‘TENET’ – Giải thích cái kết và các câu hỏi của bạn [HOT]

‘TENET’ – Giải thích cái kết và các câu hỏi của bạn [HOT]

‘TENET’ – Giải thích cái kết và các câu hỏi của bạn [HOT]

‘TENET’ – Giải thích cái kết và các câu hỏi của bạn [HOT]

Bộ phim mới nhất của Christopher Nolan có thể khiến bạn kinh ngạc sau khi xem với rất nhiều lớp và dòng thời gian hỗn loạn. Dưới đây là một số câu trả lời cho những gì đã xảy ra trong TENET.

Nếu bạn đã xem TENET, bộ phim khoa học viễn tưởng-điệp viên của đạo diễn Christopher Nolan với những pha hành động ấn tượng và cốt truyện du hành thời gian, bạn có tự hỏi khi bước ra khỏi phòng chiếu: John David Washington và Robert Pattinson chính xác như thế nào? ngăn chặn Chiến tranh thế giới thứ ba?

Tất cả chúng ta cùng làm bài trắc nghiệm TENET này. Dưới đây là một vài câu trả lời hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Cảnh báo: cái này sẽ tiết lộ nội dung phim

tenet 23
Elizabeth Debicki và John David Washington / Ảnh: Warner Bros.

Nghịch đảo là gì?

Trong tương lai, một công nghệ đã được phát triển để có thể đảo ngược Sự hỗn loạn của con người và những thứ cần di chuyển ngược thời gian. Sự hỗn loạn là một khái niệm vật lý phức tạp được sử dụng để giải thích tại sao một số quá trình xảy ra một cách tự phát, trong khi sự đảo ngược thời gian của chúng thì không. “Rã đông, muối hoặc đường, làm bỏng ngô và nước sôi để pha trà là tất cả các quá trình làm tăng entropy trong nhà bếp của bạn.“, Theo một lời giải thích. Trong vũ trụ TENET, Nhân vật chính (John David Washington) được cho thấy một viên đạn có Sự hỗn loạn trở lại khẩu súng của nó. Bạn có thể biết một người có bị đảo ngược hay không, khi họ phải thở oxy đặc biệt qua mặt nạ – không khí mà bình thường không thể đi qua phổi của người bị đảo ngược. Nếu người bị đảo ngược gặp lại chính mình trước đây, sự tiếp xúc sẽ gây ra “sự tự hủy diệt”, tức là sự tự hủy hoại bản thân.

Thuật toán là gì?

Thuật toán bao gồm 9 đối tượng hình thành để đảo ngược Sự hỗn loạn Trái đất. Bắt đầu Thuật toán sẽ kết thúc thế giới.

Kế hoạch của Sator là gì?

Ông trùm người Nga Andrei Sator (Kenneth Branagh) đang liên hệ với một tổ chức trong tương lai. Sator có kế hoạch thiết lập một thiết bị ngày tận thế, còn được gọi là Thuật toán, sẽ đảo ngược Sự hỗn loạn của toàn bộ hành tinh. Anh ấy sắp chết vì căn bệnh ung thư tuyến tụy không thể chữa khỏi. Máy đo nhịp tim trên tay Sator kết nối với Thuật toán, khi tim anh ngừng đập, anh muốn cả thế giới này kết thúc. Sator đi nghỉ cùng Kat (Elizabeth Debicki) ở Việt Nam khi cả hai đang hạnh phúc nhất, dự định sẽ chết một cách yên bình ở đó và bật Algorithm.

tenet 28
Elizabeth Debicki và Kenneth Branagh / Ảnh: Warner Bros.

Tại sao tổ chức của tương lai lại hợp tác với Sator?

Trong tương lai, mọi thứ đều bị phá hủy. Một tổ chức trong tương lai đang hợp tác với Sator để giết tất cả mọi người trong quá khứ, vì họ phải chịu trách nhiệm cho việc diệt trừ trong tương lai. Những người trong tương lai tin vào điều ngược lại Sự hỗn loạn của Trái đất sẽ ngăn chặn sự biến đổi khí hậu. Không còn lựa chọn nào khác cho sự sống còn của mình, họ sẵn sàng tiêu diệt tổ tiên và đe dọa sự tồn tại của chính mình – như ông nội nghịch lý.

Tại sao Sator?

Sator lớn lên ở Liên Xô trong một khu đất hoạt động như một thành phố “đóng cửa” hoặc “bí mật” với các cơ sở nhạy cảm, chẳng hạn như khu nghiên cứu hạt nhân hoặc nhà máy sản xuất plutonium. Sator đã ở đúng nơi vào đúng thời điểm. Khi đó anh còn là một thiếu niên, đang đào một mảnh của Thuật toán trong đống đổ nát của ngôi nhà của anh ở Siberia. Nhà khoa học tương lai sáng tạo ra Thuật toán đã giấu 9 mảnh ghép kịp thời, nhận ra rằng không ai nên có công nghệ này. Tổ chức muốn tiêu diệt loài người đã yêu cầu Sator làm việc cho họ, tìm các mảnh của Thuật toán và kích hoạt nó. Tổ chức đã chôn những thỏi vàng bị đảo ngược nơi Sator đã đào để trả tiền cho anh ta.

