Top 20 bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2021 [HOT]

Top 20 bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2021 [HOT]

Top 20 bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2021 [HOT]

Top 20 bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2021 [HOT]

Trong năm 2021 có rất nhiều bộ phim truyền hình Trung Quốc được phát sóng, dưới đây là danh sách những phim Trung Quốc hay năm 2021, có chỉ số phát sóng (dựa trên số lượng lượt xem và thời gian xem) cao nhất nửa đầu năm 2021.

1. Đấu La Đại Lục – Tiêu Chiến, Ngô Tuyên Nghi 

Đấu La Đại Lục là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, xoay quanh Đường Tam, một thanh niên có tài năng thiên bẩm nhưng đã mất mẹ từ khi còn nhỏ. Anh được cha gửi đến học phép thuật với mơ ước trở thành một pháp sư vĩ đại. Tại đây, anh gặp một cô gái mồ côi là Tiểu Vũ và cả hai dần trở nên thân thiết, cùng nhau học tập và tu luyện phép thuật.

Khi trưởng thành cả hai cùng những pháp sư tài năng khác  trên khắp cả nước được những người trong triều trọng dụng và vô tình bị cuốn vào cuộc tranh giành quyền lực giữa các hoàng tử. Sau khi khám phá được bí mật cái chết của mẹ mình, anh buộc phải chiến đấu để bảo bệ những người mình yêu thương và danh dự của môn phái.

Đấu La Đại Lục - Phim Trung Quốc hay nhất năm 2021
Đấu La Đại Lục – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: hành động viễn tưởng

Thời lượng: 40 tập

Đạo diễn: Dương Chấn Vũ

Diễn viên: Tiêu Chiến, Tuyên Nghi, Hoàng Xán Xán, Thần Diệc Nho

2. Ở Rể – Quách Kỳ Lân, Tống Dật

Ở Rể là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, thể loại cổ trang, xuyên không, xoay quanh Ninh Nghị, một doanh nhân hiện đại vô tình bị kéo trở về thời phong kiến và nhập vào cơ thể của một người con rể vô dụng, bất tài của nhà buôn vải họ Tô. Ninh Nghị thích nghi với cuộc sống nơi đây và sử dụng đầu óc kinh doanh của mình giúp cô vợ mới cưới giải quyết những rắc rối trong việc quản lý tiệm vải. 

Với nội dung hài hước, pha trộn giữa các yếu tố cổ trang và hiện đại, bộ phim đã thu hút người xem, nhờ vào các tình huống giữa hai vợ chồng Ninh Nghị, đối đầu với định kiến, người trong gia đình, đối thủ thương trường và sau đó cùng gia đình tham gia vào các vấn đề của đất nước.

Ở Rể - Phim Trung Quốc hay năm 2021. Top phim bộ cổ trang trung quốc hiện đại hay năm 2021
Ở Rể – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: phim cổ trang

Thời lượng: 36 tập

Đạo diễn: Đặng Khoa

Diễn viên: Quách Kỳ Lân, Tống Dật

3. Tư Đằng – Cảnh Điềm, Trương Bân Bân

Tư Đằng là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, chuyển thể từ tiểu thuyết Bán Yêu Tư Đằng của Vĩ Ngư, thuộc thể loại huyền huyễn, kinh dị. Bộ phim xoay quanh yêu nữ Tư Đằng, một hoá thân từ dây leo được đạo sĩ giới huyền môn chuyển hoá thành công cụ diệt trừ các thế lực yêu ma khác. Tuy nhiên Tư Đằng bị đối xử rất tệ và cuối cùng phải bỏ trốn, phân thân thành hai nửa đối lập rồi sau đó bị chính đạo sĩ kia giết chết.

