xuất phim mới của Hayao Miyazaki (đạo diễn và đồng sáng lập hãng phim hoạt hình Nhật Bản Studio Ghibli) đã được tiếp tục vào ngày 5 tháng 1 năm 2021. Studio Ghibli bắt đầu đăng lên twitter những bức ảnh liên quan đến hãng phim cũng như quy trình sản xuất phim. Bao gồm mọi thứ từ quang cảnh từ trên cùng của tòa nhà studio đến ảnh chụp các thiết bị khác nhau được sử dụng trong hoạt ảnh

  • Vết thương của ‘Violet Evergarden: The Movie – Unforgotten Memories’ sẽ lành lại
  • Huyền thoại về Chang’e xuất hiện trong dự án phim hoạt hình ‘Over The Moon’ của Netflix