Top Bom Xịt Không Ai Muốn Nhớ – Phần 1 [HOT]

Bỏ ra hàng trăm triệu USD, hội tụ dàn sao đình đám nhất nhưng những tác phẩm này lại trở thành quả đắng cho cả ê-kíp.

1. The Lone Ranger (2013)

Chi phí: 215 triệu USD. Doanh số: $ 260 triệu

Vì một lý do khó hiểu nào đó, Disney tin rằng trẻ em ngày nay sẽ đổ xô đến rạp để xem một bộ phim dựa trên một nhân vật trong chương trình radio có từ năm 1930. Phim kể về cảnh sát trưởng cao bồi Lone Ranger. chuyên chống lại những kẻ sống ngoài vòng pháp luật ở miền Tây nước Mỹ. Cùng đi với anh là người bạn thổ dân Tonto. Và với một chút áp lực từ Johnny Depp, họ đã chuyển trọng tâm của The Lone Ranger đến người bạn đồng hành Tonto và bỏ mặc người đàn ông đeo mặt nạ được cho là nhân vật chính. Mặc dù chiến dịch quảng cáo vô cùng hoành tráng (ngay cả trên bìa tạp chí nổi tiếng), The Lone Ranger chỉ thu về 89 triệu USD ở Mỹ dù có kinh phí 215 triệu USD. Tính cả doanh thu ở nước ngoài, phim thu về một khoản lãi không nhỏ, nhưng số tiền nhỏ đó có lẽ đã bị chi phí marketing nuốt chửng. Bộ phim tạo nên một vết đen trong sự nghiệp của Johnny Depp và hủy hoại nặng nề Armie Hammer.

Top Bom Xịt Không Ai Muốn Nhớ – Phần 1 [HOT]

2. Speed ​​Racer (2008)

Chi phí: 120 triệu USD. Doanh số: 94 triệu đô la.

Anh em Andy và Lana Wachowski không gặp nhiều may mắn kể từ bộ ba Ma trận, nhưng họ vẫn tiếp tục tìm thấy các hãng phim sẵn sàng đảm nhận các dự án lớn của họ. Ví dụ, bộ phim Tay đua tốc độ. Sai lầm lớn này có sự tham gia của Christina Ricci, Susan Sarandon và John Goodman. Dựa trên một bộ phim hoạt hình nổi tiếng từ những năm 1970, bộ phim xoay quanh nhân vật chính Speed ​​Racer, một tay đua ô tô 18 tuổi. Lựa chọn duy trì truyền thống của gia đình mình và công ty Racer Motors, anh đã gặp khó khăn khi từ chối hợp đồng với EP Arnold Royalton, chủ sở hữu của Royalton Industries. Bộ phim hoạt hình đó không đáng giá $ 120 triệu ra rạp. Cuối cùng, bộ phim lỗ 26 triệu USD và nhận được nhiều lời khen ngợi. Các Wachowskis tiếp tục làm phim Bản đô đam mây (2012) và Sao Mộc Tăng dần (2015), kế hoạch ban đầu cho phần tiếp theo của Tay đua tốc độ dường như đã bị hoãn lại vô thời hạn.

3. Cuộc phiêu lưu của sao Diêm Vương Nash (2002)

Chi phí: 100 triệu đô la. Doanh số: 7 triệu USD

Thật khó để chọn ra một trong những bộ phim tệ nhất của Eddie Murphy, nhưng thật dễ dàng để nhận ra mất mát lớn nhất. Những cuộc phiêu lưu của Pluto Nash về Pluto Nash. Sau khi hộp đêm kiếm tiền trên mặt trăng của anh bị lửa thiêu rụi, anh và ban nhạc của mình đi tìm manh mối về kẻ đứng sau vụ việc. Cùng với Bruno và Dina, Pluto đến một khách sạn tồi tàn – nơi ẩn náu bí mật và sòng bạc của người đàn ông quyền lực nhất trên mặt trăng. Bộ phim hài vũ trụ này có kinh phí 100 triệu đô la và chỉ thu về 4,4 triệu đô la trong nước. Đôi khi những loại phim này được cứu bằng doanh thu ở nước ngoài nhưng Những cuộc phiêu lưu của Pluto Nash chỉ kiếm được 2,6 triệu đô la ở thị trường nước ngoài. Theo báo cáo, bộ phim đã lỗ hơn 95 triệu USD và trở thành một trong những thảm họa lớn nhất trong lịch sử Hollywood.

4. RIPD (2013)

Chi phí: 130 triệu USD. Doanh thu: $ 78 triệu.

Jeff Bridges là một trong những diễn viên lớn tuổi nhất trong thế hệ của anh ấy, vì vậy đã có một chút căng thẳng khi anh ấy đồng ý thực hiện một phần phụ. GhostbustersNgười đàn ông mặc đồ đen. Phim kể về Nick Walker, một cảnh sát bình thường, bị đồng đội sát hại khi đang làm nhiệm vụ. Sau đó anh ta được RIPD đưa trở lại trái đất để anh ta có thể tiếp tục công việc cảnh sát của mình. Anh ấy phải hợp tác với Roy, một cảnh sát RIPD lâu năm của Universal, người đã đổ hàng triệu đô la vào bộ phim và sau đó từ chối trình chiếu cho các nhà phê bình, những người rõ ràng biết rằng họ có một quả bom. Phim thu về 78 triệu đô la trên toàn thế giới, nhưng với kinh phí 130 triệu đô la và chi phí quảng bá khổng lồ, hãng phim này đã bị nghẹt thở vì gạch đá.

5. Green Lantern (2011)

Chi phí: 200 triệu đô la. Doanh số: 219 triệu USD.

Làm một bộ phim truyện tranh có vẻ như là cách hành động an toàn nhất đối với các hãng phim: Có sẵn một lượng lớn khán giả, màn hình lớn và tiềm năng cho doanh thu phụ bất tận. Đèn lồng màu xanh lá cây đã sẵn sàng cho ra mắt phiên bản điện ảnh nhưng cuối cùng lại thất bại thảm hại. Tác phẩm nhận được những lời đánh giá gay gắt và dập tắt ngọn lửa hâm mộ của cả những fan cuồng nhiệt nhất, cũng như cản trở sự nghiệp đầy hứa hẹn của Ryan Reynolds và bà xã Blake Lively. Phim có kinh phí hơn 200 triệu USD và thu về 219 USD trên toàn thế giới. Với chi phí tiếp thị cao ngất trời, mất kha khá.

2 1522052954603

6. Tàng hình (2005)

Chi phí: 135 triệu đô la. Doanh số: 76 triệu đô la.

Jamie Foxx đã đánh mất rất nhiều tình yêu mà anh ấy kiếm được với bộ phim cá đuối với bộ phim tiếp theo Tàng hình. Đây là bộ phim hành động / khoa học viễn tưởng kể về một tương lai gần, nơi Hải quân Mỹ phát triển máy bay chiến đấu điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo bắt đầu chống lại các mệnh lệnh từ con người. Các bài đánh giá rất khủng khiếp và bộ phim chỉ thu được 76 triệu đô la trên toàn thế giới so với kinh phí ban đầu là 135 triệu đô la. Jamie Foxx tiếp tục tham gia các bộ phim lớn, trong khi bạn diễn Jessica Biel của anh đã phải vật lộn để lấy lại vóc dáng sau thất bại.

Mời các bạn xem tiếp phần 2!