The Sympathizer của Nguyễn Thanh Việt về chiến tranh Việt Nam được A24 chuyển thể [HOT]

The Sympathizer của Nguyễn Thanh Việt về chiến tranh Việt Nam được A24 chuyển thể [HOT]

The Sympathizer của Nguyễn Thanh Việt về chiến tranh Việt Nam được A24 chuyển thể [HOT]

The Sympathizer của Nguyễn Thanh Việt về chiến tranh Việt Nam được A24 chuyển thể [HOT]

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên về chiến tranh Việt Nam, Người đồng cảm, của Nguyễn Thanh Việt đã được hãng phim độc lập nổi tiếng A24 mua bản quyền chuyển thể. Chính giáo sư, nhà văn đã đăng thông tin trên mạng xã hội về tin tức này.

“Thật là xúc động khi cuối cùng thông báo rằng @ A24 đã chọn THE SYMPATHIZER cho TV, với đạo diễn Park Chan Wook, người có các bộ phim bao gồm THE HANDMAIDEN. OLDBOY của anh ấy có ảnh hưởng lớn đến THE SYMPATHIZER và tôi không thể tưởng tượng được một người tốt hơn để chỉ đạo bộ phim truyền hình chuyển thể này với @rhombusmedia! “

Nguyễn Thanh Việt cho biết thêm: “Tôi sẽ nói chuyện với Lee Isaac Chung của MINARI cho podcast A24 và sau đó nói thêm về Park Chan Wook. Tôi hy vọng Park Chan Wook, người đã làm nên điều kỳ diệu với nhiều khía cạnh cảm xúc khác nhau trong OLDBOY, cũng sẽ giàu trí tưởng tượng với những câu chuyện bên lề trong THE SYMPATHIZER… ”

Nguyễn Thanh Việt, tác giả The Sympathizer chia sẻ thông tin về dự án phim của A24
Nguyễn Thanh Việt tác giả của Người thông cảm chia sẻ thông tin về dự án phim của a24

Người thông cảm là một cuốn tiểu thuyết sử thi, được phát hành vào năm 2015, kể về một người kể chuyện giấu tên, là đứa con hoang của một linh mục Công giáo người Pháp và một cô gái Việt Nam tuổi teen. Ông đến Hoa Kỳ vào những năm 1960 để học đại học, làm điệp viên hai mang cộng sản và giữ mối quan hệ chặt chẽ với CIA.

Nhân vật chính đắm chìm trong tất cả các sự kiện xen kẽ trong chiến tranh và đứng ngoài cuộc chiến, đồng thời là người bạn tâm giao với Đại tướng và người thông tin cộng sản vô danh của ông. Đổi lại, anh ấy phản ánh tất cả như một nhân vật can đảm vây quanh mình trong những hoàn cảnh ngày càng phi lý và kinh hoàng.

Người thông cảm có thể xem như tiểu thuyết điệp viên, tiểu thuyết chiến tranh, tiểu thuyết di dân, tiểu thuyết duy tâm, tiểu thuyết chính luận, tiểu thuyết học đường, tiểu thuyết điện ảnh, tiểu thuyết nói về tiểu thuyết khác…

Chiến tranh Việt Nam và hậu quả của nó
Chiến tranh Việt Nam và hậu quả của nó Người thông cảm

Giáo sư Nguyễn Thanh Việt sinh ra tại Buôn Ma Thuột, cùng gia đình di cư sang Mỹ năm 1975. Ông tốt nghiệp loại xuất sắc Anh văn và Dân tộc học tại Đại học California. Hiện tại, ông là giáo sư tại Đại học Nam California và cũng là nhà phê bình chính cho tờ The New York Times.

Cuốn tiểu thuyết Người thông cảm là cuốn sách đầu tiên giành được cả Giải thưởng Edgar và Giải thưởng Pulitzer trong cùng một năm. Được đánh giá là một câu chuyện nóng hổi, ​​đầy sức sống khi kể lại sự khủng khiếp, phi lý của chiến tranh Việt Nam và hậu quả của nó.

Theo chia sẻ, rất có thể Park Chan Wook sẽ đạo diễn loạt phim chuyển thể từ Người thông cảmkhá hấp dẫn bởi anh là một trong những đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim nổi tiếng và được đánh giá cao nhất tại Hàn Quốc hiện nay với những tác phẩm xuất sắc cả về doanh thu lẫn nhận xét từ giới phê bình như: Người hầu gái, Oldboy…

Robert Downey Jr
Robert Downey Jr. xác nhận tham gia Người thông cảm

Thông tin mới nhất là, Robert Downey Jr đã xác nhận tham gia vai phản diện chính trong Người thông cảm và cũng là một trong những nhà sản xuất của dự án, cùng với diễn viên Kim Lý (Vệ sĩ Sài Gòn), Susan Downey và Amanda Burrell cho Team Downey…

Robert Downey Jr. cho biết “Việc chuyển thể công việc quan trọng và khắt khe của Nguyễn Thanh Việt đòi hỏi một ê-kíp có tầm nhìn tốt. Với sự chỉ đạo của đạo diễn Park Chan Wook, tôi kỳ vọng đây sẽ là một cuộc phiêu lưu sáng tạo cho Susan Downey, tôi và Đội Downey, cũng như một quá trình tự kích thích bản thân khi đóng những vai phụ phức tạp. đây. “

Trong khi quảng bá Quyết định rời đi đạo diễn Park Chan Wook, người đã gây tiếng vang lớn tại Cannes với OldboyNgười hầu gái chia sẻ về bộ phim Người thông cảm vào Hạn chót.

Park Chan Wook làm phim về chiến tranh Việt Nam
Người thông cảm tham khảo các giá trị phương Đông và phương Tây

‘The Sympathizer’ là một bộ phim dài bảy tập của HBO kể về một người Mỹ gốc Việt vào giữa những năm 1970. Tôi tham gia viết tất cả các tập và đạo diễn một phần của bộ truyện. Cuốn tiểu thuyết đã được xuất bản, vì vậy cốt truyện đã được tiết lộ cho những người đã đọc nó. Nhưng bộ truyện sẽ quan tâm nhiều hơn đến sự va chạm và dung hòa các giá trị phương Đông và phương Tây.

Nó cũng đề cập đến những năm 1970. Hầu hết câu chuyện sẽ diễn ra ở LA, nhưng nó cũng đề cập đến Sài Gòn như một bối cảnh quan trọng. Bộ phim sẽ giải quyết các vấn đề tư tưởng của thời kỳ này, sự thái quá về ý thức hệ trong thời kỳ chiến tranh lạnh và sự thái quá đó thực sự hủy hoại cá nhân như thế nào. Khám phá những ý tưởng đó là một chủ đề rất quen thuộc đối với một người Hàn Quốc như tôi ”.

Người thông cảm hiện đang được phát triển.

  • On Earth Our Briefly Gorgeous – Tiểu thuyết nổi tiếng của Dương Vương đã được chuyển thể thành phim
  • Lee Isaac Chung đã phác thảo Minari dựa trên 80 ký ức thời thơ ấu