Trải qua nhiều năm sau đó, câu chuyện rẽ hướng sang Tần Phóng, một soái ca thời hiện đại, gặp phải sự cố rơi xuống vực, bị một cành cây đâm xuyên tim. Tuy nhiên sau đó anh sống lại và đồng thời làm yêu nữ Tư Đằng hồi sinh. Yêu nữ vì những ân oán cũ đã ép buộc Tần Phóng phải nghe theo lệnh của mình và trở thành con tốt trả thù hữu dụng của cô. Cả hai liên tục đối đầu nhưng lại không thể tách biệt nhau và khi cùng giải quyết những ân oán xưa họ phát hiện ra sợi dây định mệnh giữa hai người.

Tư Đằng - Phim Trung Quốc hay năm 2021. Phim bộ Trung Quốc tình cảm hay nhất năm 2021
Tư Đằng – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: huyền huyễn, kinh dị

Thời lượng: 31 tập

Đạo diễn: Lý Mộc Qua

Diễn viên: Cảnh Điềm, Trương Bân Bân, Lý Mộc Thần, Trương Diệc Trì, Ngô Tuấn Dư

4. Cẩm Tâm Tựa Ngọc – Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận

Cẩm Tâm Tựa Ngọc là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, kể về Thập Nhất Nương – một tiểu thư trâm anh đài các nhưng không may bị gả vào nhà của vương gia Từ Lệnh Nghi. Hai người cưới nhau vì nghĩa vụ với gia tộc chứ không hề có chút tình cảm gì với nhau. Thế nhưng sau thời gian sống cùng, giữa hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau vì tính cách của cả hai.

Tuy nhiên  chưa được bao lâu thì Từ Lệnh Nghi phải theo lệnh triều đình rời xa nhà để làm nhiệm vụ. Lúc này Thập Nhất Nương phải đối diện với những thành viên trong gia đình nhà chồng, luôn tìm cách gây khó dễ cho cô, cùng những biến cố lớn khiến cả nhà bị bắt giữ.

Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Phim Trung Quốc hay năm 2021. Top phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay nhất
Cẩm Tâm Tựa Ngọc – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: cổ trang ngôn tình

Thời lượng: 45 tập

Đạo diễn: Ôn Đức Quang

Diễn viên: Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận, Hà Hoằng San, Đường Hiểu Thiên

5. Tiểu Xá Đắc – Tưởng Hàn, Tống Giai

Tiểu Xá Đắc là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, kể về câu chuyện giữa hai gia đình Điền Vũ Lam, Nhan Bằng có cậu con trai Nhan Tử Du, cùng gia đình Nam Lệ, Hạ Quân Sơn với cô con gái Hoan Hoan và các gia đình Trung Quốc khác trong vấn đề về giáo dục và mối quan hệ giữa cha mẹ, con cái. 

Khi thành tích học tập của Hoan Hoan sụt giảm, gia đình cô bé dần hiểu được sự cần thiết của học thêm, từ đó Hoan Hoan bắt đầu phải học thêm vất vả. Tuy nhiên sau một vụ tai nạn, gia đình Hoan Hoan nhận ra rằng việc ép buộc con cái học là vô cùng áp lực cho con, cả hai quyết định cho con họ có một tuổi thơ hạnh phúc hơn thay vì việc cắm mặt vào việc dạy kèm khắc nghiệt.

Tiểu Xá Đắc - Phim Trung Quốc hiện đại tình cảm gia đình hay năm 2021
Tiểu Xá Đắc – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thời lượng: 42 tập

Đạo diễn: Zhang Xiao Bo

Diễn viên: Tiểu Tống Giai, Đồng Đại Vỹ, Tưởng Hân, Lý Giai Hàng, Zhang Guo Li

6. Em Là Thành Trì Doanh Luỹ Của Anh – Mã Tư Thuần, Bạch Kính Đình

Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, được cải biên từ tiểu thuyết Mười Dặm Gió Xuân Chẳng Bằng Anh của tác giả Mộc Thanh Vũ. Xoay quanh một bác sĩ mới tại bệnh viện là Mễ Kha và đặc vụ Hình Khắc Lũy, những người luôn có mặt trong những nhiệm vụ và tình huống liên quan đến sự sống và cái chết của mọi người.

