The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử tổng hợp các thông tin liên quan [HOT]

The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử tổng hợp các thông tin liên quan [HOT]

The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử tổng hợp các thông tin liên quan [HOT]

The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử tổng hợp các thông tin liên quan [HOT]

The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử là phim về những siêu anh hùng ít được biết đến, có phần nguy hiểm và kỳ quái của Vũ trụ DC. Ban đầu nó được xem như là phần tiếp theo của Suicide Squad năm 2016 hoặc một số thông tin cho rằng The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử là phiên bản làm mới. Tuy nhiên nhà sản xuất Peter Safran đã nói với ComicBook.com vào tháng 4 năm 2019 rằng, bộ phim mới này sẽ khá độc lập, dù vẫn có sự tham gia của nhiều nhân vật cũ.

Năm 2016 bộ phim Suicide Squad của đạo diễn David Ayer ra mắt và nhận được các đánh giá không mấy tích cực từ các nhà phê bình, bao gồm cách kể chuyện khá lộn xộn của bộ phim. Dẫu vậy phim vẫn đạt được doanh thu khá tốt tại các rạp chiếu, đến mức Warner Bros. đã lập kế hoạch thực hiện phần phim mới về The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử.

Vào ngày 26 tháng 3, DC đã tiết lộ đoạn trailer đầu tiên của The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử, tạo nên sự bùng nổ và những phản ứng cực kỳ hài hước cho bộ phim. Tháng 8 năm ngoái tại sự kiện DC FanDome, đạo diễn James Gunn cũng đã tiết lộ một loạt chi tiết mới về bộ phim, giúp người hâm mộ có cái nhìn đầu tiên về những nhân vật nào sẽ xuất hiện trong phim, cùng với một đoạn giới thiệu hậu trường mở rộng. 

Poster phim The Suicide Squad - Biệt Đội Cảm Tử
Poster phim The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử

Nội dung của The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử

Warner Bros. đã chia sẻ tóm tắt ngắn gọn cho bộ phim The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử vào tháng 2 năm 2021:

Chào mừng đến với địa ngục — Belle Reve, nhà tù có tỷ lệ tử vong cao nhất Hoa Kỳ A. Nơi giam giữ những siêu nhân vật phản diện tồi tệ nhất và nơi họ sẽ làm mọi cách để thoát ra ngoài — thậm chí tham gia Đội đặc nhiệm siêu bí mật, siêu mờ ám X. Làm nhiệm vụ được giao hoặc là chết? Tập hợp một nhóm những thành phần kỳ quái, bao gồm: Bloodsport, Peacemaker, Captain Boomerang, Ratcher 2, Savant, King Shark, Blackguard, Javelin và kẻ tâm thần được yêu thích, Harley Quinn.

Sau khi trang bị vũ khí hạng nặng và thả họ xuống hòn đảo Corto Maltese xa xôi, căn cứ kẻ thù. Xuyên qua một khu rừng đối mặt với kẻ thù và lính du kích ở mọi ngã rẽ, Biệt Đội Cảm Tử đang thực hiện một nhiệm vụ tìm kiếm và tiêu diệt, với sự chỉ đạo của Đại tá Rick Flag và các nhân viên chính phủ Amanda Waller theo dõi nhất cử nhất động của họ.

Các thành viên The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử được ràng buộc bởi “quy tắc” nếu thực hiện thành công nhiệm vụ, họ sẽ được giảm án tù, nhưng trong quá trình hành động họ bị cấy vào hộp sọ một con chip có gắn bom để ngăn chặn việc một ai đó có ý đồ gì khác.

Các nhân vật trong phim The Suicide Squad - Biệt Đội Cảm Tử
Các nhân vật trong phim The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử

James Gunn được chọn trở thành đạo diễn của The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử

James Gunn, nổi tiếng với hai bộ phim Guardians Of The Galaxy của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, là biên kịch kiêm đạo diễn của The Suicide Squad. Sau khi Disney sa thải anh khỏi Guardians Of The Galaxy Vol. 3 do các tweet cũ bị lên án, khi những câu đùa anh viết có đề cập đến việc nhạy cảm, khoảng thời gian này James Gunn nhận được lời mời của Warner Bros. thuê viết kịch bản cho The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử.

