Tình hình phòng vé tuần qua: Thị trường Trung Quốc chính thức vượt qua Mỹ, ‘Cục nợ hoá cục cưng’ dẫn đầu ở phòng vé Việt Nam [HOT]

Tình hình phòng vé tuần qua: Thị trường Trung Quốc chính thức vượt qua Mỹ, ‘Cục nợ hoá cục cưng’ dẫn đầu ở phòng vé Việt Nam [HOT]

Tình hình phòng vé tuần qua: Thị trường Trung Quốc chính thức vượt qua Mỹ, ‘Cục nợ hoá cục cưng’ dẫn đầu ở phòng vé Việt Nam [HOT]

Tình hình phòng vé tuần qua: Thị trường Trung Quốc chính thức vượt qua Mỹ, ‘Cục nợ hoá cục cưng’ dẫn đầu ở phòng vé Việt Nam [HOT]

Thế giới lại trải qua một tuần ảm đạm, tình hình phòng vé tuần trước cũng không khá hơn. Mặc dù dịch bệnh có dấu hiệu thuyên giảm, thế giới bắt đầu ổn định nhưng tại Mỹ, số người mắc bệnh và số người chết ngày càng nhiều khiến doanh thu phòng vé chưa thể trở lại bình thường. Rạp chiếu phim ở Việt Nam đang trên đà phục hồi sau khi nhận được sự quan tâm từ ‘Rom’. Chỉ có Trung Quốc là phát triển mạnh, với các bộ phim nội địa hút khách.
Doanh thu phòng vé Bắc Mỹ

Về tình hình phòng vé tuần trước, chính quyền New York đã cho phép các rạp chiếu phim ở vùng ngoại ô mở cửa nếu đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn đề ra trong mùa dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rạp chưa thể mở cửa trở lại.

Liam Neeson Honest Thief là số 1 tại phòng vé khi nhà hát đấu tranh |  IndieWire
Hình ảnh trong phim Nhiệm vụ trở về

Phim hành động mới nhất của Liam Nesson, Trộm trung thực aka Nhiệm vụ trở về (chiếu rạp Việt Nam), kể về một tên cướp ngân hàng quyết định hoàn lương sau khi yêu một cô gái. Phim chiếm vị trí đầu bảng khi thu về 3,7 triệu USD cho tuần đầu tiên công chiếu.

“Người xem phim, đặc biệt là các cặp đôi đến rạp, yêu thích Honest Thief vì nó nhận được 88% điểm khán giả trên Rotten Tomato.” đại diện công ty sản xuất phim chia sẻ. Phim đặc biệt nổi tiếng ở Chicago, Miami, San Diego,…

Tiếp theo là bộ phim Cuộc chiến với ông nội, một bộ phim hài gia đình của Mỹ, xoay quanh mối quan hệ giữa một cậu bé và ông nội của mình. Phim giữ vị trí thứ hai với 2,5 triệu USD doanh thu.

Đặc biệt, Tenet bắt đầu hạ nhiệt khi chỉ mang về 1,6 triệu USD doanh thu Bắc Mỹ, và 50,6 triệu USD doanh thu toàn cầu. Nâng tổng doanh thu lên 333,9 triệu USD.

nightmare before christmas graphic novel
Hình ảnh Ác mộng trước giáng sinh

Một bộ phim khác của Disney được chạy lại là Ác mộng trước giáng sinh, một bộ phim hoạt hình cũ nổi tiếng của Tim Burton đã nhanh chóng lọt vào top 10 doanh thu trong tuần khi thu về 1,3 triệu USD. Phim kể về câu chuyện của Jack Skellington, một người đàn ông sống ở “Thị trấn Halloween” tình cờ mở cửa cho “Thị trấn Giáng sinh” và quyết định mang lễ hội đến đó để tổ chức tại thị trấn của mình; Việc làm của anh đã kéo theo nhiều hệ lụy bất ngờ nhưng cũng không kém phần hài hước. Phim đã qua Trò bịp bợm đã đứng đầu phòng vé trong nhiều tuần trước khi kể câu chuyện về bộ ba nhân vật phản diện hài hước được một cậu bé tuổi teen ở Salem, Massachusetts vô tình hồi sinh vào đêm Halloween.

