Wolfwalkers phim hoạt hình độc đáo tham gia tranh giải Oscar của Apple TV + [HOT]

Wolfwalkers phim hoạt hình độc đáo tham gia tranh giải Oscar của Apple TV + [HOT]

Wolfwalkers phim hoạt hình độc đáo tham gia tranh giải Oscar của Apple TV + [HOT]

Wolfwalkers phim hoạt hình độc đáo tham gia tranh giải Oscar của Apple TV + [HOT]

Wolfwalkers là một bộ phim hoạt hình phiêu lưu giả tưởng của Cartoon Saloon, hãng phim hoạt hình nổi tiếng của Ireland đứng sau bộ phim The Secret Of Kells (2009) và Song Of The Sea (2014) được đề cử giải Oscar.

Các tác phẩm của hãng này tuy phong cách có khác nhau đôi chút giữa các bộ phim nhưng đều mang một phong cách nghệ thuật rất riêng biệt, mỗi bộ phim là một tác phẩm được tạo hình tỉ mỉ và Wolfwalkers không phải là một ngoại lệ.

Hình ảnh trong phim kết hợp giữa lối vẽ 2D độc đáo và nghệ thuật khắc gỗ, tạo nên những đường cong, nét uyển chuyển, đồng thời khiến hình ảnh trong phim mang đậm chất dân gian, cổ xưa phù hợp với bối cảnh. câu chuyện xảy ra.

Phong cách 2D độc đáo trong phim hoạt hình Wolfwalkers
Phong cách 2D độc đáo trong anime Wolfwalkers

Không chỉ hình ảnh, câu chuyện mà Wolfwalkers Câu chuyện thực sự hấp dẫn, thú vị khi kết hợp giữa sự dí dỏm, bí ẩn và cảm giác phiêu lưu. Bộ phim đề cập đến các vấn đề về lịch sử Ireland, vấn đề môi trường, quan hệ cha con, cũng như nỗi sợ hãi của con người khi đối mặt với sự tàn ác và áp bức.

Câu chuyện xảy ra vào năm 1650 tại Kilkenny, Ireland, một thành phố bị chiếm đóng bởi người Anh, dẫn đầu bởi một người đàn ông ngoan đạo và độc ác mà mọi người gọi là Chúa bảo vệ. Ông đề nghị rằng những con sói sống trong rừng gần các bức tường thành phải bị săn lùng và giết để chuẩn bị cho người dân thị trấn làm ruộng.

Và cùng lúc đó, Robyn Goodfellowe, một cô gái trẻ người Anh, ước mơ trở thành một thợ săn sói đáng sợ như cha cô Bill. Nhưng cha cô luôn bảo vệ cô quá mức vì lời hứa với người vợ đã mất của mình. Khi Bill tuân theo lệnh của Lord Protector để săn sói và Robyn Goodfellowe trốn vào rừng. Ở đó, cô gặp và kết bạn với một cô gái nhỏ nhắn với mái tóc đỏ rực lửa tên là Mebh.

Hóa ra Mebh là một Wolfwalker, một dạng người thần thoại có thể biến thành sói khi cơ thể anh ta đi vào giấc ngủ. Mẹ của Mebh cũng rời khỏi khu rừng (trong hình dạng sói) để tìm một ngôi nhà mới cho bầy sói nhưng vẫn chưa trở về. Trong một nỗ lực để cứu Mebh và tất cả những con sói khác, Robyn Goodfellowe thấy mình xung đột với cả cha cô và nhà độc tài Lord Protector.

Robyn Goodfellowe và bố của cô ấy là Bill trong bộ phim hoạt hình Wolfwalkers
Robyn Goodfellowe và bố Bill trong phim hoạt hình Wolfwalkers

Wolfwalkers được đạo diễn bởi Tomm Moore và Ross Stewart từ kịch bản của Will Collins, đã có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim quốc tế Toronto. Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực trên các trang phê bình phim như: Rotten Tomatoes đạt 99% trên tổng số 134 bài đánh giá tích cực dành cho phim; Trên Metacritic, phim có số điểm trung bình là 87/100, dựa trên 28 bài đánh giá.

Mọi khía cạnh của Wolfwalkers được kết xuất đẹp mắt và câu chuyện đầy những khúc quanh khiến mọi thứ không thể đoán trước được cho đến cuối phim. Wolfwalkers Nó được coi là một trong những bộ phim hoạt hình ấn tượng nhất trong năm. Hiệp hội phê bình phim Los Angeles đã công bố giải thưởng năm 2020 của họ trên Twitter và Wolfwalkers giành hạng nhất, hạng nhì là phim hoạt hình Linh hồn của Pixar. Bộ truyện cũng củng cố vị trí của Cartoon Saloon trong số các xưởng phim hoạt hình đương đại tuyệt vời.

anime hay trên Apple TV +
Hình ảnh từ phim hoạt hình Wolfwalkers
wolfwalkers
Hình ảnh từ phim hoạt hình Wolfwalkers

Wolfwalkers đã được phát hành tại các rạp ở một số quốc gia và trên nền tảng Apple TV + và cũng là bộ phim hoạt hình đầu tiên mà nền tảng trực tuyến này tham gia tranh giải Phim hoạt hình hay nhất tại lễ trao giải Oscar sắp tới.

  • ‘Đoạt hồn’ là bộ phim hoạt hình với những trải nghiệm sâu sắc, khác biệt bên trong mỗi chúng ta
  • Phim hoạt hình 3D đầu tiên của ‘Earwig And The Witch’ của Studio Ghibli phát hành đoạn giới thiệu