Tội Ác Thinh Lặng: Nỗi Đau Của Người Khuyết Tật [HOT]

Tội phạm thầm lặng là một bộ phim mới nhất của Hàn Quốc, thuộc thể loại tình cảm, tâm lý. Phim tập trung khai thác nỗi đau và sự xấu hổ mà những người có vấn đề về tâm thần phải đối mặt trong xã hội.

Bộ phim xoay quanh một cậu bé khuyết tật, Seokgu (do Kim Dae Myung thủ vai) có trí tuệ chỉ như một đứa trẻ nhỏ. Trong một lần tình cờ, Seokgu đã minh oan cho Eun Ji (do Jeon Chae Eun thủ vai), một cô gái 14 tuổi vừa từ Seoul đến ngôi làng nhỏ của anh để tìm cha mình. Kể từ đó, Seokgu và Eun Ji trở thành những người bạn thân thiết như tri kỷ. Mặc dù Eun Ji khá lạnh lùng, có xu hướng chống đối xã hội nhưng với Seokgu, cô không cần đề phòng gì như trước kia mà cô là một chàng trai thật thà chất phác, không chút vụ lợi. bất kỳ cho chính bạn. Tuy nhiên, khi tình cảm của hai người gần gũi nhất, cô được phát hiện nằm bất tỉnh trong nhà của Seokgu với quần áo xộc xệch, mọi người trong làng nghi ngờ anh có ý định cưỡng hiếp Eun Ji. Liệu anh có được minh oan trước sự nghi ngờ của mọi người trong làng?

Phải nói trước Tội phạm thầm lặng có tiết tấu rất chậm và không có nhiều cao trào. Mạch phim nhẹ nhàng, trải dài từ lúc Seokgu và Eun Ji quen nhau, mọi người hiểu lầm ra sao, đối xử tệ bạc với anh chàng tội nghiệp ra sao. Vì vậy, khán giả cần kiên nhẫn theo dõi câu chuyện. Cách xây dựng phim giống như nhân vật của một người khuyết tật. Họ chậm chạp, khó bộc lộ cảm xúc và khó bộc lộ cảm xúc. Vì vậy, trước tình huống của Seokgu, anh không thể tự bào chữa cho mình mà chỉ có thể nói: “Eun Ji bị thương. Eun Ji bị thương”. Anh ta có thể bị dân làng hiểu lầm và phải chịu sự kỳ thị khủng khiếp và cay đắng. Đạo diễn Kim Jung Sik đã khắc họa những khó khăn, vất vả mà người khuyết tật đang phải chịu đựng trong xã hội ngày nay.

Tội Ác Thinh Lặng: Nỗi Đau Của Người Khuyết Tật [HOT]

Diễn xuất của Kim Dae Myeong trong vai Seokgu thực sự rất tốt. Rũ bỏ hình tượng bác sĩ Seok-hyung tốt bụng, chu đáo trong Hospital Playlist, Dae Myeong đã hóa thân thành công thành một cậu bé với trí tuệ của một đứa trẻ 8 tuổi. Khán giả chắc chắn sẽ rất đau lòng khi chứng kiến ​​cảnh anh bị chính những người bạn thân của mình xua đuổi mà không thể làm được gì. Sự bất lực của anh đã gieo vào lòng người xem một nỗi buồn khôn nguôi. Ngoài ra, các vai diễn khác của Song Yoon Ah, Kim Eui Sung cũng rất hay và tạo được cảm xúc cho khán giả.

Một điểm đáng khen nữa của phim là tông màu u ám, trầm buồn, rất phù hợp với hình ảnh thanh bình của vùng quê. Nhạc tuy không nhiều nhưng êm đềm, nhẹ nhàng rất phù hợp với không khí của truyện.

Tuy nhiên, đạo diễn nên cải thiện câu chuyện của tác phẩm hơn nữa khi có nhiều tình tiết cứ lủng củng và không được giải quyết dứt điểm. Cái kết cũng khá khó hiểu và chắc chắn tạo ra nhiều tranh cãi cho người xem.

Tội phạm thầm lặng khởi chiếu tại các rạp từ 11/12/2020.

Kelvin Tong