Ban đầu cả hai hiểu lầm nhau nên luôn có cảm giác đối đầu nhưng sau đó, qua những cuộc gặp gỡ từ các nhiệm vụ chung, họ đã nhìn thấy khía cạnh hoàn toàn mới của đối phương. Một cảnh sát và một bác sĩ phối hợp cực kì ăn ý với nhau nên họ đã bảo vệ được người khác, từ quan hệ thù địch giữa họ dần dần trở thành tình yêu.

Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh - Top phim bộ ngôn tình Trung Quốc hay năm 2021
Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: ngôn tình

Thời lượng: 40 tập

Đạo diễn: Trương Đồng

Diễn viên: Mã Tư Thuần, Bạch Kính Đình, Vương Dương, Khương Bội Dao, Trần Hạo.

7. Sơn Hà Lệnh – Trương Triết Hạn, Cung Tuấn

Sơn Hà Lệnh (Word of Honor) là một trong những phim Trung Quốc đam mỹ hay năm 2021, được chuyển thể từ tiểu thuyết gốc Faraway Wanderers / Guests At The World’s Edge của tác giả Priest, kể về một thế giới hỗn loạn, xoay quanh nhân vật Chu Tử Thư là thành viên duy nhất còn sống của Tứ Quý Sơn Trang và là thủ lĩnh của Thiên Song, một tổ chức sát thủ làm việc dưới quyền của Tấn Vương. 

Tuy nhiên vì không hài lòng trước những hành động của Tấn Vương, Chu Tử Thư quyết định chịu hình phạt đóng đinh để rời khỏi tổ chức khi nhận ra những quan trọng xung quanh mình đã chết. Trong thời gian sống vỏn vẹn 3 năm, anh phiêu lãng gian hồ và vô tình gặp Ôn Khách, một thanh niên quỷ dị và tính tình kỳ quái. Cả hai qua những sóng gió giang hồ dần trở thành những người bạn, tri kỷ quan trong với nhau.

Sơn Hà Lệnh (Word of Honor) - Phim Trung Quốc đam mỹ hay năm 2021
Sơn Hà Lệnh (Word of Honor) – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: cổ trang võ hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ

Thời lượng: 36 tập

Đạo diễn: Thành Chí Siêu, Mã Hoa Càn

Diễn viên: Trương Triết Hạn, Cung Tuấn, Châu Dã, Mã Văn Viễn, Quách Gia Hào, Hoàng Hựu Minh

8. Thiên Cổ Quyết Trần – Châu Đông Vũ, Hứa Khải

Thiên Cổ Quyết Trần là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, chuyển thể từ tiểu thuyết Thượng Cổ, kể về tứ chân thần cai quản thượng cổ thần giới là Thiên Khải, Thượng Cổ, Chích Dương và Bạch Quyết. Trong đó Thượng Cổ là vị nữ chân thần duy nhất trong bộ tứ này, cùng là người thừa kế y bát của tổ thần, vậy nên được định mệnh quyết định sẽ trở thành người thống trị tối cao của thần giới.

Thượng Cổ tỉnh lại sau khi chìm vào giấc ngủ sâu vì hy sinh bản thân trong một thử thách kéo dài 60.000 năm. Tuy nhiên những ký ức đã xảy ra 300 năm trước bị xóa sạch hoàn toàn. Người tình đồng hành cùng nàng đã đợi nàng suốt một thời gian dài, hi sinh hoá thân cho cuộc đời nàng và linh hồn của anh bị tan biến. Lần này đến lượt nàng quyết định đợi chàng quay trở về.

Thiên Cổ Quyết Trần - Phim bộ chuyển thể Trung Quốc hay năm 2021
Thiên Cổ Quyết Trần – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: cổ trang tiên hiệp huyền huyễn chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Thượng Cổ

Thời lượng: 49 tập

Đạo diễn: Doãn Đào, Lý Tài

Diễn viên: Châu Đông Vũ, Hứa Khải, Trương Gia Nghê, Lưu Học Nghĩa.

