The Conjuring, Annabelle, The Nun: Bí Ẩn Kinh Hoàng Chưa Từng Được Công Bố – Phần 1 [HOT]

Vũ trụ điện ảnh hiện đang là mỏ vàng mà người dân Hollywood thèm muốn. Họ giúp các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận kha khá bằng cách bỏ tiền đầu tư vào nhiều dự án liên quan.

Vũ trụ điện ảnh Marvel MCU và vũ trụ điện ảnh DC DCEU đều được nhiều người biết đến. Ngay cả những ai mê phim chắc cũng đã xem vũ trụ Stephen King. (À, quên đi vũ trụ đen tối Universal, có khả năng nó đã chết yểu rồi.)

Vậy bạn biết gì về Vũ trụ The Conjuring – Vũ trụ phim kinh dị James Wan?

Vũ trụ The Conjuring: James Wan – bậc thầy tạo ra những nỗi sợ hãi

Bộ phim đầu tiên của vũ trụ – The Conjuring Bản phát hành năm 2013, do James Wan đạo diễn, đã thực sự thành công. Mọi người đều biết Wan đã tạo ra nhượng quyền thương mại thành công như thế nào Đã nhìn thấy (hiện đã ra mắt vào thứ bảy) và nhượng quyền thương mại Xảo quyệt (cũng đã ra đến phần thứ 4). Ngoài ra, anh còn hoàn thành xuất sắc vai chính của những bộ phim bom tấn khi làm đạo diễn cho Quá nhanh và nguy hiểm phần 7 – đạt hơn 1,5 tỷ phòng vé trên toàn thế giới và bộ phim siêu anh hùng sắp tới Aquaman phục vụ người hâm mộ DCEU vào cuối năm nay.

Mặc dù Wan chỉ đạo diễn hai phần Conjuring nhưng Vũ trụ Conjuring Anh vẫn là đứa trẻ mà anh quan tâm hết lòng. Wan với tư cách là nhà sản xuất cho hai phần Annabelleđã viết và sản xuất phần phụ The Nun ra mắt vào ngày 07 tháng 9 và Người đàn ông cong Chưa có ngày phát hành nào được ấn định. Tất cả đều do New Line sản xuất và Warner Bros chịu trách nhiệm phân phối.

Wan từng nói rằng anh ấy muốn tập hợp tất cả các nhân vật lại với nhau theo phong cách siêu anh hùng Những người báo thù. “Tôi thực sự muốn tạo ra Conjuring vũ trụ thích hướng này Những người báo thù đã làm việc. Hãy chờ xem, sẽ rất vui ”.

The Conjuring: Ed and Lorraine Warren – The Ghost Hunters có thật ngoài đời thực

The Conjuring Dựa trên câu chuyện có thật của hai nhà tâm linh học Ed và Lorraine Warren (do Patrick Wilson và Vera Farmiga miêu tả rất nhiều) về cách họ cố gắng giải quyết sự chiếm hữu của Perron vào đầu những năm 70.

Chỉ với giá 20 triệu và mang về 318 triệu tại các phòng vé trên toàn thế giới, The Conjuring để lại ấn tượng rất tốt. Khán giả yêu thích nó và các nhà phê bình cũng yêu thích nó. Wan tiếp tục biểu diễn The Conjuring 2 năm 2016, tiếp tục câu chuyện khi Ed và Lorraine điều tra về Enfiled Haunting – sự kiện ma quỷ nổi tiếng ở Bắc London năm 1977. Một lần nữa, thành công lại đến với Wan khi bộ phim thu về 320 triệu USD kinh phí. chỉ $ 40 triệu.

The Conjuring, Annabelle, The Nun: Bí Ẩn Kinh Hoàng Chưa Từng Được Công Bố – Phần 1 [HOT]

Phần Phim hay Thứ 3 của The Conjuring hiện đang được lên kế hoạch. Theo tin đồn, lần này, vụ án mới mà Ed và Lorraine tham gia sẽ lấy bối cảnh những năm 80. Nhiều khả năng Wan sẽ không ngồi cạnh đạo diễn nữa, nhưng chắc chắn anh vẫn đảm nhận vị trí sản xuất.