Mới đây James Gunn đã chia sẻ rằng bộ phim The Suicide Squad đến đúng thời điểm đối với anh ấy và đã cứu vãn sự nghiệp của anh ấy “theo nhiều cách”. Từ quan điểm sáng tạo, bộ phim đã giúp anh ấy xốc lại tinh thần và tìm lại lý do tại sao anh ấy muốn bắt đầu làm phim ngay từ đầu.

“Tôi cần bộ phim này. Tôi cần phải thoát ra khỏi thời điểm đó, bởi vì tinh thần tôi không lành mạnh vào lúc ấy. Tôi đã bị phân tâm bởi những thứ không quan trọng với mình. Với bộ phim The Suicide Squad, tôi thực sự quay trở lại với tinh thần sáng tạo thuần túy và lý do tại sao tôi làm phim ngay từ đầu. Mà tôi nghĩ rằng tôi đã thoáng quên đi mất. “

Đạo diễn James Gunn cùng dàn cast trong The Suicide Squad - Biệt Đội Cảm Tử
Đạo diễn James Gunn cùng dàn cast trong The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử

Một thời gian sau khi James Gunn công khai xin lỗi trên Twitter về những câu nói đùa thái quá của mình và mong muốn được nhìn nhận bản thân ở hiện tại, tha thứ cho những sai lầm của mình trong quá khứ, cùng lời hứa sẽ cư xử tốt hơn. Nhiều ngôi sao và những người trong nghề đã thể hiện sự bênh vực đối với James Gunn. Vậy nên cuối cùng Disney quyết định thuê lại anh cho Guardians Of The Galaxy Vol. 3.

Có thể nói James Gunn là đạo diễn đầu tiên làm cả phim MCU và phim DC. Và mặc dù bộ phim có một số nhân vật từng xuất hiện trong Suicide Squad 2016, nhưng James Gunn nói rằng khán giả không cần phải xem bộ phim trước đó để có thể hiểu được những tình tiết trong bộ phim sắp tới này. Có thể nói The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử không phải là phần khởi động lại, nhưng cũng không phải là phần tiếp theo, nó có câu chuyện riêng của mình.

The Suicide Squad
James Gunn cùng các diễn viên trong The Suicide Squad 

“Tối nay là buổi công chiếu The Suicide Squad tại Hoa Kỳ. Buổi ra mắt này đối với tôi thú vị hơn hầu hết vì tôi chưa bao giờ được xem trực tiếp xem phim này cùng khán giả. Do những khó khăn trong một năm rưỡi vừa qua, The Suicide Squad đã được biên tập hoàn toàn tại nhà của tôi, cùng với các biên tập viên Fred Raskin và Chris Wagner.

Thông thường đến thời điểm này, tôi đã ngồi xem The Suicide Squad ít nhất 5 lần, trong các buổi chiếu thử nghiệm và các liên hoan phim cũng như các buổi công chiếu ở các nước khác. Không giống những lần đó, lần này thật sự là buổi công chiếu đối với tôi và tôi rất nóng lòng được xem nó cùng với bạn bè và gia đình cũng như dàn diễn viên và đoàn làm phim đã làm việc chăm chỉ.”

James Gunn chia sẻ trên Instagram trước khi The Suicide Squad chiếu sớm tại các rạp ở Hoa Kỳ.

The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử chính thức đạt xếp hạng R

MPAA đã xếp hạng R cho The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử về “bạo lực mạnh và máu me, xuyên suốt phim có một số ngôn ngữ đề cập đến tình dục, sử dụng ma túy và ảnh khỏa thân”. Sau đó, Joker xếp hạng R thu về gần 1 tỷ đô la, có vẻ như Warner Bros. đã nới lỏng một số quy tắc của họ và để cho James Gunn tự do sáng tạo hoàn toàn trong The Suicide Squad, mang một số phong cách bạo lực của anh vào thể loại siêu anh hùng.

