Taejong Yi Bang Won chân dung của một vị vua trong thời kỳ chuyển giao triều đại hỗn loạn [HOT]

Taejong Yi Bang Won chân dung của một vị vua trong thời kỳ chuyển giao triều đại hỗn loạn [HOT]

Taejong Yi Bang Won chân dung của một vị vua trong thời kỳ chuyển giao triều đại hỗn loạn [HOT]

Taejong Yi Bang Won chân dung của một vị vua trong thời kỳ chuyển giao triều đại hỗn loạn [HOT]

Taejong Yi Bang Won là bộ phim cổ trang, sử thi truyền thống của đài KBS, với kinh phí cao, dàn diễn viên tài năng, với cốt truyện dài tái hiện những sự kiện, nhân vật lịch sử có thật.

Dự án Taejong Yi Bang Won là dự án quan trọng của đài KBS trong năm nay, đây cũng là tác phẩm cổ trang đầu tiên được sản xuất trở lại sau 6 năm nhà đài ngừng sản xuất phim cổ trang sau drama “Jang Yeong Sil” năm 2016.

Nội dung Taejong Yi Bang Won mô tả những sự kiện dẫn đến sự sụp đổ của Vương triều Goryeo và sự thành lập của Vương triều Joseon. Trong đó vua Taejong, tên khai sinh là Yi Bang Won, đã giúp cha mình trong sự kiện giao thời của hai triều đại này.

Joo Sang Wook sẽ vào vai Yi Bang Won / King Taejong, vị vua thứ ba của Joseon. Anh là con trai thứ năm của Vua Taejo và đã giúp lãnh đạo đất nước trong thời kỳ hỗn loạn khi trật tự mới được thành lập. Yi Bang Won theo học Nho giáo và có ý thức thu phục nhân dân. Sau khi trải qua nhiều cuộc tranh giành quyền lực, ông đã lên ngôi và đạt được nhiều điều to lớn.

Joo Sang Wook
Joo Sang Wook sẽ đóng vai vua Taejong trong Taejong Yi Bang Won

Nam diễn viên sinh năm 1978 là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam qua các vai diễn ấn tượng trong Cuộc đời lớn, Thiên thần áo trắng, Cám dỗ, … Nhà sản xuất Taejong Yi Bang Won cũng dành những lời khen đặc biệt cho Joo Sang Woo:

“Trong Taejong Yi Bang Won, chúng tôi muốn kể câu chuyện về Vua Yi Bang Won, người có công trong việc thành lập triều đại Joseon. Hãy cùng chờ xem nam diễn viên Joo Sang Wook đã khắc họa một Yi Bang Won ấn tượng dưới một góc nhìn khác như thế nào so với trước đây. “

Joo Sang Wook Taejong Yi Bang Won
Taejong Yi Bang Won

Ngoài Joo Sang Wook, Taejong Yi Bang Won còn có Kim Young Chul trong vai Yi Seong Gye (Vua Taejo), người sáng lập và vị vua đầu tiên của Joseon. Yi Seong Gye cũng là cha của Yi Bang Won. Ông được miêu tả như một chiến binh bất khuất, một anh hùng vô giá trong thời chiến tranh, nhưng sau đó đã phải chịu hai thất bại dưới bàn tay của con trai mình, Yi Bang Won.

Park Jin Hee sẽ vào vai Hoàng hậu Wong Yeong, Hoàng hậu thứ 3 của Joseon. Hoàng hậu Wong Yeong là người đã hy sinh tất cả để ủng hộ chồng nhưng cái kết mà bà nhận được lại khá bi thảm. Ye Ji Won cũng sẽ đóng vai Hoàng hậu Sindeok trong Taejong Yi Bang Won, nữ hoàng đầu tiên của Joseon. Xuất thân từ một gia đình quý tộc, cô trở thành hoàng hậu sau cuộc gặp gỡ định mệnh với Yi Seong Gye, người cuối cùng sẽ trở thành Vua Taejo, và trở nên xung đột với Yi Bang Won về quyền kế vị.

Các nhân vật trong Taejong Yi Bang Won
Nhân vật trong Taejong Yi Bang Won

Các nhân viên sản xuất cho biết “Chúng tôi đã lên kế hoạch và sản xuất Taejong Yi Bang Won dựa trên mong muốn nhiệt thành của người xem, những người luôn khao khát một sử thi truyền thống mới. Người xem sẽ bị hấp dẫn bởi một góc nhìn mới về nhân vật lịch sử Yi Bang Won. Taejong Yi Bang Won sẽ thể hiện nhiều khía cạnh của những con người đã chiến đấu để tồn tại trong sự hỗn loạn của lịch sử và giải quyết câu hỏi về người lãnh đạo cần thiết vào thời điểm đó. “

Taejong Yi Bang Won sẽ bắt đầu lên sóng từ ngày 11/12/2021 trên đài KBS với 36 tập.

  • Thành phố nhân tạo tham vọng của con người phấn đấu cho vị trí cao nhất
  • The Silent Sea – Vùng biển yên tĩnh là loạt phim khoa học viễn tưởng đáng mong chờ trên Netflix