9. Quân Trang Thân Yêu – Hoàng Cảnh Du, Lý Thấm

Quân Trang Thân Yêu là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Sự Mềm Mại Dưới Quân Trang” của tác giả Chiết Chỉ Mã Nghĩ. Phim kể về Lương Mục Trạch là bộ đội đặc chủng xuất chúng nhất trong quân đội, luôn đi đầu trong những nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm nhất. 

Tuy không màng đến chuyện tình yêu nhưng cuối cùng Lương Mục Trạch lại rung động trước cô bác sĩ thông minh Hạ Sơ, vốn sinh ra trong gia đình trâm anh thế phiệt nhưng không muốn công khai thân phận thật của mình. Cả hai gặp nhau xuất phát từ sự sắp đặt của hai gia đình, tình yêu của họ cứ thế nhẹ nhàng nảy nở và đem lòng nhớ nhung nhau trong khoảng thời gian xa cách vì nhiệm vụ.

Quân Trang Thân Yêu - Phim bộ ngôn tình quân nhân Trung Quốc hay năm 2021
Quân Trang Thân Yêu – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: ngôn tình hiện đại quân nhân văn chuyển thể từ tiểu thuyết Sự mềm mại dưới quân trang

Thời lượng: 31 tập

Đạo diễn: Thiên Nghị

Diễn viên: Hoàng Cảnh Du, Lý Thấm.

10. Kẻ Phản Nghịch – Chu Nhất Long, Đồng Dao

Kẻ Phản Nghịch là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, lấy bối cảnh Trung Quốc vào năm 1936. Xoay quanh Lâm Nam Sênh, một cán bộ Hội Phục Hưng chuyển đến Thượng Hải để tìm hiểu và tham gia các hoạt động bắt giữ các thành viên thuộc Đảng quốc dân. Anh bí mật theo dõi và tiếp cận cô nàng Chu Di Trinh, vốn là người liên lạc của một cán bộ thuộc Đảng Quốc dân.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động Lâm Nam Sênh bị lay động bởi sứ mệnh và tình thần hy sinh vì dân vì nước của các đảng viên là Kỷ Trung Nguyên, Chu Di Trinh, Cố Thận Ngôn và trở thành một kẻ Kẻ Phản Nghịch. Anh nhiều lần đứng về phía Đảng Cộng sản, lợi dụng thân phận đặc biệt của mình trong quân đội giúp đỡ vô cùng lớn cho Đảng quốc dân. 

Kẻ Phản Nghịch - Phim hành độngTrung Quốc gây cấn hay năm 2021
Kẻ Phản Nghịch – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: hành động, gây cấn

Đạo diễn: Châu Du

Diễn viên: Chu Nhất Long, Đồng Dao

11. Giữa Thanh Xuân – Ngô Cẩn Ngôn, Ân Đào, Hà Nhuận Đông

Giữa Thanh Xuân là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, kể về Chương Tiểu Ngư, một cô gái có tài năng và đã giành được sự đánh giá cao của giám đốc bộ phận bán hàng của một công ty mỹ phẩm nổi tiếng. Tuy nhiên Chương Tiểu Ngư không chỉ đối mặt với công việc mà còn đứng giữa cuộc chiến của hai đàn chị hàng đầu trong công ty.

Nhưng mọi thứ không hề dễ dàng khi những tranh chấp diễn ra từ các bộ phận, các đối thủ khác, cuốn cô vào những drama văn phòng lộn xộn. Dù vậy với tài năng và hết mình vì công việc Chương Tiểu Ngư đã đạt được thành công, đồng thời tìm được tình yêu đích thực của mình.

