Thị trường điện ảnh Trung Quốc đang dần đuổi kịp Mỹ sau Lễ quốc khánh [HOT]

Thị trường điện ảnh Trung Quốc đang dần đuổi kịp Mỹ sau Lễ quốc khánh [HOT]

Thị trường điện ảnh Trung Quốc đang dần đuổi kịp Mỹ sau Lễ quốc khánh [HOT]

Thị trường điện ảnh Trung Quốc đang dần đuổi kịp Mỹ sau Lễ quốc khánh [HOT]

Thị trường điện ảnh Trung Quốc đang dần bắt kịp Mỹ sau ảnh hưởng của đại dịch. Những diễn biến phức tạp của Covid-19 ở Bắc Mỹ đã khiến ngành công nghiệp điện ảnh bị đình trệ. Trong khi bên kia bờ đại dương Trung Quốc đang dần ổn định và bắt đầu có những bước đi bắt kịp thị trường điện ảnh Mỹ.

Vừa kết thúc “tuần lễ vàng” Nhân dịp Quốc khánh Trung Quốc kéo dài từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 7 tháng 10, thị trường điện ảnh Trung Quốc đã có một tuần bội thu. Thị trường này đang dần bắt kịp “giá đỡ” của làng giải trí thế giới tại Bắc Mỹ khi thu về hơn 3,95 tỷ nhân dân tệ (NDT) tương đương 589 triệu USD. Top 5 phim dẫn đầu thị trường về doanh thu đã thu về hơn 4,2 tỷ NDT (627 triệu USD) khi không bị cạnh tranh bởi bất kỳ ông lớn nào. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, thị trường Mỹ thu về 2,06 tỷ USD trong khi thị trường Trung Quốc thu về 12,2 tỷ NDT (1,82 tỷ USD).

'Jiang Ziya' của Trung Quốc trở thành cây cung có phòng vé lớn nhất toàn cầu năm 2020 - Hạn chót
Phim Con Người Quê Tôi

Dân tộc tôi, quê hương tôimột bộ phim hài về lòng yêu nước, đứng đầu phòng vé tại thị trường phim Trung Quốc trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và Tết Trung thu từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 10. Phim là phần tiếp theo của Dân tộc tôi, đất nước tôi (2019), xoay quanh 5 câu chuyện khác nhau được lồng ghép sáng tạo. Phim có sự tham gia của Trương Nghệ Mưu, một trong những nhà làm phim nổi tiếng nhất Trung Quốc, là nhà điều hành sản xuất, và Ninh Hạo là tổng đạo diễn.

Dân tộc tôi, quê hương tôi Ra mắt vào ngày 1 tháng 10, cả Quốc khánh và Tết Trung thu năm nay, bộ phim tuyển tập đã thu về 1,87 tỷ nhân dân tệ (khoảng 276 triệu đô la Mỹ), gần một nửa tổng doanh thu phòng vé hơn 3,95 tỷ nhân dân tệ của Trung Quốc trong dịp lễ. . Hơn 100 triệu khán giả đã đến rạp để xem bộ phim này.

753f1a0657862b2a269a0c0c7ba71eb6 Phim hoạt hình truyền thuyết về thần thánh Jiang Ziya 2020

vi năm 2020 | Hoạt hình, Anime nhỏ, Phim”>

Jiang Ziya: Truyền thuyết về Thần hóa Doanh thu cao thứ 2 tại phòng vé mùa lễ trước

Ra rạp cùng ngày, Jiang Ziya: Truyền thuyết về Thần hóamột bộ phim hoạt hình của Beijing Enlight Pictures, hãng phim đứng sau thành công phòng vé Trung Quốc năm ngoái Ne Zhađứng thứ hai với khoảng 1,38 tỷ nhân dân tệ.

Một số bộ phim tiêu biểu khác được xếp sau là Nhảy vọtmột bộ phim thể thao về đội bóng chuyền nữ Trung Quốc do Củng Lợi đóng chính đã kiếm được 640,1 triệu nhân dân tệ (95,5 triệu USD) và được phát hành vào ngày 25 tháng 9. Phim của Thành Long – Vanguard với 221 triệu nhân dân tệ (33 triệu USD) và Cà phê hoặc trà với 100,1 triệu nhân dân tệ (15 triệu USD).

Mặc dù con số này thấp hơn doanh thu phòng vé kỳ nghỉ lễ năm ngoái gần 4,4 tỷ nhân dân tệ, nhưng doanh thu phòng vé kỳ nghỉ lễ vẫn được nhiều người khen ngợi. Đây được xem là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi ổn định của thị trường điện ảnh Trung Quốc.

893536
Phim chiếu rạp Trung Quốc vào dịp lễ Quốc khánh

Không nói đến việc đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề như thế nào đối với ngành công nghiệp điện ảnh trên thế giới, đặc biệt là ở Hollywood, nhưng doanh thu này là một ví dụ khá rõ ràng cho thị trường điện ảnh. Trung Quốc đã kiểm soát tốt dịch bệnh đồng thời đáp ứng nhu cầu của khán giả xem phim ngay sau mùa dịch bệnh.

Theo thông tin cập nhật, trong tháng 11 sắp tới, sẽ chỉ có hai bộ phim đến từ thị trường Mỹ được công chiếu tại Trung Quốc, đó là: The Croods: A New AgeWonder Woman 1984. Với đà này, thị trường điện ảnh Trung Quốc được dự đoán sẽ vượt Mỹ trong thời gian tới. Trong khi ở Mỹ dịch bệnh dường như đang trở nên phức tạp hơn, số người mắc bệnh ngày càng nhiều, tệ hơn khi ngay cả Tổng thống Donald Trump cũng bị nhiễm Covid, hệ thống rạp chiếu phim Regal của công ty CineWorld phải đóng cửa và rất nhiều phim bị hoãn chiếu, khiến các rạp chiếu phim lâm vào cảnh khan hiếm phim hút khán giả đến rạp.

  • Doanh thu phòng vé tuần trước ở Mỹ: ‘Tenet’ vẫn đứng đầu, Hocus Pocus đứng thứ hai.