Trận Chiến Midway: Tác Phẩm Điện Ảnh Về Chiến Tranh Đầy Bạo Liệt Và Hấp Dẫn [HOT]

Trận chiến giữa đường Dựa trên một sự kiện lịch sử có thật vào tháng 6 năm 1942, tái hiện lại trận thủy chiến nổi tiếng của quân đội Mỹ và Nhật Bản. Nguyên nhân của trận chiến bắt nguồn từ tháng 12 năm 1941, khi Nhật Bản bất ngờ tấn công Trân Châu Cảng và gây tổn thất lớn cho quân đội Mỹ. Chính vì lẽ đó mà Mỹ luôn muốn “ăn miếng trả miếng” và bắt Nhật Bản phải trả giá. Nhờ thông tin tình báo đáng tin cậy, Mỹ biết rằng động thái tiếp theo của Nhật sẽ là đánh vào Midway, quét sạch tàu chiến Mỹ và từ đó tiến về phương Tây. Mỹ dựa vào đó bày ra thế trận trực diện, tạo thế phản công khiến Nhật không kịp phản ứng. Chính trận đánh này đã giúp Mỹ chứng tỏ sức mạnh quân sự và giáng một đòn chí mạng vào kẻ thù.

Trong bộ phim mới, đạo diễn Roland Emmerich đã nhấn mạnh âm thanh và hiệu ứng sử thi thời hiện đại để tạo nên một trong những trận chiến hấp dẫn nhất lịch sử. Nhờ công nghệ tiên tiến, khán giả như được hòa mình vào cuộc chiến với tàu chiến, máy bay cũng như bom đạn và khói lửa. Người xem hẳn vô cùng mãn nhãn với hình ảnh những chiếc máy bay chiến đấu oanh tạc trên bầu trời, đầy lửa từ tàu chiến và thả bom hạ gục kẻ thù trong chớp mắt. Âm thanh sống động được kết hợp tinh tế giúp trận chiến trở nên chân thực hơn.

Trận Chiến Midway: Tác Phẩm Điện Ảnh Về Chiến Tranh Đầy Bạo Liệt Và Hấp Dẫn [HOT]

Ngoài hình ảnh và âm thanh tuyệt vời, Battle of Midway còn có sự chứng thực của dàn diễn viên toàn sao hạng A của Hollywood như Ed Skrein, Patrick Wilson, Woddy Harellson, Nick Jonas, Luke Evans… Tất cả đều đã hoàn thành. vai trò của họ, góp phần tạo nên bức tranh muôn màu về cuộc chiến tranh khốc liệt. Diễn xuất giúp chúng ta chứng kiến ​​sự tàn khốc của chiến tranh, vì tác động không chỉ đến những người lính mà còn ảnh hưởng đến những người bình thường. Điều đó chứng tỏ cho chúng ta thấy rằng chiến tranh phi nghĩa không bao giờ mang lại một kết quả tốt đẹp. Nó chỉ mang lại đau đớn và chết chóc cũng như mất mát tài sản và vật chất.

Tựu chung lại, đây là một bộ phim tuyệt vời về cả diễn xuất lẫn hình ảnh và âm thanh, dựa trên một sự kiện lịch sử nổi tiếng. Khán giả chắc chắn sẽ có những trải nghiệm điện ảnh đáng nhớ khi thưởng thức bộ phim tuyệt vời này.

Tác phẩm đã ra rạp từ ngày 29/5/2020.

Kelvin Tong