Có hàng tá vật liệu để làm nếu bạn muốn làm phim mới để mở rộng vũ trụ của The Conjuring, (đến nỗi người ta tự hỏi tại sao chưa ai nghĩ đến điều này trước đây) vì ngoài đời, Ed và Lorraine từng dính vào rất nhiều vụ án thú vị mà chưa ai khám phá hết. . Dù sao, hãy đảm bảo rằng Warner không gặp bất kỳ rắc rối pháp lý nào khi bác bỏ câu chuyện ma không có thật.

Sự kiện Amityville nổi tiếng là một trong số đó. Tuy nhiên, trường hợp này không chắc sẽ được chuyển thể vì truyện đã được edit nhiều lần trước đó, gần đây nhất là trong Amityville: Sự thức tỉnh (2017). Ngoài ra, trường hợp Amityville cũng được đề cập trong Vũ trụ Conjuring – đi khai mạc The Conjuring 2.

Tất nhiên, có rất nhiều trường hợp vẫn có tiềm năng được dựng thành phim. Ví dụ như trường hợp của Arne Johnson, người tuyên bố bị “ma nhập” sau khi giết chủ nhà Alan Bono vào năm ’81, sự kiện ám ảnh ngôi nhà Snedeker vào năm 86 (gần đây đã được dựng thành phim. Ám ảnh ở Connecticut) và sự tàn phá của gia đình Smurl từ năm 1974 đến năm 1989.

Annabelle- Búp bê quỷ

Búp bê Annabelle xuất hiện lần đầu vào mùa trước The Conjuring và có phim riêng vào năm 2014 sau khi The Conjuring thành công vang dội. Những con búp bê được giữ trong phòng chứa đồ của vợ chồng Warren (dựa trên căn phòng ngoài đời thực) – nơi chứa đầy những thứ quái dị và ma quỷ mà cặp đôi thu thập được từ các vụ án.

Annabelle là phần tiền truyện, kể về nguồn gốc của con búp bê xuất hiện tại nhà Warren. Phim đạt được thành công lớn về mặt doanh thu, doanh thu 257 triệu USD dù chỉ bỏ ra 6,5 ​​triệu tiền sản xuất. Tuy nhiên, các nhà phê bình đã gọi đây là một thất bại đáng quên, với bộ phim chỉ nhận được 29% trên Rotten Tomatoes.

Sau The Conjuring 2 một thành công lớn, một phần Annabelle cơ hội được sinh ra một lần nữa. Lần này, chiếc ghế đạo diễn được giao cho David F. Sandberg – người đã làm nên một bộ phim kinh dị xuất sắc Tắt đèn. Annabelle: Sự sáng tạo là phần tiếp theo của phần tiền truyện, kết nối với cội nguồn tạo ra búp bê. Lần này, bộ phim được cả khán giả và giới phê bình đón nhận nồng nhiệt, mở ra cánh cửa cho nhiều phần được thực hiện hơn Annabelle khác trong tương lai.

mv5bndi3ntezmdcyn15bml5banbnxkftztgwmdu1mzqwmzi v1 sx1777 cr0 0 1777 744 al 1535614978611

Phần thứ ba Annabelle cũng đã được lên kế hoạch. Gary Dauberman sẽ ngồi ghế đạo diễn. Anh ấy là nhà biên kịch của AnnabelleAnnabelle: Sự sáng tạo và cũng là người viết kịch bản bộ truyện Phim hay kinh dị bán chạy nhất mọi thời đại – với phần tiếp theo Nó: Chương 2 đang xoay. James Wan và Peter Safran đang sản xuất phần này.

Nguồn: DigitalSpy