Ai đã cứu Nhân vật chính tại nhà hát opera?

Trong khi tiến hành một cuộc bao vây khủng bố tại nhà hát opera Kiev, CIA đã bảo vệ được một vật thể không xác định (sau đó mới biết hóa ra nó là một phần của Thuật toán). Sau khi lấy được đối tượng, Prot Character, một nhân viên CIA, được cứu bởi một tay súng đeo mặt nạ. Chúng ta thấy tay súng đeo một sợi dây đỏ trên lưng – chính sợi dây đỏ mà Neil (Robert Pattinson) đeo trên ba lô ở cuối phim. Vì vậy, chính Neil là người đã cứu Nhân vật chính trong cuộc đấu súng mở màn.

tenet 25
Đạo diễn Christopher Nolan và John David Washington / Ảnh: Warner Bros.

‘Chuyển động gọng kìm của thời gian’ hoạt động như thế nào?

Hãy cùng xem xét điều này qua cảnh Nhân vật chính đánh cắp plutonium từ xe bọc thép cho Sator. Một nửa đội của Sator bước vào trò chơi thông qua “cánh cửa thời gian” cho phép họ lùi lại thời gian, trong khi nửa còn lại tiến về phía trước. Sator nhận được một phần của Thuật toán bằng cách chia sẻ thông tin qua lại giữa hai đội. Đó là “chuyển động gọng kìm của thời gian”.

Làm thế nào để Kat sống sót sau khi bị bắn?

Vì Kat đã du hành ngược thời gian với Sator khi anh ta bắn vào bụng cô, viên đạn đã bị đảo ngược, khiến vết thương của cô khó lành. Vì vậy, Nhân vật chính và Neil đưa Kat quay ngược thời gian qua cánh cửa đầu tiên, sau đó đến sân bay Oslo để đi qua một cánh cửa thời gian khác, cho phép Kat du hành xuyên thời gian một lần nữa.

Tại sao Kat bị kiểm soát bởi Sator?

Sator mua một bức tranh giả mà Kat đã chứng nhận là thật và đe dọa cô. Để có được sự tin tưởng của Kat, Nhân vật chính và Neil cố gắng đánh cắp bức tranh từ nó tại sân bay Oslo.

Làm thế nào mà họ lại gây ra hai vụ nổ trong tòa nhà?

tenet
Tòa nhà bị phá hủy giữa 2 mốc thời gian / Ảnh: Warner Bros

Tại thành phố đóng cửa nơi lưu trữ Thuật toán, 2 đội tham gia vào một chiến dịch ngăn chặn vụ nổ của thiết bị ngày tận thế. Đội đỏ tiến cùng lúc đội xanh lùi đúng lúc. Họ đang sử dụng “chuyển động gọng kìm thời gian” trong khoảng 10 phút. Bằng cách đặt bộ đếm thời gian, đội đỏ sẽ kích nổ một quả bom ở nửa dưới của tòa nhà lúc 5 phút, trong khi đội xanh làm tương tự ở trên cùng của tòa nhà bằng cách đếm ngược từ 10 phút đến cùng thời gian. quan điểm.

Cuối cùng thì chuyện gì đã xảy ra với Neil?

Trong Phòng thuật toán, Nhân vật chính và Ives (Aaron Taylor-Johnson) chạm trán với một cánh cổng bị khóa. Ở phía bên kia, họ nhìn thấy xác của một người lính đeo mặt nạ, người đeo một sợi dây màu đỏ trên ba lô. Người lính của Sator cố gắng bắn Nhân vật chính, nhưng người đàn ông đeo mặt nạ đã sống lại, bắn đạn và mở cổng, giúp Nhân vật chính ngăn chặn ngày tận thế.

Sau đó, chúng ta nhìn thấy sợi dây màu đỏ trên ba lô của Neil, khi Neil tiết lộ rằng anh ta đã được tuyển dụng bởi Nhân vật chính trong tương lai. Vì vậy, người lính trong chiếc mặt nạ tử thần là Neil.

Mọi người có làm việc cho Nhân vật chính không?

Nhân vật chính đến London để cứu Kat khỏi tay buôn vũ khí Priya (Dimple Kapadia). Nhân vật chính bắn Priya, và nhận ra rằng anh ta sẽ quay ngược thời gian để tìm tổ chức bí mật Tenet.

Bài viết được dịch từ Cnet