Giữa Thanh Xuân - Phim bộ Trung Quốc tâm lý tình cảm hay năm 2021
Giữa Thanh Xuân – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: tâm lý – tình cảm

Thời lượng: 47 tập

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Hà Nhuận Đông, Lưu Mẫn Đào, Tả Tiểu Thanh, Hồng Nghiêu, Chương Đào

12. Hào Thủ Tựu Vị – Lý Dịch Phong, Trần Tinh Húc

Hảo Thủ Tựu Vị là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, lấy đề tài Quân chủng hỏa tiễn, xoay quanh bốn chàng trai mang trong mình nhiều mơ ước và viễn cảnh tốt đẹp trước khi đầu quân vào quân chủng hỏa tiễn. Tuy nhiên khi biết rằng địa điểm đóng quân nằm trong một ngọn núi heo hút, họ đã nhụt chí, thậm chí có chút sợ hãi và muốn từ bỏ quyết tâm ban đầu. 

Cả bốn chàng trai và những tân binh khác phải mỗi ngày phải đối mặt với những bài tập khó khăn, với những cựu binh được trang bị các kỹ năng đặc biệt, đồng thời phải chứng kiến sự hi sinh của những người lính khác đã khiến cả bốn cảm nhận sâu sắc hơn sự oanh liệt của Quân chủng hỏa tiễn. Họ buộc phải tự trui rèn bản thân để thích ứng, để thoát khỏi nguy hiểm và cũng chính là để trưởng thành mỗi ngày trong quân ngũ.

Hảo Thủ Tựu Vị - Phim hình sự, tâm lý tội phạm Trung Quốc hay nhất năm 2021
Hảo Thủ Tựu Vị – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: hình sự, tâm lý – tình cảm, hành động, tội phạm

Thời lượng: 30 tập

Đạo diễn: Lý Lộ

Diễn viên: Lý Dịch Phong, Trần Tinh Húc, Trương Hinh Dư, Tiêu Ương, Đoàn Bác Văn, Đổng Xuân Hy

13. Sơn Hải Tình – Hoàng Hiên, Trương Gia Dịch, Diêm Ny

Sơn Hải Tình là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, lấy bối cảnh vào những năm 90 của thế kỷ 20, nội dung xoay quanh người dân và các cán bộ của một vùng nông thôn Trung Quốc, hưởng ứng lời kêu gọi của đất nước, hoàn thành việc di dời, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, xây dựng một thị trấn mới. Tuy nhiên điều kiện vùng đất mới quá khắc nghiệt nên hầu hết đều muốn rời đi. 

Cuối cùng nhờ các cá nhân yêu nước quyết định và thuyết phục những người khác ở lại, xây dựng khu tái định cư mới mà cố gắng lập kế hoạch phát triển và xoá đói giảm nghèo, góp phần giúp vùng đất ngày càng thay đổi và tốt hơn.

Sơn Hải Tình - Phim tâm lý tình cảm Trung Quốc hay năm 2021
Sơn Hải Tình – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: tâm lý

Thời lượng: 45 tập

Đạo diễn: Kong Sheng

Diễn viên:  Đới Yến Ny, Hoàng Hiên, Nhiệt Y Trát, Trương Gia Dịch,

14. Thượng Dương Phú – Chương Tử Di, Chu Nhất Vi

Thượng Dương Phú là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết Đế Vương Nghiệp của tác giả Mị Ngữ Giả. Nội dung xoay quanh cuộc đời của Vương Huyên, là một quận chúa từ lúc còn là một thiếu nữ ngây thờ, cho đến khi bước chân lên làm bậc mẫu nghi thiên hạ.

Trong thời kỳ nhiễu nhương, thối nát, Vương Huyên trở thành quân cờ trong tay cha mình, bị gã cho Dự Chương Vương Tiêu Kỳ, người có xuất thân bần hàn. Tuy nhiên giữa chiến loạn, tình cảm phu thê Vương Huyên – Tiêu Kỳ ngày càng thấu hiểu lẫn nhau và nảy sinh tình cảm, cả hai chung tay tiêu diệt phiến quân, dẹp yên cuộc hỗn loạn ở biên giới, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước.

