Wonder Woman 1984: Nữ Thần Chiến Binh Trở Lại Trong Một Kỷ Nguyên 80 Rực Rỡ [HOT]

Do ảnh hưởng của việc dời lịch chiếu vì dịch bệnh, phải đến sau phần đầu tiên 3 năm, khán giả mới được chứng kiến ​​cuộc phiêu lưu mới của “Cô gái thần kỳ” xứ Themyscira. Với số điểm 88% trên Rotten Tomatoes và 7.7 / 10 trên IMDb, bộ phim là cú hích cần thiết để vực dậy một nền điện ảnh đã bị tàn phá và quá nhiều ảnh hưởng.

Nội dung phim và phân tích:

Như tiêu đề đã đề cập, cốt truyện của phim diễn ra vào năm 1984, hơn 60 năm kể từ phần phim đầu tiên. Lúc này, Diana (Gal Gadot) đã trở thành nữ anh hùng ngày nào giúp đỡ mọi người. Cô làm việc tại Viện Cổ vật, Ngôn ngữ và Đá quý để che giấu danh tính của mình. Diana vô tình gặp gỡ và trở nên thân thiết với Barbara Minerva (Kristen Wiig), hay sau này được biết đến là đối thủ không đội trời chung của cô là Cheetah, một nhân vật phản diện có sức mạnh của báo đốm. Ngoài ra, Diana còn tìm cách chống lại tên doanh nhân quỷ quyệt Maxwell Lord (Pedro Pascal), và sự trở lại đầy bí ẩn của Steve Trevor – người tình mà Diana yêu nhất cũng khiến cô cảm thấy kỳ lạ.

Sau phần đầu tiên với chủ đề chính là chiến tranh và tình yêu. Bộ phim Wonder Woman mới đề cập đến nhiều khía cạnh con người hơn, từ sức mạnh nữ quyền, xung đột sắc tộc, tội ác chiến tranh đến lòng tham ích kỷ và giá trị của lòng tin và sự thật. Bộ phim không phải là một bộ phim siêu anh hùng chỉ mang đến những trận chiến mãn nhãn để thu hút khán giả mà sau đó là những bài học quý giá có thể áp dụng trong bất kỳ thời đại nào.

Diễn viên và Diễn xuất:

Gal Gadot vẫn chứng tỏ mình là một sự lựa chọn tuyệt vời và độc đáo cho vai Wonder Woman. Cô đã thể hiện được tất cả những khía cạnh mà nhân vật cần có: bản lĩnh, chính nghĩa của một anh hùng; sự dịu dàng, gợi cảm của người con gái đang yêu; nỗi day dứt khi phải hy sinh hạnh phúc của bản thân vì một điều gì đó lớn lao hơn.

Steve Trevor của Chris Pine đã trở lại, và anh ấy vẫn mang đến những ân sủng cần thiết. Nếu như ở phần 1 anh là người dẫn đường cho Diana khi cô mới rời vùng đất Amazon thì với phần phim mới này, ngược lại, anh cần thông tin của thời đại mới. Chris Pine đã tạo nên một nhân vật “lãnh cảm”, học lại mọi thứ nhưng tình yêu của anh dành cho con người thì không bao giờ thay đổi. Sự kết hợp giữa anh và Gal Gadot đã tạo nên một cặp đôi rất đáng yêu và thực sự tạo được cảm xúc cho người xem.

Wonder Woman 1984: Nữ Thần Chiến Binh Trở Lại Trong Một Kỷ Nguyên 80 Rực Rỡ [HOT]

Ở phía phản diện, Kristen Wiig đã tạo thành đối trọng với Wonder Woman. Kristen khắc họa Cheetal từ lúc còn là một cô gái lương thiện có chút vụng về, dần dần biến thành một người mạnh mẽ, gợi cảm nhưng lại đánh mất lương tâm vì lòng tham và sự ghen tuông. Nhân vật phản diện Maxwell Lord còn lại của Pedro Pascal khá an toàn và dường như vẫn nằm dưới sức của nam diễn viên đã quá thành công với Game of Thrones.

Hình ảnh và âm thanh:

Hoài niệm trong thời gian gần đây đang được các nhà làm phim Hollywood áp dụng với những bộ phim lấy cảm hứng từ thập niên 80 sau Stranger Things, Ghost Clown (It), Fantasy Arena (Ready Player One), American Horror Story 1984 … Một lần nữa, hoài niệm thập kỷ này lại được đạo diễn tận dụng Patty Jenkins để tiếp tục câu chuyện về Nữ thần Chiến binh. Khán giả chắc chắn sẽ vô cùng thích thú và hồi hộp với hình ảnh những khu mua sắm rộng lớn, những khu chơi game ồn ào hay những chiếc tivi hiển thị quảng cáo liên tục. Đó là những đặc điểm của những năm 80 khi chưa xuất hiện internet và mạng xã hội và chia cắt con người như ngày nay.

Âm thanh trong phim cũng rất hay, với những ca khúc retro với tiết tấu nhanh, sôi động của những thế kỷ trước. Nhà soạn nhạc nổi tiếng Hans Zimmer cũng trở lại để mang đến một số bản nhạc đỉnh cao.

Nhìn chung, Wonder Woman 1984 đã vượt qua một bộ phim siêu anh hùng thông thường. Công việc chứa đầy những vấn đề có giá trị không bao giờ cũ nhưng chưa bao giờ được giải quyết thấu đáo.

Wonder Woman 1984 khởi chiếu tại các rạp chiếu phim từ ngày 17 tháng 12 năm 2020.

Kelvin Tong