Top 10 Phim Không Xứng Đáng Đoạt Giải Oscar Phim Hay Nhất – Phần 1 [HOT]

Từ năm 1929 đến nay, hàng năm, cả Hollywood đều quy tụ trong một đêm để ghi nhận những thành tựu điện ảnh xuất sắc. Tổng cộng có 24 giải thưởng đã được trao thông qua sự bình chọn của hàng nghìn thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ.

Hạng mục mà mọi người mong đợi là Oscar cho Phim hay nhất, nghĩa là phim hay nhất – bộ phim đang ở đỉnh cao của ngành làm phim năm đó.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 gần đây nhất chứng kiến ​​sự nổi lên của The Shape Of Water. Khi mỗi giải Phim hay nhất được trao, luôn có ý kiến ​​cho rằng một bộ phim khác xứng đáng hơn. Và hơn 90 lần, không ít lần Học viện được cho là đã chọn nhầm.

Tác phẩm đoạt giải Oscar cho phim hay nhất không chỉ là phim hay nhất của năm, mà còn là tác phẩm đã vượt qua thử thách của thời gian, để nó vẫn có thể được coi là ví dụ điển hình cho sự xuất sắc của điện ảnh nhiều năm sau đó. .

Với tiền đề đó, danh sách này sẽ liệt kê ra những bộ phim từng đoạt giải Oscar Phim hay nhất nhưng chưa nhận được sự đồng thuận cao khi so sánh với các ứng cử viên khác. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là những phim sau dở, chỉ là có những phim khác xứng đáng hơn mà thôi.

10. Triệu phú khu ổ chuột (2008)

Top 10 Phim Không Xứng Đáng Đoạt Giải Oscar Phim Hay Nhất – Phần 1 [HOT]

Slumdog triệu phú là một thành công vang dội với cả khán giả và giới phê bình, thu về 378 triệu đô la tại phòng vé. Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 81 vào năm 2009, bộ phim đã nhận được mười đề cử và giành được tám giải thưởng trong đó có Phim hay nhất, vượt qua Nút trường hợp tò mò của Benjamin, Frost / Nixon, SữaĐộc giả.

Slumdog triệu phú Có một cuộc tranh cãi gay gắt về cách bộ phim khắc họa xã hội và văn hóa Ấn Độ. Sau nhiều tranh luận, một số nhà phê bình cũng đánh giá bộ phim là xoàng xĩnh với cốt truyện nghèo nàn và thiếu thực tế. Có thể khẳng định rằng giải Oscar cho Phim hay nhất của Slumdog triệu phú được đánh giá khá cao.

Phim nào đáng xem? Nút trường hợp tò mò của Benjamin – Tác phẩm giả tưởng của đạo diễn David Fincher được công chúng yêu thích nhất. Đó chắc chắn là một bộ phim cảm động và đáng nhớ.

9. Chicago (2002)

chicago 1547192029729

Vào đầu những năm 2000, nhạc kịch đã trở lại ngắn ngủi ở Hollywood và một trong những bộ phim thành công nhất là Chicago (Năm 2002). Phim bùng nổ ở phòng vé hơn 306 triệu USD. Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 75 vào năm 2003, Chicago đã nhận được 13 đề cử, trong đó có 6 đề cử, bao gồm cả Phim hay nhất. Cùng danh mục cũng có Băng đảng new york, Giờ, Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hai tòa thápNghệ sĩ dương cầm.

Thật, Chicago rất xuất sắc, đặc biệt là màn trình diễn của Renee Zellweger và Catherine Zeta Jones. Nhưng có ai có thể thành thật nhìn vào năm đó và khẳng định rằng Chicago bộ phim hay nhất của năm? Thành thật mà nói, có bao nhiêu người đã xem hoặc nói về nó trong thập kỷ qua?

Phim nào đáng xem? Nghệ sĩ piano. Bộ phim truyền hình về Chiến tranh thế giới thứ hai của Roman Polanski vẽ nên một bức tranh ảm đạm và khủng khiếp. Tác phẩm mang đến những cảm xúc mạnh mẽ, sâu lắng dù bạn xem bao lâu đi chăng nữa.

8. Bài phát biểu của nhà vua (2010)

king s speech 1547192091890

Bài phát biểu của nhà vua với hội đồng giám khảo Oscar được ví như bạc hà mèo và cát tường. Thể loại chính kịch, tiểu sử của Anh – đúng kiểu Học viện. Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 83 vào năm 2011, The King’s Speech đã giành được bốn giải thưởng trong đó có Phim hay nhất. Vượt qua các đối thủ như 127 giờ, Thiên nga đen, Máy bay chiến đấu, Khởi đầu, Những đứa trẻ đều ổn, Các mạng xã hội, Câu chuyện đồ chơi 3, True Grit Xương của mùa đông.

Bài phát biểu của nhà vua Diễn xuất của Colin Firth rất tuyệt, nhưng thực ra chỉ ở tầm trung khi so với các đề cử khác. Hầu hết các đánh giá đều cao Bài phát biểu của nhà vua xuất hiện vào thời điểm phát hành, tuy nhiên các bài đánh giá gần đây cho thấy nó có nhiều phản ứng trái chiều – đây là một bộ phim tuyệt vời để xem một lần, nhưng không phải là bộ phim mà bạn sẽ nhớ mãi.

Phim nào xứng đáng hơn? Các mạng xã hội. Sự hợp tác giữa đạo diễn David Fincher và nhà biên kịch Aaron Sorkin được đánh giá là một sự hợp tác đỉnh cao. Biên tập, viết kịch bản và đạo diễn xuất sắc bởi Các mạng xã hội đã khiến nó trở thành một trong những bộ phim hay nhất trong mười năm qua, chủ đề rất thực tế và rất thú vị – nhiều người cảm thấy nó xứng đáng được nhận giải Oscar.

7. Lái xe Miss Daisy (1989)

drving miss daisy 1547192115252

Ở tuổi 81, Jessica Tandy trở thành nữ diễn viên lớn tuổi nhất nhận giải Oscar khi vào vai Daisy Werthan. Bộ phim đã nhận được tám đề cử tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 62 năm 1990, bao gồm cả Phim hay nhất, vượt qua các đối thủ của nó Sinh ngày 4 tháng 7, Hội những nhà thơ đã chết, Cánh đồng của những giấc mơ, Chân trái của tôi. Lái xe cho cô Daisy đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của cả giới phê bình và khán giả lúc bấy giờ, đặc biệt là về Jessica Tandy và Morgan Freeman.

Mặc dù được đánh giá tích cực và doanh thu phòng vé xuất sắc, nhưng Lái xe cho cô Daisy thường bị đánh giá là một trong những bộ phim sai lầm nhất để nhận giải Oscar Phim hay nhất vì đây là sự lựa chọn nhạt nhẽo và an toàn. Khi so sánh với các ứng cử viên khác, Lái xe cho cô Daisy tốt nhưng dễ quên.

Phim nào xứng đáng hơn? Hội những nhà thơ đã chết. Với Robin Williams nổi bật và một câu chuyện đầy cảm hứng cho thế hệ trẻ, Hội những nhà thơ đã chết có tác động lâu dài khiến bất kỳ ai cũng muốn đứng lên đấu tranh cho những gì họ tin tưởng.

Tổng hợp dịch theo Taste Of Cinema