Thượng Dương Phú - Phim tình cảm Trung Quốc hay năm 2021
Thượng Dương Phú – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: phim tình cảm Trung Quốc

Thời lượng: 68 tập

Đạo diễn: Hầu Vịnh

Diễn viên: Chương Tử Di, Chu Nhất Vi, Vu Hòa Vỹ, Dương Hựu Ninh, Tả Tiểu Thanh, Viên Hoằng, huệ Anh Hồng, Triệu Nhã Chi

15. Trường Ca Hành – Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi

Trường Ca Hành là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, lấy bối cảnh Đường Vũ Đức năm thứ chín, trong cung loạn biến, quận chúa Lý Trường Ca may mắn trốn thoát, chạy đến U Châu cầu viện. Trên đường đi, nàng tình cờ gặp được A Sử Na Chuẩn, cả hai vừa đối đầu vừa nhanh chóng trở thành những người bạn thân thích. Tuy nhiên vì thân phận bại lộ, Lý Trường Ca buộc phải từ biệt A Sử Na Chuẩn để lánh nạn.

Tuy nhiên khi cả hai gặp lại nhau thì cũng nhận ra rằng mỗi người đều đang thuộc hai thế lực đối đầu, nhưng sau đó Lý Trường Ca không may bị bắt làm tù nhân và áp giải đến thảo nguyên. A Sử Na Chuẩn vì cứu Lý Trường Ca mà không ngại trở thành kẻ địch của Đại Khả Hãn. Đoàn tụ rồi lại biệt ly, cả hai người cuối cùng cũng nhận ra tình cảm dành cho đối phương, chung tay bảo vệ hòa bình của Đại Đường và thảo nguyên.

Trường Ca Hành - Top phim tình cảm, hành động Trung Quốc cực hay năm 2021
Trường Ca Hành – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: tình cảm, hành động

Thời lượng: 49 tập

Đạo diễn: Chu Duệ Bân

Diễn viên: Ngô Lỗi, Địch Lệ Nhiệt ba, Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh

16. Đại Đường Minh Nguyệt – Cổ Lực Na Trát, Hứa Nguỵ Châu

Đại Đường Minh Nguyệt là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, lấy bối cảnh Đường Cao Tông năm Vĩnh Huy, xoay quanh Khố Địch Lưu Ly xuyên không về thời kỳ này, chấp nhận sống cuộc sống an bình nhưng lại bị cuốn vào tranh chấp quyền lực của những người xung quanh.

Tuy nhiên cũng chính nhờ đó Khố Địch Lưu Ly có cuộc gặp gỡ định mệnh với Bùi Hành Kiệm, là con trai độc nhất may mắn sống sót nhà họ Bùi, người đã đăng khoa, có năng lực bất phàm, có tài nhưng bị chèn ép nên không được trọng dụng. Cả hai cùng nhau vượt qua bao gian khổ, những thử thách cùng cạm bẫy từ người thân, hậu cung và những kẻ nham hiểm trong triều đình, viết nên một giai thoại tình yêu truyền kỳ.

Đại Đường Minh Nguyệt - Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2021
Đại Đường Minh Nguyệt – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: cổ trang

Thời lượng: 1 phần

Đạo diễn: Youku

Diễn viên: Cổ Lực Na Trát, Hứa Ngụy Châu, Medina memet, Li Xinyi

17. Thời Đại Của Anh Thời Đại Của Em – Hồ Nhất Thiên, Lý Nhất Đồng

Thời Đại Của Anh Thời Đại Của Em là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, nội dung khai thác sâu hơn về câu chuyện của Ngô Bạch, em trai họ của Hàn Thương Ngôn/Gun Thần trong bộ phim nổi tiếng trước đó là Cá Mực Hầm Mật. Cậu là một tuyển thủ thể thao điện tử tài năng đã giành chức vô địch trong một cuộc thi khi mới 15 tuổi và là đội trưởng câu lạc bộ K&K mà Gun Thần thành lập.

Với vẻ ngoài lạnh lùng nhưng Ngô Bạch lại là một chàng trai có nhiều cảm xúc sâu sắc bên trong. Cậu đem lòng yêu Ngãi Tình một người bạn, đồng đội của anh trai mình, có tính cách mạnh mẽ, vì cô mà Ngô Bạch quyết định gia nhập làng Esport với mong muốn được tiếp cận và được cô chú ý hơn.

