Thảm Họa Thiên Thạch: Tình Người Giữa Thảm Họa [HOT]

Bộ phim thảm họa mới của tài tử Gerard Butler xứng đáng được xếp vào danh sách những phim thảm họa hấp dẫn và giàu cảm xúc.

Như đoạn trailer giới thiệu, nội dung phim xoay quanh cuộc chạy trốn của gia đình Garrity trước sự diệt vong toàn cầu, do một thiên thạch dài hơn 14km đâm vào Trái đất. Những người may mắn trong danh sách sẽ được đưa xuống hầm trú ẩn, nhưng gia đình họ lại gặp phải “7 lần 7 đến 49 đại nạn”, đến mức khán giả không biết bao giờ những khó khăn, mâu thuẫn mới kết thúc. Giống như phim diệt vong, ngày tận thế chỉ là bài kiểm tra về cách con người đối xử với nhau trong hoạn nạn. Liệu con người có hy sinh bản thân và giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh cuối cùng hay sẽ bị sự tàn nhẫn và ích kỷ xâm chiếm, chà đạp lên mọi giá trị đạo đức?

Thảm Họa Thiên Thạch: Tình Người Giữa Thảm Họa [HOT]

Có thể thấy Greenland là sự kết hợp giữa năm 2012 và The Impossible, khi một phần phim là cuộc chạy đua của các nhân vật chính đến “miền đất hứa” và phần còn lại là cuộc tìm kiếm người nhà, chỉ tiếc khi họ lại trùng hợp. sau những giờ sinh tử. Với kinh phí hơn 30 triệu đô la, khó đòi hỏi Greenland Có những khung hình thảm họa đẹp như năm 2012 nhưng phim cũng phần nào xây dựng được những hình ảnh mô tả sức tàn phá khủng khiếp của thiên thạch. Phần âm thanh cũng được xử lý rất tốt, kết hợp với những tiếng nổ giúp khán giả có cảm giác như những va chạm và sóng xung kích đang ở rất gần, đồng thời hình dung được phần nào sức tàn phá khủng khiếp của nó.

Về diễn xuất, vai John Garrity không làm khó được Gerald Butler, khi anh đã quá quen thuộc với dạng vai này qua Geostorm, Olympus Has Fallen hay London Fallen (Luân Đôn). Has Fallen) …. Vai người vợ Allison Garrity (do “người tình Deadpool” Morena Baccarin thủ vai) và cậu con trai Nathan (do bé Roger Dale Floyd thủ vai) thể hiện rất tốt phần tình cảm, mang lại những cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất. Khoảnh khắc vô cùng cảm động cho bộ phim. Sự gắn kết và diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên đã tạo nên hình ảnh một gia đình yêu thương và sẵn sàng hy sinh vì nhau.

Tác phẩm đã ra rạp từ ngày 11/09/2020 tại các rạp trên toàn quốc.

Kelvin Tong