Ứng dụng chiếu phim trực tuyến trên điện thoại có giá trị 1.75 tỷ USD Quibi tuyên bố ngừng hoạt động [HOT]

Ứng dụng chiếu phim trực tuyến trên điện thoại có giá trị 1.75 tỷ USD Quibi tuyên bố ngừng hoạt động [HOT]

Ứng dụng chiếu phim trực tuyến trên điện thoại có giá trị 1.75 tỷ USD Quibi tuyên bố ngừng hoạt động [HOT]

Ứng dụng chiếu phim trực tuyến trên điện thoại có giá trị 1.75 tỷ USD Quibi tuyên bố ngừng hoạt động [HOT]

Quibi là nền tảng xem phim trực tuyến trên điện thoại, ứng dụng được đầu tư khủng với tham vọng cạnh tranh với các công ty lớn như Netflix, Disney +, Amazon… Tuy nhiên, ứng dụng này đã thất bại và tuyên bố ngừng hoạt động sau khi ra mắt được 7 tháng.

Nền tảng xem phim này được tạo ra nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm xem phim trên màn ảnh nhỏ bằng điện thoại di động ở bất kỳ đâu trong thời gian chờ đợi hoặc đứng xếp hàng… Quibi đã huy động thành công hơn 1,75 tỷ USD tiền tài trợ. Tiền đầu tư đổ vào. Các khoản đầu tư bao gồm những gã khổng lồ trong ngành giải trí truyền thông như Disney, NBC Universal, Time Warner, Viacom, Sony,… Tất cả đều muốn có một miếng bánh trong thị trường phim trực tuyến đang bùng nổ hiện nay.

Quibi sẽ ngừng hoạt động, kết thúc thử nghiệm phát trực tuyến trị giá $ 2 tỷ - Cập nhật - Hạn chót
Quibi là một ứng dụng trực tuyến tiềm năng

Ứng dụng bắt đầu hoạt động từ tháng 4 nhưng vừa thông báo sẽ ngừng hoạt động chỉ sau 7 tháng vì không đạt lượng người dùng trong mục tiêu đề ra. Theo báo cáo, Quibi đã đạt được ít hơn 2 triệu người dùng trong năm đầu tiên, chỉ bằng 30% so với số người dùng dự kiến ​​ban đầu.

Theo một số chuyên gia, thất bại của Quibi là do các chiến dịch marketing rối rắm và rườm rà, giao diện quá nhàm chán và triết lý sáng tạo tồi. Tất cả những điều đó chỉ còn chờ giọt đại dịch Covid-19 làm tràn mặt kính.

Có thể còn nhiều và rất nhiều lý do nữa dẫn đến sự thất bại của Quibi, nhưng nguyên nhân cơ bản nhất mà Quibi mắc phải là sai lầm trong việc xác định thị hiếu của người xem trong thời đại mới này. Quibi tự định nghĩa mình là ứng dụng phục vụ nhu cầu nhanh, khán giả có thể xem bất kỳ tập phim truyền hình nào trên điện thoại của mình ở bất kỳ đâu. Nhưng còn hàng tá ứng dụng khác như Youtube, Vimeo, TikTok… với nội dung vô cùng phong phú, tính tương tác cao và có thể kết nối với nhiều ứng dụng khác làm được điều đó. Không chỉ vậy, các ứng dụng này còn miễn phí.

Quibi là gì?  Giải thích về dịch vụ phát trực tuyến dạng ngắn mới cho điện thoại của bạn.  - Vox
Hình ảnh ứng dụng Quibi trên điện thoại

Việc một ứng dụng được đầu tư lớn nhưng tính thực tế rất kém hoặc gặp phải những lỗi thiết kế cực kỳ cơ bản: Ứng dụng không thể chiếu qua các thiết bị khác như TV nếu khán giả muốn xem tại nhà thì phải đóng các ứng dụng khác và hạn chế chạy đa nhiệm (sử dụng vai điện thoại) khi xem phim trên Quibi. Ngoài ra, người dùng còn phải trả một khoản phí hàng tháng. Với sự ra mắt ồ ạt nội dung từ Netflix, Amazon hay Disney +, Quibi quá yếu thế khi không có đủ nội dung hấp dẫn để thu hút đại chúng. Quibi buộc phải chấp nhận phần nội dung còn lại khi các ông lớn đã tranh nhau giành hết “phim” hay về mình. Điều này khiến hầu hết các bộ phim trên ứng dụng Quibi không được đánh giá cao.

Quibi là người chống lại TikTok (đó là một điều tồi tệ) |  TechCrunch
Quibi cũng có tham vọng cạnh tranh với TikTok ở Mỹ

Quibi là minh chứng cho một thế giới kinh doanh giải trí lớn mạnh và giàu có, nhưng vô cùng biến động với sự đào thải cực độ. Thị trường phim trực tuyến đang trỗi dậy hơn bao giờ hết và bùng nổ nhờ đại dịch, nhưng chỉ những kẻ mạnh thực sự mới có thể hưởng lợi từ bước ngoặt này.