Doanh thu phòng vé của Trung Quốc chính thức vượt Mỹ

Trung Quốc đã chính thức trở thành thị trường điện ảnh có doanh thu lớn nhất thế giới. Chỉ mới Chủ nhật tuần trước, số vé bán ra tại Trung Quốc đã đạt 1,988 tỷ USD, vượt qua thị trường Bắc Mỹ với 1,937 tỷ USD. Khoảng cách này sẽ còn xa hơn khi thời điểm cuối năm sắp đến.

Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh, Mỹ không còn là quốc gia thống trị phòng vé thế giới. Mặc dù sự kiện này đã được dự đoán từ lâu nhưng nó vẫn mang đến nhiều bất ngờ khi dịch bệnh cục bộ đã thay đổi thế giới một cách không thể tưởng tượng được. Số lượng phim và lượng tiêu thụ phim nước ngoài sẽ ít đi rất nhiều khi căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng căng thẳng.

filmone
Phim ảnh Dân tộc tôi, quê hương tôi

Chỉ tính riêng trong tuần lễ Quốc khánh Trung Quốc, từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 10, đã có hơn 586 triệu USD tại các rạp chiếu phim. Bom tấn về cuộc chiến yêu nước, Dân tộc tôi, quê hương tôi, tiếp tục dẫn đầu, kiếm được 19,1 triệu đô la chỉ trong cuối tuần. Nâng tổng doanh thu phim lên 390 triệu USD. Bộ phim Tám trăm Đại lục trở thành một trong những phim có doanh thu cao nhất năm 2020, thu về 460 triệu đô la so với 426 triệu đô la của Xấu trai cho cuộc sống.

Phòng vé Việt Nam đang dần hồi phục

Sau khi Rom dần hạ nhiệt, dẫn đầu doanh thu tuần này là bộ phim tình cảm, hài hước của Hàn Quốc với những tình huống khó xử của hai người và một cô gái xinh xắn trong phim. Bộ phận ghi nợ. Phim thu về 3,2 tỷ đồng tuần này và giảm nhẹ so với tuần trước. Tổng doanh thu của phim đạt 10 tỷ đồng.

5f7eceaa0167b459623084
Hình ảnh của phim Cục Thú Cưng Nợ

Quái vật săn đêm-Putnikđứng thứ hai với 1,4 tỷ đồng và tiếp theo là phim thảm họa Sóng thần ở Haeundae. Tuy là đợt chạy lại nhưng rất hấp dẫn với giá vé rẻ và nội dung hấp dẫn. Sóng thần ở Haeundae lên đến 24 nghìn suất chiếu và thu về 1,1 tỷ đồng.

Một trong những ứng cử viên sáng giá cho phim Việt là Rom, vẫn đứng vững sau nhiều tuần công chiếu ở vị trí thứ 5 với 800 triệu đồng. Điều này cho thấy bộ phim vẫn đang tạo được sức ảnh hưởng và sự đón nhận của khán giả Việt Nam.

tiec trang mau 5
Hình ảnh buổi công chiếu sớm của Blood Moon Party

Phim ảnh Rom là minh chứng cho thấy người Việt vẫn háo hức xem phim Việt, một tín hiệu đáng mừng cho cả một thời gian vắng bóng phim Việt vì tình hình dịch bệnh. Bộ phim Tiệc trăng máu với sự đầu tư hoành tráng và chu đáo cho phần hậu trường mới ra mắt, hứa hẹn sẽ mang đến cú hích rất cần thiết vào thời điểm này cho các rạp chiếu sôi động trở lại.