Tom & Jerry: Quậy Tưng New York – Trở Về Tuổi Thơ Với Cuộc Rượt Đuổi Bất Tận Của Bộ Đôi Mèo Chuột [HOT]

Kể từ khi được tạo ra vào năm 1940, mèo Tom và chuột Jerry đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng như những người bạn thời thơ ấu của bao thế hệ trẻ em. Với mong muốn làm mới tác phẩm, hãng phim Wanner Bros đã tạo ra một phiên bản live action kết hợp giữa đồ họa và live action, nhằm mang đến sức hút hơn cho một thương hiệu vốn đã quá nổi tiếng.

Tình tiết phim vượt xa những tập phim hoạt hình, khi bối cảnh không còn ở ngôi nhà quen thuộc của hai vợ chồng. Tom và Jerry vào thời điểm này đã đến thành phố sang trọng nhất của Hoa Kỳ, New York. Chuột Jerry cũng đang tìm kiếm một khách sạn hiện đại, sang trọng nhất để làm nơi lưu trú. Để thoát khỏi con chuột cứng đầu, người quản lý khách sạn Kayla (do Chloe Moretz thủ vai) đã nhờ đến sự giúp đỡ của chú mèo Tom, tạo nên cuộc chiến vô tiền khoáng hậu của hai nhân vật không thể hòa giải. Sự có mặt của cả hai đã khiến khách sạn không được yên bình với những cuộc rượt đuổi không ngừng nghỉ, kéo theo đó là sự đổ vỡ, tan nát của một đám cưới thế kỷ sắp được tổ chức tại đây. Chỉ khi các nhân vật phát hiện ra một âm mưu đen tối của chủ khách sạn, họ phải hợp tác với nhau để đưa mọi thứ ra ánh sáng.

Là một bộ phim hoạt hình dành cho thiếu nhi, tác phẩm mang lại những giá trị vô cùng bổ ích:

Thứ nhất, phim mang đến cho người xem ý nghĩa về tình bạn. Hãy nhìn Tom và Jerry, họ sinh ra đã là thiên địch. Họ thường xuyên “cà chớn”, tìm cách hãm hại nhau nhưng sâu bên trong họ lại có một mối dây liên kết đặc biệt. Họ có thể đối xử tốt với nhau, nhưng đừng để người khác đối xử tệ với bạn bè của họ. Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, có những người dù rất khác nhau về ngoại hình, đẳng cấp, địa vị nhưng vẫn có thể là bạn thân của nhau.

Tiếp theo, tác phẩm mang đến cho chúng ta giá trị của tình yêu thương. Giống như hai nhân vật cô dâu chú rể trong phim, họ muốn chứng minh tình yêu của mình bằng một đám cưới thế kỷ. Tuy nhiên, tình yêu không phải như vậy, chỉ cần hai người hiểu nhau, thông cảm và sống vì nhau thì “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” không còn xa lắm.

Tom & Jerry: Quậy Tưng New York – Trở Về Tuổi Thơ Với Cuộc Rượt Đuổi Bất Tận Của Bộ Đôi Mèo Chuột [HOT]

Cuối cùng, khán giả sẽ thấy giá trị của việc trung thực. Như việc Kayla dùng mọi thủ đoạn để trở thành quản lý ở một khách sạn danh tiếng. Tuy nhiên, cô phải luôn giữ bí mật của mình với mọi người. Chỉ khi phát hiện ra mọi thứ, không còn những gì mình tạo ra, cô ấy cũng nhận ra rằng, sự lừa dối không bao giờ mang lại giá trị đích thực của cuộc sống.

Với mong muốn mang đến sự gần gũi cho tác phẩm, đạo diễn Tim Story đã sử dụng hình ảnh 2D của các loài động vật kết hợp với những khung hình live-action. Do đó, chúng ta sẽ thấy gần như là Tom và Jerry ở trên nhưng không ở trong khung. Tuy nhiên, hiệu ứng không hề giả tạo mà tạo cảm giác thân thuộc. Cảnh họ đánh nhau trong khách sạn cũng vô cùng mượt mà và sáng tạo.

Nhìn chung, Tom and Jerry: Upsetting New York là một bộ phim hay, mang đầy hoài niệm tuổi thơ và những bài học cuộc sống. Tuy nhiên, do quá tập trung vào những màn rượt đuổi của Tom và Jerry nên nội dung phim còn đơn giản, mâu thuẫn phim được giải quyết nhanh gọn lẹ.

Tác phẩm đã ra rạp từ ngày 19/02/2021.

Kelvin Tong