Truyền Thuyết Về Quán Tiên: Nỗi Cô Đơn Của Người Con Gái Thời Chiến [HOT]

Truyền thuyết về Quan Tiên Phim được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của cố nhà văn Xuân Thiều. Tác phẩm lấy bối cảnh những năm 60 – 70 của thế kỷ trước, tại vùng núi Trường Sơn hùng vĩ, 3 nữ thanh niên xung phong gồm Mùi (Thúy Hằng), Phương (Minh Khuê), Lan (Mai Anh) nhận nhiệm vụ. lập nhà hàng trong một hang động giữa núi rừng bao la. Để đón các chiến sĩ cách mạng hành quân qua đây có chỗ nghỉ ngơi cũng như tiếp tế lương thực cho họ. Bộ phim khắc họa một phần ký ức lịch sử của thời kỳ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới tương lai”. Cuộc đời hoạt động cách mạng của họ là hy sinh quên mình, vì kẻ thù chung và đất nước mà từ bỏ những ước mơ của cuộc đời. Tuy nhiên, sâu trong họ là những nỗi niềm không biết bày tỏ cùng ai.

Với nhân vật chính là 3 cô gái trẻ, trong đó Mùi là người giữ vai trò quản lý. Còn Phương và Lan nhận nhiệm vụ hỗ trợ. Tuy tính cách của mỗi người khác nhau nhưng nhìn chung, họ đều là những người cô đơn vô tận. Họ cũng rất cần sự an ủi hay che chở của một người đàn ông mạnh mẽ. Những ẩn ức về tình dục được cất giữ lâu ngày khiến cô gái trẻ nảy sinh tâm lý mâu thuẫn. Một phần trong số đó là rất nhiều mong muốn và những chia sẻ chung. Nhưng phần khác buộc họ phải can đảm và kìm nén những ham muốn tầm thường để hoàn thành nhiệm vụ cao cả.

Truyền Thuyết Về Quán Tiên: Nỗi Cô Đơn Của Người Con Gái Thời Chiến [HOT]

Bộ phim vì thế mang tính nhân văn sâu sắc khi giúp khán giả ngày nay có thêm cái nhìn sâu sắc về hình ảnh những người lính trong giai đoạn cách mạng. Đây cũng là lần đầu tiên sự cuồng loạn được miêu tả chi tiết trong một bộ phim chiến tranh Việt Nam.

Sau Cuộc đời của Yến, nữ diễn viên Thúy Hằng có một vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Trong phim mới, Mùi dưới sự diễn xuất của cô là một người chị nghiêm khắc, tỉ mỉ, đầy trách nhiệm và yêu nước. Tuy nhiên, ẩn sâu trong tâm hồn chị là nỗi nhớ chồng bao năm thầm lặng khi họ mới cưới được vài ngày. Thúy Hằng đã lột tả rất tốt và thành công hai thái cực này với biểu cảm ánh mắt rất tốt. Hai diễn viên Minh Khuê và Mai Anh cũng thu hút với vẻ ngoài xinh xắn và lột tả tròn trịa sự trẻ trung, năng động của những người lính trẻ.

Với một góc nhìn khá mới về chiến tranh và khắc họa tốt về phụ nữ. Bộ phim sẽ rất tuyệt nếu các hiệu ứng và mô tả cảnh chiến tranh được trau chuốt và cải thiện.

Tác phẩm ra rạp vào ngày 22/5/2020.