Tại DC FanDome, anh cũng cho biết bộ phim hoàn tất ghi hình vào tháng 2 và cho rằng The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử “bộ phim lớn nhất mà tôi từng làm”, nó sẽ có nhiều vụ nổ hơn bất cứ bộ phim nào và các phân cảnh hành động hoành tráng. Nhà sản xuất Peter Safran đã ví nó như một “bộ phim chiến tranh tàn khốc những năm 1970, kết hợp các nhân vật xuất sắc và hài hước của James Gunn”. Được biết The Suicide Squad lấy cảm hứng từ những bộ phim như The Dirty Dozen.

Viola Davis vai đặc vụ Amanda Waller trong The Suicide Squad - Biệt Đội Cảm Tử
Viola Davis vai đặc vụ Amanda Waller trong The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử
Các nhân vật cũ và mới xuất hiện trong The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử

Margot Robbie đảm nhận vai diễn Harley Quinn sẽ trở lại The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử, cùng với Viola Davis sẽ đóng lại vai đặc vụ Amanda Waller, bộ não đằng sau nhiệm vụ của Biệt Đội Cảm Tử; Joel Kinnaman sẽ đóng vai Rick Flag, người chỉ huy của đội; và Jai Courtney sẽ trở lại trong vai nhân vật phản diện người Úc, Captain Boomerang. Trong khi đó Will Smith sẽ không thể hiện lại vai diễn Deadshot và Joker của Jared Leto cũng vậy.

Danh sách các diễn viên tham gia The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử

The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử có rất nhiều gương mặt mới. Tại DC FanDome, James Gunn đã xác nhận tất cả các diễn viên sẽ tham gia bộ phim và vai diễn của họ, bao gồm:

Thành viên của The Suicide Squad - Biệt Đội Cảm Tử
Thành viên của The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử
 • Michael Rooker trong vai Savant trong The Suicide Squad: là một thiên tài tuy nhiên đầu óc anh ta đôi khi khá mơ hồ.
 • Flula Borg trong vai Javelin trong The Suicide Squad: là một vận động viên Olympic, từng là lính đánh thuê và trở thành tội phạm, sau đó gia nhập The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử.
 • David Dastmalchian trong vai Polka-Dot Man trong The Suicide Squad: người được biết đến vì đã phạm những tội ác lớn xoay quanh chủ đề kỳ quái liên quan đến chấm bi. Đây là nhân vật phản diện từng chống lại Batman và cũng là nhân vật được James Gunn yêu thích.
 • Daniela Melchoir trong vai Ratcher 2 trong The Suicide Squad: một nhân vật phản diện khác của Batman, người có thể điều khiển sâu bọ trong The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử.
 • Idris Elba trong vai Bloodsport trong The Suicide Squad: một lính đánh thuê với vũ khí công nghệ cao, người thường là nhân vật phản diện Superman trong truyện tranh.
 • Mayling Ng trong vai Mongal trong The Suicide Squad: một nhân vật có liên kết với người ngoài hành tinh nên có sức mạnh siêu phàm, sự nhanh nhẹn và tốc độ và khả năng phóng ra năng lượng.
 • Peter Capaldi trong vai Thinker trong The Suicide Squad: người luôn tìm tòi các thiết bị khoa học mới để sử dụng và quan trọng nhất là “Mũ tư duy”, một chiếc mũ kim loại có thể giúp anh khả năng ngoại cảm.
 • Alice Braga trong vai Solsoria trong The Suicide Squad: không có nhân vật nào tên là Sol Soria hoặc Solsoria tồn tại trong truyện tranh DC, nhưng người hâm mộ đoán rằng đây có thể là Juan Soria, là một tội phạm thông thường trước khi gia nhập The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử.
 • Pete Davidson trong vai Blackguard trong The Suicide Squad: một nhân vật phản diện, người được trang bị bộ áo giáp công nghệ cao trong The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử.
 • Nathan Fillion trong vai T.D.K.trong The Suicide Squad: người có khả năng tách rời vũ khí của chính mình và điều khiển chúng từ xa để tiêu diệt kẻ thù.
 • Sean Gunn trong vai Weasel trong The Suicide Squad: là một sinh viên luật thông minh nhưng vì những lời chế nhạo của các đồng nghiệp, đã đẩy anh ta đến chỗ giết người.
 • John Cena trong vai Peacemaker trong The Suicide Squad: là một kẻ cực đoan bạo lực, tin vào việc đạt được hòa bình bằng bất cứ giá nào, cho dù anh ta phải giết bao nhiêu người vì nó.
 • Steve Agee trong vai King Shark trong The Suicide Squad: là con trai của Thần Cá Mập và sở hữu độ bền, sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng siêu phàm, cũng như khả năng tái tạo mô cơ thể bị tổn thương và có hàm răng siêu sắc.
 • Storm Reid trong vai Tyla trong The Suicide Squad: là một nhân vật chưa có nhiều thông tin trong The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử.
 • Jennifer Holland trong vai Emilia Harcourt trong The Suicide Squad: là một đặc vụ của Cơ quan An ninh Quốc gia Nga-Mỹ và cũng là một điệp viên hai mang.
 • Joaquín Cosío trong vai Tướng Mateo Suarez trong The Suicide Squad: không có nhiều thông tin vì một nhân vật có tên này vẫn chưa xuất hiện trong vũ trụ DC Comics. Tuy nhiên, theo một cách nào đó, có thể anh ta có liên quan đến Martin Suarez, Tổng thống (hư cấu) của Hoa Kỳ, người có quan hệ mật thiết với Batman.
 • Juan Diego Botto trong vai Luna trong The Suicide Squad: giống như Thiếu tướng Mateo Suarez, nhân vật Luna cũng là một bí ẩn trong The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử.

