Thanh Hằng tái xuất với phim về Thái Hậu Dương Vân Nga [HOT]

Thanh Hằng tái xuất với phim về Thái Hậu Dương Vân Nga [HOT]

Thanh Hằng tái xuất với phim về Thái Hậu Dương Vân Nga [HOT]

Thanh Hằng tái xuất với phim về Thái Hậu Dương Vân Nga [HOT]

Thanh Hằng sẽ trở lại với vai Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án mang tên Quỳnh Hoa Nhật Dạ. Đây cũng là vai diễn đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của Thanh Hằng sau lần hợp tác với Chi Pu trong Sisters Sisters Sisters.

Trailer đầu tiên của dự án Quỳnh Hoa Nhật Dạ hé lộ tạo hình của Thanh Hằng trong vai Thái hậu Dương Vân Nga. Cô mặc một chiếc áo choàng hoàng gia thêu hoa mộc qua – biểu tượng của bộ phim, ngồi trên ngai vàng dưới ánh trăng tròn.

Tạo hình của Thanh Hằng trong Quỳnh Hoa Nhất Dạ
Tạo hình Thanh Hằng

Dương Vân Nga là hoàng hậu của hai vị vua đầu lịch sử nước nhà – Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành. Bà có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chuyển giao quyền lực từ nhà Đinh sang nhà Tiền Lê. Tuy nhiên, cô không được lịch sử ghi chép đầy đủ. Đại Việt sử ký toàn thư chỉ ghi họ Dương, không nói tên là gì, cũng không ghi lai lịch. Sau năm 1975, sân khấu TP.HCM có một tác phẩm rất nổi tiếng ca ngợi Thái hậu Dương Vân Nga, gắn liền với vai diễn bất hủ của cố nghệ sĩ Thanh Nga. Đó là một vở cải lương Thái hậu Dương Vân Nga.

Thanh Hằng cho biết, cô quyết định làm phim về Thái hậu Dương Vân Nga sau khi đến thăm nơi thờ bà cách đây 2 năm. Cô cho biết mình bị hút vào những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, giàu lòng nhân ái. Thanh Hằng phát triển dự án Quỳnh Hoa Nhật Dạ với tư cách là diễn viên chính và đồng sản xuất để chủ động thể hiện ý tưởng.

zfirstlook posterqhnd 15995813264881356936166
Poster đầu tiên của “Quỳnh Hoa Nhất Dạ” / Ảnh: CJ

Phim do Lý Minh Thắng làm đạo diễn (đạo diễn Mẹ chồng, Sài Gòn con yêu mẹ,…). Nhà thiết kế Thủy Nguyễn – người gắn bó với Thanh Hằng từ thời Mẹ chồng – sẽ phụ trách thiết kế trang phục cho phim.

Quỳnh Hoa Nhật Dạ dự kiến ​​bấm máy và phát hành vào năm 2021.

  • Bố già Trấn Thành tham gia đường đua phim Tết 2021
  • Thông tin phim ‘Kiều’ của đạo diễn Mai Thu Huyền