Thời Đại Của Anh Thời Đại Của Em - Phim  ngôn tình Trung Quốc hay năm 2021
Thời Đại Của Anh Thời Đại Của Em – Phim Trung Quốc hay năm 2021

18. Bát Linh Cửu Linh (8090) – Bạch Kính Đình, Ngô Thiến

Bát Linh Cửu Linh là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, lấy đề tài gia đình xã hội, có nội dung sâu sắc nhưng không kém phần hài hước. Phim kể về một viện dưỡng lão nhỏ, nằm cách xa thành phố, xoay quanh nhân vật Diệp Tiểu Muội, một cô gái 9x lớn lên tại đó và giúp người bà quá cố của mình tiếp tục điều hành viện dưỡng lão sau khi bà qua đời.

Bộ phim với nhiều tình huống cảm động của những người không có máu mủ ruột thịt sống tại viện dưỡng lão. Dù có nhiều biến cố xảy ra nhưng dưới sự cố gắng của bản thân, Diệp Tiểu Muội đã đứng lên gầy dựng lại mái ấm mang tên Dương Quang.

Bát Linh Cửu Linh - Phim tình cảm Trung Quốc hay năm 2021
Bát Linh Cửu Linh – Phim Trung Quốc hay năm 2021

19. Bạo Phong Nhãn – Dương Mịch, Trương Bân Bân

Bạo Phong Nhãn là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, lấy đề tài phòng chống gián điệp trong tình hình an toàn quốc gia đang bất ổn. Phim xoay quanh hai trinh sát tài năng gồm Cục trưởng Trinh sát của Cục An ninh Quốc gia An Tĩnh, nổi tiếng là một cô nàng thông minh, cương trực, thân thủ tốt và có kỹ năng trinh sát giỏi; Trinh sát viên Cục An ninh Quốc gia Mã Thượng, một chàng trai sở hữu trí nhớ đáng nể, hành động nhanh nhẹn.

Cả hai được giao nhiệm vụ hợp tác để điều tra một âm mưu lớn của bọn tội phạm và vượt qua không ít hiểm nguy. Ban đầu cả hai chỉ là tình đồng nghiệp nhưng trong quá trình sát cánh bên nhau những cảm xúc của cả hai dần lớn lên.

Bạo Phong Nhãn - Phim hành động, hình sự Trung Quốc hay năm 2021
Bạo Phong Nhãn – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: hành động, hình sự

Thời lượng: 40 tập

Diễn viên: Dương Mịch, Trương Bân Bân

20. Đại Tống Cung Từ – Lưu Đào, Châu Du Dân

Đại Tống Cung Từ là một trong những phim Trung Quốc hay năm 2021, kể về Lưu Nga một cô gái mồi côi từ nhỏ, lưu lạc khắp nơi và được một nghệ nhân kim hoàn nạp làm thiếp và cưu mang. Tài nghệ của cả hai gây tiếng vang và nhờ đó mà Lưu Nga nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Tương vương Triệu Hằng. 

Ngay lần đầu gặp gỡ, Triệu Hằng và Lưu Nga đã nhanh chóng thân thiết và nảy sinh tình cảm với đối phương. Triệu Hằng thu nhận Lưu Nga làm vợ lẽ. Với sự thông mình và nhạy bén trong mọi vấn đề, nàng đã giúp chàng trở thành hoàng đế năm 997 và lên ngôi hoàng hậu sau đó.

Đại Tống Cung Từ - Phim Trung Quốc hay năm 2021
Đại Tống Cung Từ – Phim Trung Quốc hay năm 2021

Phát sóng: 2021

Thể loại: cổ trang, lịch sử

Diễn viên: Lưu Đào, Châu Du Dân

  • Top 31 phim Trung Quốc 2021 sẽ phát sóng
  • 10 phim truyền hình Nhật Bản hấp dẫn trên Netflix