Sau khi tung ra trailer cho bộ phim The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử, thì hình ảnh các nhân vật đều khá ấn tượng và nhân vật King Shark trở thành tâm điểm, viral trên hầu hết các trang mạng xã hội. Tuy nhiên với những fan của truyện tranh thì hình ảnh nhân vật này khiến họ không hài lòng, thậm chí vài người nhận xét rằng hình ảnh và hiệu ứng CGI của nhân vật khá chuối, khiến cho nhân vật này buồn cười và yếu ớt (còn bị gọi là baby shark nữa).

“Tôi tự hỏi tại sao phần mới của The Suicide Squad lại đi kèm một con cá mập trắng lớn thay vì vua cá mập đầu búa như trong truyện tranh? @JamesGunn giống như anh chắc chắn về những cảm giác riêng của mình với truyện tranh The Suicide Squad nhưng điều này vẫn khiến tôi thấy tò mò.” Một fan hâm mộ đã bày tỏ cảm xúc.

King Shark trong Biet doi cam tu
Nhân vật King Shark trong The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử

James Gunn đã không ngần ngại trả lời thắc mắc này với fan hâm mộ, về lý do mà anh từ bỏ hình ảnh quen thuộc của King Shark trong truyện tranh và thay đổi tạo hình của nhân vật trong bộ phim The Suicide Squad sắp tới của anh ấy.

“Tôi đã thử nghiệm với thiết kế cá mập đầu búa, điều mà tôi yêu thích và ban đầu nghĩ rằng mình sẽ sử dụng. Nhưng mắt của nhân vật xa nhau khiến cho việc ghi hình tương tác với những người khác trở nên vô cùng khó xử. Bạn thực sự không thể thấy anh ấy đang nhìn người khác và các cảnh quay có xu hướng quá rộng.”

The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử dự kiến khởi chiếu vào ngày 06.08.2021.

 • Tất tần tật về Justice League Snyder Cut phiên bản “gốc” trước ngày ra mắt
 • 50 phim hành động Âu Mỹ, Hàn, Trung, Nhật trên Netflix
 • Top 10 phim tvN có rating cao nhất được yêu thích
(Trailer) The Suicide Squad – Biệt Đội Cảm Tử | DKKC: 06.08.2021